10 อันดับ สุดยอดเมืองที่น่าไปช็อปปิ้งที่สุดในเอเชีย!!

update :25/11/2013 20:22
views : 1748
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ สุดยอดเมืองที่น่าไปช็อปปิ้งที่สุดในเอเชีย!! "
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ สุดยอดเมืองที่น่าไปช็อปปิ้งที่สุดในเอเชีย!! "
10. เดลี
อันดับที่ 10 ได้แก่ เดลี ประเทศอินเดีย มาเริ่มต้นที่แดนโรตีใส่ไข่ 10 บาท (เอ้ยเกิน!! ) ดินแดนแห่งวัฒนธรรมที่น่าหลงไหล ที่นี้เป็นแหล่งช๊อปที่ไม่แพ้ที่ไหนในโลกแน่นอน นิยมซื้อผ้า พรม ที่ขาดไม่ได้ก็ โมเดล ทัชทมาฮาล ต่อราคาโหดๆให้พี่บังรู้สะบ้างนะครับบ อย่าลืม!! ซื้อมาฝากทีมงาน toptenthailand บ้างนะครับ อิอิ เดลีได้คะแนนไป : 53 คะแนน
9. โซล
อันดับที่ 9 ได้แก่ โซล ประเทศเกาหลีใต้ มาถึงดินแดนกิมจิ สวรรค์ของคนรัก "Series" ขาช๊อปส่วนใหญ่ มาเพราะ series ไม่ก็ดาราที่ตนชอบทั้งนั้น ทีมงาน toptenthailand ก็ว่าจะไปตามช๊อปแบบในหนังเหมือนกัน เดินจูงมือกลางหิมะ หนาวๆแบบไม่ใส่เสื้อ (หนังอะไรวะเนี่ย ?) ที่นี้แหล่งช๊อปขึ้นชื่อไม่พ้อ เมียงดง คนไทยเยอะแยะ เดินแปปเดียสวก็ได้ยินเสียงคนไทยไม่เชื่อลองไป ถ้าไม่ได้ยินก็แสดงว่าวันนั้นไม่มี (ทีมงาน toptenthailand แซวเล่น อิอิ ) โซลได้คะแนน : 55 คะแนน
8. โตเกียว
อันดับที่ 8 ได้แก่ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มาถึงแดนซามูไร แดนอาทิตย์อุทัย เมืองแห่งแฟชั่นฝั่งเอเชีย รวมหลากหลายแนวแฟชั่น แหละแหล่งช๊อปปิ้งที่ไม่ควรพลาด ทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม มีครบ และขาดไม่ได้ก็พวก ของเล่น นี้แหละครับ แต่ทีมงาน toptenthailand ขอเตือนสำหรับขาช๊อปกระเป๋าเบาว่าที่นี้ ค่าครองชีพสูงมากกกกก (มากที่สุดในโลกก็ว่าได้) เอาเป็นถ้าจะมาช๊อปนี้เตรียม "บัตร" ไว้หลายๆใบนะครับ เดี๋ยวจะได้ของไม่ครบ หุหุ โตเกียวได้คะแนน : 56 คะแนน
7. กรุงเทพมหานคร
อันดับที่ 7 ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ก่อนอื่นขอเชิญแฟนๆ toptenthailand และผู้อ่านทุกคนลุกขึ้นยืนปรบมือโดยพร้อมเพียงให้ประเทศเราหน่อยครับ (เวอร์) กรุงเทพเมืองที่ทั่วโลกยอมรับว่าเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับไหล (เปิด 24 จริงๆ) แหล่งช๊อป และที่เที่ยวมีครบครัน อาหารการกินเลิศรส โอ้ยพูดหลายวันก็ไม่หมด ทีมงาน toptenthailand อยากจะบอกขาช๊อปที่ไปเที่ยวต่างประเทศบ่อยๆว่า "เที่ยวเมืองไทย" ไม่ไป "ไม่รู้" นะจ๊ะ กรุงเทพมหานครได้คะแนนไป : 57 คะแนน
6. ซิดนีย์
อันดับที่ 6 ได้แก่ ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมืองในอันดับนี้หลายคนมักเข้าใจผิดว่าเป็นเมืองหลวงของประเทศออสเตรเลีย แต่ไม่ใช่ นั้นก็คือ "ซิดนีย์" แดนจิงโจ้กระโดด 2 ขา นอกจากจะเป็นเมืองที่น่าอยู่สุดๆของโลก ที่นี้ก็มาพร้อมกับแหล่งช๊อปปิ้งมากมายก่ายบกองง ซิดนีย์ได้คะแนน : 58 คะแนน
5. สิงคโปร์
อันดับที่ 5 ได้แก่ สิงคโปร์ ประเทศเพื่อนบ้านที่คนไทยนิยมไปช๊อป เรียกได้ว่า ไม่รู้จะไปไหนก็ยกโขยงกันไปสิงคโปร์นี้แหละ ค่าครองชีพไม่แพงมาก แถมสินค้า sale กระหน่ำ ราคาถูกเหมือนแจกฟรี ของมีให้ซื้อทุกแบรนดัง สำหรับขาช๊อปที่นี้เปรียบดังดินแดนในฝันของหลายๆคนเลย ทีมงาน toptenthailand ขอบอกขอบอก สิงคโปร์ได้คะแนน : 60
4. ปักกิ่ง
อันดับที่ 4 ได้แก่ ปักกิ่ง ประเทศจีน ปักกิ่ง หรือ เป่ย์จิง เป็นเมืองหลวงของประเทศจีน มีชื่อย่อว่า จิง แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญมีกำแพงเมืองจีน พระราชวังโบราณ หอสักการะฟ้าเทียนถัน สุสานจักรพรรดิสมัยราชวงศ์หมิง วังพักร้อนอี๋เหอหยวนและภูเขาเซียงซาน เป็นต้น เรียกได้ว่าสัญลักษณ์เมืองจีนอยู่นี้เกือบหมด เป็นเมืองสำคัญระดับโลกเป็นศูนย์กลางทางการปกครองการค้า การลงทุนที่สำคัญที่สุดของประเทศจีนในแต่ละปีมีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาติดต่อการค้าและท่องเที่ยวเป้นจำนวนมาก ไม่แปลกที่การขยายตัวอันรวดเร็วขนาดนี้ มักมาพร้อม แหล่ง "ช๊อปปิ้ง" เรียกได้ว่าพุดเป็นดอกเห็นสินค้ามีตั้งแต่สากกระเบือ ยัน เรือบรรทุกเครื่องบิน (เดี๋ยวนี้เขาทำใช้เองแล้ว ทีมงาน toptenthailand ขอแซวหน่อย) ปักกิ่งได้คะแนนไป : 61
3. เซี่้ยงไฮ้
อันดับที่ 3 ได้เแก่ เซี่้ยงไฮ้ ประเทศจีน เซี่ยงไฮ้ หรือ ช่างไห่ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศจีน เซี่ยงไฮ้กลายเป็นเมืองที่มีคนอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นมากที่สุดในจีน เต็มไปด้วยร้านค้า นานาชนิด เรียกได้ว่า ขาช๊อป ขาสั่นกันเป็นแถบๆ ทั้งสินค้าราคาถูก ยันสินค้าแบรนดังจากต่างแดน ดาหน้าเข้ามาลดกระหน่ำราคาถูก แต่ระวังหน่อยซื้อนอก shop ระวังได้ของปลอมไปนะจ๊ะ ทีมงาน toptenthailand แอบเตือน เซี้ยงไฮ้ได้คะแนนไป : 63
2. กัวลาลัมเปอร์
อันดับที่ 2 ได้แก่ กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ใครคิดจะ shop ไม่ไกลบ้านแนะนำที่นี้เลย กัวลาลัมเปอร์ หรือ KL ประเทศมาเลเซีย หลายคนมักจะคิดว่าทีนี้ไม่ค่อยมีอะไรน่า shop แต่ขอบอกว่าคิดผิดที่นี้ไม่แพ้เมืองใหญ่ๆที่อื่นแน่นอน ทั้งสินค้าแบรนเนม สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า หน้าผม เต็มไปหมดชนิดที่ว่าเตรียมบัตรเครดิตมาดีๆแล้วกัน ไม่งั้นอาจจะ "หัก" ได้ทุกเมื่ออ เดี๋ยวจะหาว่า ทีมงาน toptenthailand ไม่เตือน อิอิ กัวลาลัมเปอร์ได้คะแนน : 65
1. ฮ่องกง
อันที่ 1 ได้แก่ ฮ่องกง เมืองน่า shopping อันดับต้นๆ เรียกได้ว่าเป็นแดนสวรรค์สำหรับขา shopping เลยทีเดียวทั้งอาหารการกิน ที่พักราคาไม่แพง (ต้องหาดีๆ) ที่เรียกว่าแดนสวรรค์ของขา shop เพราะว่าที่นี้นะเขา "ปลอดภาษี" นั้นเอง ทีมงาน toptenthailand ขอบอกว่าบางชิ้นที่นี้ เทียบกับที่อื่นแล้ว "เหมือนแจกฟรี" แบบนี้แหละเป็นเหตุให้คนไทยหลายคนกลับมา "หนี้ท่วม" เจอแบบนี้ใครจะหยุดไหวละจริงไหมครับ ?? ฮ่องกงได้คะแนนไป : 68 คะแนน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น