10 อันดับ Thailand Only

update :25/11/2013 20:29
views : 1906
ที่มา : toptenthailand
อะไรบ้างนะที่คนไทยเรามีอะไรแปลกๆในประเทศเราที่ชาติอื่นเค้าไม่มี เพราะเค้าไม่กล้าทำ อายชาวโลกเค้า และอยากรู้จริงๆว่า สิ่งเหล่านี้ทำมาให้คนไทยงงกันเป็นไก่ตาแตกว่า ท่านจะทำมันมาทำไมวะครับ 10 อันดับที่ว่านี้คือที่สุดของ Thailand Only แล้วครับ มาดูกัน
10. จ่าเฉย

เริ่มต้นที่อันดับ 10 ของทีมงาน toptenthailand ได้ฉายา “เทศกิจเมืองกรุง” ส่วนจ่าเฉยและจ่ายิ้มติดกลุ่มได้ฉายา “ตำรวจไฟเบอร์ 2010? เพราะทำจากไฟเบอร์ ทนแดดทนร้อนไม่กลัวฟ้าฝน จ่าเฉย คือชื่อเรียกของบุรุษในเครื่องแบบที่ยืนยิ้มแฉ่งแข็งทื่ออยู่ตามสี่แยกไฟแดง ทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งนอกจากเป็นคนยิ้มเก่ง (แบบไม่มีเหตุผล) และพูดน้อย (…เรียกว่าไม่พูดเลยจะถูกกว่า) แล้ว ก็ไม่มีใครรู้อะไรเกี่ยวกับตัวเขาอีกเลย ไม่ว่าจะเป็นชื่อจริง วุฒิการศึกษา บ้านเกิดอยู่ที่ไหน ลูกเต้าเหล่าใคร นิสัยใจคอเป็นอย่างไร เชียร์ฟุตบอลทีมอะไร อยู่สีอะไร ฯลฯ ที่เลวร้ายไปกว่านั้น ไม่มีใครทราบแม้แต่ว่า เขา…เกิดมาทำไม?!!
9. ตำรวจไทย

ถัดมาอันดับ 9 ของทีมงาน toptenthailand ตั้งด่านไถเงินชาวบ้านมีเพียงอาชีพเดียวที่ทำได้ รีดไถประชาชน โดยเฉพาะมอเตอร์ไซด์ ปิกอัพ แท็กซี่ หากฝ่าฝืนแจ้ง ผบ.ตร. ลงโทษหนักทั้งวินัยและอาญา หวังว่าจะเป็นเรื่องจริงและปฏิบัติได้จริง เพราะคนขี่รถมอเตอร์ไซด์เดือดร้อนหนัก ถูกรีดไถทุกวัน ตรวจตั้งแต่ใบอนุญาต จนถึงการแต่งกาย หาทางรีดไถทุกเรื่อง หากแก้ไขได้จริง ภาพพจน์ สตช.น่าจะดีขึ้น แต่ผมยังไม่เชื่อว่าจะทำได้
8. 3G
ต่อไปเป็นอันดับ 8 ของทีมงาน toptenthailand 3G หรือ มาตรฐานโทรศัพท์มือถือยุคที่ 3 เป็นมาตรฐานโทรศัพท์มือถือในยุคที่ 3 ถูกพัฒนาและกำลังมาแทนที่ ระบบโทรศัพท์ 2G ซึ่ง 3G นั้นพัฒนาบนพื้นฐานของมาตรฐาน IMT-2000 ภายใต้กลุ่มของสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ มาตรฐานโทรศัพท์มือถือยุคที่ 3 หรือที่เรียกว่า ระบบ UMTS หรือ WCDMA ในระบบ GSM 850 , 900 , 1800 , 1900 และ 2100 (ที่เป็นสากลที่โทรศัพท์ระบบ 3G ต้องมี) คุณจะคิดยังไงกับ 3G ที่เมืองไทยเรายังไม่คิดที่จะทำ (พม่าที่คนหลายคนดูถูกว่าโบราณ เป็นประเทศที่ไม่เจริญ เเต่เขากับมี 3G ก่อนเรา)
7. สมาร์ทการ์ด

อันดับ 7 ของทีมงาน toptenthailand นับตั้งแต่กระทรวงมหาดไทยออกบัตรประจำตัวประชาชนชนิดใหม่ ที่เรียกกันว่าสมาร์ทการ์ดนั้น เดี๋ยวนี้บัตรเดียวใช้ได้ทุกอย่าง บัตรประจำตัวผู้เสียภาษีถูกยกเลิก บัตรรักษาพยาบาลไม่ต้องมีไม่ว่าคุณจะอยู่ในโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรคหรือไม่ก็ตาม แต่คำถามคือ ไอ้แถบสีทองๆบนบัตรที่ว่าเนี่ย คุณเคยได้ใช้มันมั่งหรือยัง? คราวหลังขอให้เรียกว่า “สมาร์ทกาก” ดีกว่า
6. กบว.

กองเซ็นเซอร์ของไทยไฉไลที่สุดในโลก อันดับ 6 ของทีมงาน toptenthailand หลายคนเข้าใจว่า กบว. คอยทำหน้าที่เซ็นเซอร์สื่อบันเทิงทั้งหลาย นั่นคุณเข้าใจถูกแล้ว แต่ถูกแค่ส่วนเดียว คุณรู้หรือไม่ว่ากองเซ็นเซอร์ของ กบว. ได้ถูกยุบไปตั้งแต่ พ.ศ. 2535 แล้ว พูดง่าย ๆ ก็คือ มันไม่มีหน่วยนี้มาตั้งหลายปีแล้วครับ อ้าว… แล้วใครเซ็นเซอร์ล่ะ ตอนแรกผมก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ได้ดูรายการหนึ่งที่คุณ ปัญญา เป็นพิธีกร ถึงรู้ว่า หน้าที่เซ็นเซอร์เป็นของแต่ละสถานีครับ ก็คือเขาเซ็นเซอร์กันเองนั่นแหละ แต่ก็ดีนะ เวลาเซ็นเซอร์ไม่ถูกใจจะได้โทษ กบว. ไม่เคยถูกตัวคนเซ็นเซอร์เลย ไม่เห็นมีใครบอกช่องนั้นช่องนี้เซนเซอร์แย่ มีแต่บอก กบว. ห่วย
5. สก๊อย

ภาษาไทยวันละคำ กับอันดับ 5 ของทีมงาน toptenthailand อันว่า สก๊อย หรือ เลดี้แซป คือวัยรุ่นหญิงที่มักนั่งท้ายมอเตอร์ไซค์ของเด็กแว้น มักใส่เสื้อยืดรัดติ้ว หรือไม่ก็สายเดี่ยว เสื้อกล้าม เกาะอก ชอบใส่กางเกงขาสั้นเอวต่ำ มักผัดหน้าให้ขาววอก และจะผูกผมเป็น 2 ข้าง ส่วนริมฝีปากจะแดงระเรื่อ เครื่องประดับชิ้นสำคัญ คือ หวี และการใช้โทรศัพท์มือถือและน้ำยาอุทัยทิพย์ที่ใช้ทาปากให้แดงอยู่เสมอ ส่วนใหญ่บริเวณน่องขาของสก๊อยมักมีรอยท่อไอเสียดาด และรอยแผลเป็นประปรายตามแข้งขาเนื่องจากอุบัติเหตุ เด็กสาวผู้หลงไหลความเร็ว และยอมพลีกายให้กับชายที่บิดได้เร็วที่สุด
4. เด็กแว๊นส์

ภาษาไทยวันละคำภาค 2 กับอันดับ 4 ของทีมงาน toptenthailand อันว่า เด็กแว้น หรือ เด็กแซป นั้น มีผู้สันนิษฐานว่ามาจาก “แซปคุง” (Zabbkung) ซึ่งเป็นตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นมาในโอกาสครบรอบ 7 ปีของสตูดิโอเขียนการ์ตูน มอนสเตอร์คลับ (สตูดิโอของคนไทย ผู้วาดการ์ตูนเรื่อง Joe the Sea-cret Agent) ส่วนคำว่าแว้นนั้น มาจากเสียงท่อไอเสียที่ดัดแปลงให้เสียงดังขึ้น รวมไปถึงเสียงดังที่เกิดจากการบิดหนีตำรวจ แต่ก่อนสมัยเครื่องยนต์ 2 จังหวะ เมื่อบิดก็จะเกิดเสียงดัง “แว้น ๆๆๆ” ในอดีตระหว่างคำสองคำนี้จะใช้แตกต่างกัน “เด็กแซป” นั้นไม่ได้จำกัดเฉพาะวงการมอเตอร์ไซด์ แต่จะเหมารวมถึงกลุ่มเด็กที่ชอบทำตัวให้โดดเด่นสะดุดสายตาชาวบ้านด้วยวิธี การผิด ๆ เพื่อให้เป็นที่สนใจ เช่น การชกต่อยในงานฟรีคอนเสิร์ต ใส่เสื้อผ้าสีสันบาดตา ไม่เรียนหนังสือ มั่วสุมอยู่แถวโต๊ะสนุกเกอร์ แต่ที่พวกเด็กแว้นชื่นชอบมากเป็นพิเศษ คือ การดัดแปลงรถมอเตอร์ไซค์ และรวมตัวกันเป็นแก๊ง และในที่สุดก็ได้พัฒนากลายมาเป็นเด็กแว้นที่แต่งรถตามหลักสากลสมัครเล่น ที่ชาติอื่นเค้าไม่กล้าทำตาม
3. GT200
มาถึงอันดับ 3 ของทีมงาน toptenthailand เรื่อง GT200 เป็นเรื่องของแดนสนธยา อย่าลืมว่ากองทัพใช้งบลับซื้อมา นี่คือสิ่งที่ตรวจสอบไม่ได้ ระบบการจัดซื้อจัดจ้างในประเทศไทยที่ยึดผลประโยชน์ ระหว่างพ่อค้ากับหัวหน้าหน่วยงานราชการ ที่ทำมาหากินกันมานานจนเข้าสายเลือด โดยเฉพาะการจัดซื้อจัดจ้างในหน่วยงานทหารที่ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้าไปยุ่งกล้าเข้าไปแตะต้อง (กินเงียบถูกระเบียบตลอดกาล) การจัดซื้อจัดจ้างตามหน่วยงานราชการก็พยายามเข้าไปเจาะด้วยนะครับ เพราะเงินภาษีของประชาชนส่วนใหญ่โดนดูดไปจากการจัดซื้อจัดจ้างราคาแพงคุณภาพห่วยแตกเหมือนเครื่องตรวจวัตถุระเบิดนี้แหละ GT200 อุปกรณ์ที่วัดกันด้วยใจล้วนๆ
2. เด็กนักเรียนตีกัน

อันดับ 2 ของทีมงาน toptenthailand ปัญหาเด็กนักเรียนตีกัน เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมานานมากแล้ว และก็เอ่ยว่าจะแก้ไขกันทุกรัฐบาลอย่างแท้จริง!!! ได้มีมติให้ปิดสถาบันดังกล่าวอยู่ในช่วงเวลาหนึ่ง พร้อมทั้งมีการปรึกษาหารือกับทางผู้เกี่ยวข้อง แต่สุดท้ายก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ทุกอย่างยังคงสภาวะปกติเหมือนเช่นเดิม ทุกคนจำไว้!! ปัญญาชนอย่างพวกเราไม่ได้มาเพื่อเรียนหนังสือแต่นี้มันเป็นเรื่องของศักดิ์ศรี!! เราจะปล่อยให้มันมาหยามเกียรติสถาบันของเราไม่ได้!!! ฆ่ามัน!!!
1. สภาที่มี สส. โดดประชุมและมารยาทงามที่สุดในโลก

สุดยอด Thailand Only อันดับ 1 ของทีมงาน toptenthailand สส. หรือ นักการเมือง ที่มีพฤติกรรม วาจา กายสุจริต ใจสุจริต วาจาสุจริต นิสัยโอบอ้อมอารี มีมารยาทงาม และมีลักษณะเป็นผู้นำ ครบครันสมบูรณ์ทุกประการ ปัญหาคอรัปชั่นนั้นไม่เคยมีเกิดขึ้นในเมืองไทยของเราเลย ฮิ้ว!!! ไม่น่าจะมีประเทศไหนในโลกนี้แล้วที่ในสภาอันทรงเกียรติ จะมี สส. หลับใหลอยู่ในนิทราได้ระหว่างการถกเถียงแก้ปัญหาให้ประเทศชาติบ้านเมือง แถมการโต้คารมกันในสภายังเต็มไปด้วย สรรพสัตว์ตนแล้วตนเล่า วิ่งเพ่นพ่านเต็มสภา เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนในอันดับก่อนหน้านี้ ขอให้ประเทศไทยจงเจริญ ไชโย !!!

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น