10 อันดับ ข่าวบันเทิงประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2555

update :25/11/2013 19:43
views : 1502
ที่มา :
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ ข่าวบันเทิงประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2555"
10. โฟร์ แฮปปี้ ผิดใจ แอปเปิ้ล จบด้วยดี หลังจุดประเด็นด่าว่า ลาว
หลังจากที่มีกระแสข่าวข้อพิพาทของ โฟร์ ศกลรัตน์ และ แอปเปิ้ล สีสะเหงี่ยน ที่โฟร์เผลอไปพูดว่า ลาว ในแง่ไม่ดี จนทำให้แอปเปิ้ลถึงกับเดือด มาโพสต์ข้อความต่อว่าลงอินสตาแกรม แต่ต่อมา ทั้งสองคนก็ได้ปรับความเข้าใจกันแล้ว ทั้งนี้ โฟร์ กล่าวว่า ตนเองดีใจที่เรื่องนี้จบลงด้วยดี พอดีได้มีโอกาสโทรไปแต่ทางแอปเปิ้ลไม่รับโทรศัพท์ เลยส่งเป็นเอสเอ็มเอสไปขอโทษ และโทรไปขอโทษฟลุคด้วย บอกได้เลยว่าคำพูดนั้นไม่ใช่คำพูดติดปาก แต่เป็นคำที่หลุดออกไป ตอนที่ได้ข่าวก็รู้สึกตกใจมาก เพราะไม่ได้เห็นเอง แต่มีคนส่งมาให้ดู และตนเองไม่ได้คิดว่า สิ่งที่พูดออกไปนั้นจะไปกระทบความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ หลังจากนั้น พอทางอาร์เอสทราบเรื่องเลยโทรมาบอกว่า ให้เคลียร์กันให้จบ ตนเองก็ขอโทษเลย ผู้ใหญ่ก็ตำหนิมาว่า ตนเองเป็นคนโผงผาง พูดอะไรไม่คิดหน้าคิดหลังให้ดี ๆ ต่อไปนี้ไม่ว่าจะพูดอะไร ต้องคิดทุกคำพูด นอกจากนี้ โฟร์ ยังกล่าวเสริมว่า ตนเองยอมรับจริง ๆ ว่าผิด แต่พอเรื่องเงียบลงก็สบายใจขึ้น ตอนแรกก็ตกใจมากเหมือนกัน ส่วนเรื่องแฟนคลับนั้น ตอนนี้ยังไม่ได้คุยกัน เพราะหลังจากเกิดเหตุก็อยู่ที่บ้านอย่างเดียว ยังไม่ได้ออกไปไหน และต้องขอโทษด้วยที่ทำให้เกิดปัญหา เมื่อถามว่า ต่อไปนี้จะระวังการใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กไหม โฟร์ตอบว่า จริง ๆ ก็ต้องระวัง เพราะเอสเอ็มเอสหรือโทรไปแต่ไม่มีผลตอบรับ เลยต้องโพสต์ทางอินสตาแกรม ส่วนกับแอปเปิ้ลนั้น ก็เจอกันได้ตามปกติ ตนเองผิดจริง และขอโทษไปแล้ว ส่วนอดีตหวานใจ พิชญ์ ซีควิ้นท์ นั้น ก็ส่งเอสเอ็มเอสมา แต่ก็ไม่ได้ตอบกลับ ส่วนที่พิชญ์ไปควงสาวนั้น ก็ไม่รู้สึกอะไร เพราะไม่ได้เป็นอะไรกัน สักวันความจริงก็จะเปิดเผยแน่นอน
9. เก็บตกบรรยากาศ งานแต่ง แอน-ภูริ จากอินสตาแกรมดารา
คงบอกได้ว่า งานแต่งงานของคู่รักดาราอย่าง แอน อลิชา และ ภูริ หิรัญพฤกษ์ นับเป็นงานใหญ่จริง ๆ จ้า เพราะนอกจากจะเป็นการรวมตัวของเพื่อนพ้องของทั้งสองคนแล้ว ยังเป็นการรวมตัวกันของเหล่าดาราทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ให้มาพบปะกันในงาน และร่วมแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวของงานอีกด้วย นอกจากนี้ เรายังได้เห็นเพื่อน ๆ แก๊งนางฟ้าของสาวแอน มาร่วมยินดีกันพร้อมหน้าพร้อมตาอีกด้วยนะ และแน่นอนว่า งานใหญ่ระดับนี้ กระปุกดอทคอม ก็ไม่พลาดเก็บตกภาพบรรยากาศอันหอมหวานอบอวล จากอินสตาแกรมดารา มาฝากกันจ้า ส่วนในวันงานค่ำคืนวันที่ 15 พฤศจิกายน 2555 มีทั้งดาราที่มาเป็นคู่ อย่าง หนุ่ม-ฝ้าย, เจี๊ยบ-เบียร์, นุ่น ต๊อด, พิมพ์-ว่าน และที่มาแบบฉายเดี่ยวอย่าง เมย์ พิชญ์นาฏ, คริส หอวัง, เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ, พอลล่า เทเลอร์ ฯลฯ ซึ่งบรรยากาศในงาน ก็เต็มไปด้วยความอบอุ่นและสนุกสนานในคราวเดียวกัน จากการที่ดาราที่ได้กลับมาพบปะสังสรรค์กันอีกครั้ง และดูจากแขกที่มาร่วมงานแล้ว ก็คงอดเป็นปลื้มกับแอนและภูริไม่ได้ ที่มีคนมากมายมาร่วมแสดงความยินดี และเฉลิมฉลองในความรักของทั้งสองคนมากขนาดนี้
8. ทีมงาน ทรานสฟอร์เมอร์ 4 ร่วมสำรวจพื้นที่ถ่ายหนัง ตามคำเชิญจากไทย
เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ฮอลลีวูดรีพอร์ตเตอร์ รายงานว่า ผู้จัดการด้านสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องทรานสฟอร์เมอร์ ได้รับการสนับสนุนจากทางการไทยให้มาลงพื้นที่สำรวจทั่วประเทศไทยเพื่อใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ทรานสฟอร์เมอร์ 4 รายงานระบุว่า นายอิลท์ โจนส์ ผู้จัดการด้านสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องทรานสฟอร์เมอร์ ได้ร่วมลงพื้นที่สำรวจสถานที่ต่าง ๆ ในประเทศไทย เพื่อมองหาว่าที่ใดจะใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องทรานสฟอร์เมอร์ 4 ได้บ้าง ซึ่งการลงพื้นที่สำรวจสถานที่ต่าง ๆ เป็นเวลา 1 สัปดาห์ในครั้งนี้ เป็นโครงการของสมาคมด้านภาพยนตร์แห่งประเทศไทย ร่วมกับรัฐบาลไทยที่อยากให้ประเทศไทยเป็นฉากในภาพยนตร์ต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยโปรโมทด้านการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ดี ไม่ใช่แค่อิลท์ โจนส์ เท่านั้นที่ได้รับเชิญให้มาสำรวจสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทย แต่ยังมีผู้จัดการด้านสถานที่ถ่ายทำจากภาพยนตร์เรื่องอื่นด้วย รวมทั้ง ลอรี บอลตัน ประธานผู้จัดการด้านสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์แห่งอเมริกาด้วย โดยงานนี้เขาก็ได้มาพร้อมกับทีมงานด้านสถานที่ถ่ายทำจากวอร์เนอร์ บราเธอร์ส, ทเวนตี้ เซนจูรี่ ฟ็อกซ์, และดิสนีย์ นอกจากนี้ ก็ยังมีผู้กำกับภาพยนตร์และโปรดิวเซอร์จากอินเดีย เกาหลี และญี่ปุ่น สำหรับสถานที่ที่ทางสมาคมด้านภาพยนตร์แห่งประเทศไทยได้พาไปสำรวจนั้น ได้แก่ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ถนนและคลองสำหรับภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นในกรุงเทพฯ งานประเพณีในจังหวัดเชียงราย และล่องเรือคายัคในอ่าวพังงา นอกจากนี้ ยังมีสถานที่อื่น ๆ ที่น่าสนใจในไทยด้วย โดยทริปนี้เริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา
7. คอนเฟิร์ม!! The Rock รับบทนำ Hercules
หลังจากปล่อยให้แฟน ๆ รอลุ้นกันอยู่นานว่าพระเอกหล่อล่ำขวัญใจสาวแท้สาวเทียมทั้งหลายอย่าง ดเวยน์ จอห์นสัน (Dwayne Johnson) หรือที่แฟน ๆ หลายคนรู้จักกันดีจากฉายา The Rock สมัยเป็นนักมวยปล้ำนั้น จะมารับบทพระเอกในเรื่อง Hercules จริงอย่างที่มีกระแสข่าวออกมารึเปล่า ความคืบหน้าเกี่ยวกับข่าวนี้มาฝากกันแล้วจ้า ซึ่งใครที่รู้ตัวว่าเป็นแฟนของหนุ่มคนนี้ เราก็ขอบอกข่าวดีไว้เลยว่าพระเอกหนุ่มคนโปรดของคุณได้บทตัวนำจากเรื่องนี้เป็นที่แน่นอนแล้วค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการคอนเฟิร์มแล้วด้วยว่าผู้กำกับของเรื่องนี้จะเป็น เบร็ท แรทเนอร์ (Brett Ratner) ผู้เคยฝากผลงานเด็ด ๆ มาแล้วหลายเรื่องเช่น Prison Break และ X-Men: The Last Stand เช่นกัน โดยเนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้จะอิงมาจากนิยายเรื่อง Hercules: The Thracian Wars ของ สตีฟ มัวร์ (Steve Moore) ซึ่งจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่ต่อสู้แลกเงินไปวัน ๆ จนกระทั่งได้รับภารกิจเหนือความคาดหมาย เมื่อเขาต้องมาทำหน้าที่ต่อสู้กับเหล่าร้ายเพื่อปกป้องดินแดนของเหล่าเทพอย่างโอลิมปัสเอาไว้ด้วยตัวเอง ซึ่งสำหรับใครที่สนใจและคิดว่าเรื่องย่อเท่านี้ยังไม่พอ แต่อยากรู้ข่าวใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นไปอีก ก็อย่าลืมติดตามอัพเดทข่าวกันให้ดีเพื่อให้ได้รู้รายชื่อนักแสดงเพิ่มเติมและวันเข้าฉายกันก่อนใคร
6. พจน์ โพสต์แบบนี้ เคน จะขำออกรึเปล่า ?
มีเรื่องให้แซ่บอีกแล้ว เมื่อผู้กำกับฝีปากกล้าอย่าง "พจน์ อานนท์" ได้โพสต์ภาพแซวหนุ่ม "เคน ภููภูมิ" เรื่องฟัน..ลงอินสตาแกรม พร้อมกับข้อความว่า "ถูกใจมากขอยืมเขามา" จนหลายคนต่างออกความเห็นว่าการกระทำของพี่พจน์นั้นเป็นเรื่องไม่เหมาะสมเท่าไหร่!! ซึ่งภายหลังเจ้าตัวก็ได้ออกมาชี้แจงผ่่านทางคอมเม้นท์ว่า "พี่ไม่ได้เกลียดเค้านี่แค่เห็นว่ามันตลกดีก็เลยเอามาลง" แต่ไม่รู้ว่างานนี้พระเอกซุป'ตาร์อย่าง "เคน ภูภูมิ" จะขำออกกับมุกนี้ของพี่พจน์รึเปล่า เราคงต้องรอดูดันต่อไป!!
5. ธัญญ่า ไม่ให้ ลียา ดูแรงเงา หวั่นแยกแม่ไม่ออก
แม้จะเป็นปลื้มสุดๆที่บทเมียหลวงมือตบในละครแรงเงา ที่ฮอตไปทั่วบ้านทั่วเมือง แต่เมียมือเรคคอร์ด "ธัญญ่า ธัญเรศ" ก็ไม่กล้าเปิดทีวีดูละครพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัว เนื่องจากเนื้อหาของละครที่ค่อนข้างรุนแรง และเป็นห่วงว่าลูกสาวตัวน้อยจะแยกคุณแม่ธัญญ่า ตัวจริงกับในละครไม่ออก ส่วนที่ช่วงนี้ไม่ค่อยเห็นน้องลียา ออกอีเว้นท์รับทรัพย์เหมือนลูกซุปตาร์คนอื่นๆ คุณแม่ธัญญ่า ก็ตอบว่าเป็นเพราะน้องลียา ต้องเข้าเรียนชั้นอนุบาลแล้ว และดูเหมือนว่าน้องลียา จะไม่ค่อยชอบให้พี่ๆสื่อมวลชนแชะภาพซักเท่าไหร่
4. กัสจัง ยอมรับ หวนกลับมาคืนดี โดม
กัสจัง ยอมรับ คืนดี โดม เรียบร้อย โบ้ยถามสถานะเอาเอง โต้ มิ้งค์ ยูมิโกะ - ออม มือที่ 3 แจง บังเอิญเจอพลอย ปัดปรับทุกข์ เลิกกันยังไม่ทันถึงเดือน โดมปกรณ์ ลัม กับ กัสจัง จิรันธนิน ก็กลับมาคืนดี รักกันหวานแหววเหมือนเดิมซะแล้ว ล่าสุดเจอตัวกัสจังมาร่วมงาน Korean Pesimmon Trade Launch เทศกาลลูกพลับเกาหลี ที่เซ็นทรัลเวิลด์ งานนี้สาวกัสจังก็เปิดเผยว่า ตอนนี้หัวใจก็เหมือนเดิม ปกติเรื่อย ๆ กับพี่โดมก็มีการนัดเคลียร์กันเมื่อ 2 วันที่แล้ว ได้คุยกันก็ดี เหมือนได้เปิดใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น ถามว่าทำไมถึงยอมใจอ่อนคืนดี ก็จริง ๆ พี่โดมก็คงอยากพูดนานแล้ว และอย่างที่บอก ข้อดีก็มีมากกว่าข้อเสีย และข้อเสียของกัสจังเอง พี่โดมเขาก็รับได้ แล้วที่มีคนเห็นว่า หลังจากไปทานข้าวด้วยกันแล้วก็เดินจับมือกันออกมานั้น ก็ไม่จริง ไม่มี เราไปทานข้าวกันอย่างเดียว หลังจากนั้นก็ไม่ได้ไปไหนกัน ถามว่ากลับมาครั้งนี้ มีข้อตกลงอะไรเพิ่มเติมไหม ก็ไม่มี ไม่อยากให้มีข้อตกลงอะไร เดี๋ยวตกลงไป วันหนึ่งเราอาจจะทำไม่ได้ก็ได้ แล้วมันก็จะเสียความรู้สึกกันเปล่า ๆ เหมือนเป็นการเปิดใจคุยรับว่าเป็นยังไง มันเกิดอะไรขึ้น แล้วดูว่าเรารับได้ รับไม่ได้ไหมมากว่า ถามว่ากลับมาเรียกแฟนเต็มปากไหม ก็เรียกว่ากลับมาคุยกันมากขึ้น คืนดีกัน แต่ก็ยังไม่ได้ใช้คำว่าแฟน คือเรายังไม่ได้คุยกันถึงขั้นนั้น ยังไงก็ให้ไปถามพี่โดมดีกว่า สำหรับเรื่องข่าวที่ว่าสาวมิ้งค์-ยูมิโกะ เป็นมือที่ 3 นั้น ก็ไม่จริง น้องมิ้งค์เขาน่ารัก ข่าวออกมาก็ไม่ได้ทำให้หนูหวั่นไหวอะไรเลย ไม่จำเป็นต้องถามพี่โดมด้วย เพราะรู้อยู่แล้วว่ามันไม่ใช่ แล้วที่มีชื่อน้องออม เข้ามาเป็นมือที่ 3 อีกคนนั้น ก็ขอบอกเลยว่าไม่ใช่ น้องออมก็เป็นน้องที่ กัสจัง รู้จัก รู้จักกันมาหลายปีแล้ว ออมเขาน่ารัก คุยกันตลอด แล้วที่หลายคนมองว่าเลิกกันสร้างกระแสนั้น ก็บอกเลยว่าไม่ใช่ ส่วนเรื่องที่เจอพี่พลอย ก็บังเอิญเจอกัน เป็นงานแต่งงานของพี่สาวเพื่อนสนิท แล้วก็ถ่ายรูปด้วยกัน ไม่ได้มีการปรับทุกข์อะไร พี่พลอยเขาไม่ยุ่ง
3. โอละพ่อ! มาริโอ้ ไม่ได้หน้าตาหล่อ อันดับ 7 ของโลก
กลายเป็นข่าวครึกโครมขึ้นมา เมื่อมีกระแสข่าวว่า มาริโอ้ เมาเร่อ นักแสดงหนุ่มขวัญใจชาวไทย ถูกจัดอันดับโดยนิตยสาร People ให้เป็นหนุ่มหล่ออันดับ 7 ของโลก เคียงข้างกับนักแสดงและดาราชื่อดังอย่าง แซ็ค เอฟฟร่อน, เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์, ฌอห์น โอพราย จนทำเอาเหล่าแฟนคลับกรี๊ดกร๊าดพอสมควร แต่ล่าสุด ได้มีการเปิดเผยว่า มาริโอ้ ไม่ใช่หนุ่มหล่ออันดับ 7 ของโลก และการจัดอันดับดังกล่าว เป็นการจัดอันดับของแฟนคลับชาวฟิลิปปินส์เท่านั้น ทั้งนี้ รายการ เรื่องเล่าเช้านี้ (16 พฤศจิกายน) ได้นำเสนอว่า ภายหลังจากที่มีข่าวเรื่องการจัดอันดับหนุ่มหล่อโดยนิตยสาร People ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในอินเทอร์เน็ตอย่างกว้างขวาง ซึ่งมีนักท่องเน็ตบางคน บอกว่า เรื่องนี้เกิดจากการที่ เอ ศุภชัย ผู้จัดการส่วนตัวของมาริโอ้ เห็นจากบล็อกที่แฟนคลับชาวฟิลิปปินส์ทำขึ้นมาเอง จึงนำมาเผยแพร่ ในขณะที่มีบางคน เข้าไปเช็คข้อมูลเรื่องนี้ในเว็บไซต์ของนิตยสาร People และปรากฏว่า ไม่มีการจัดอันดับดังกล่าวแต่อย่างใด ด้าน เอ ศุภชัย และมาริโอ้นั้น ก็เห็นข่าวดังกล่าว แต่ก็ไม่ทราบว่าจริงหรือไม่จริงประการใด โดยที่ทั้งสองคน ไม่ได้ตั้งใจที่จะหลอกลวงแฟน ๆ อย่างที่ใครหลายคนว่าเอาไว้ แต่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาโดยที่ไม่ได้ตั้งใจแต่อย่างใด
2. วันนี้ที่รอคอย ฟิล์ม ยิ้มออก แอนนี่ รับแล้วไม่ใช่พ่อของลูก!!
สิ้นสุดลงแล้วสำหรับมหากาพย์เรื่องยาว ลูกใครหว่า? ที่ยืดเยื้อมายาวนานกว่า 2ปี ระหว่างคุณแม่ยังสาว แอนนี่ บรู๊ค และนักร้องซุปเปอร์สตาร์ ฟิล์ม รัฐภูมิ หลังจากที่หลบลี้หนีหน้ากันมาหลายต่อหลายครั้ง เพราะล่าสุดวันนี้ (16 พ.ย) ทั้งคู่เพิ่งจะควงแขนกันไปยังสำนักงานเขตห้วยขวาง เพื่อถอนชื่อของ เด็กชาย ฑีฆายุ ออกจากความเป็นบุตรของหนุ่มฟิล์มตามคำสั่งศาล หลังจากที่ทั้งคู่ได้ตัดสินใจประณีประนอมยอมความกันเมื่อวันที่ 31ตุลาคมที่ผ่านมา โดยหนุ่ม ฟิล์ม ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวหลังจากที่เสร็จสิ้นกระบวนการถอดถอนชื่อว่า.. "ดีใจมากที่วันนี้เรื่องราวต่างๆ ได้จบลงสักทีและตอนนี้ก็ยินดีที่จะถอนฟ้องแอนนี่ใน คดีหมิ่นประมาท และ คดีผิดสัญญาด้วยครับ" ส่วนทางด้านสาว แอนนี่ เองหลังจากที่โดนนักข่าวซักถามเรื่องพ่อของลูกได้ไม่นานเจ้าตัวก็ตัดสินใจวิ่งฝ่าวงสัมภาษณ์และขึ้นรถกลับทันที
1. อ้น สราวุธ โต้พระเอก อ. ติดเอดส์ยันสบายดี
"อ้น สราวุธ" โต้พระเอก "อ." ติดเอดส์ ยันสบายดี ไม่ซีเรียสข่าว รับท้อ วอนโฟกัสงาน มีข่าวออกมาว่า พระเอก อ. ที่เคยมีคลิปหลุด ติดเชื้อ HIV หลายคนเลยพุ่งเป้าไปที่ หนุ่ม "อ้น สราวุธ มาตรทอง" ซึ่ง หนุ่มอ้นก็ออกมาชี้แจงว่า "ข่าวนี้ ผมก็รู้มาประมาณ 2 อาทิตย์แล้วไม่ได้เดือดร้อน ไม่ต้องห่วงผมเรื่องนี้ ผมสบายดี ปลอดภัยและแข็งแรง แต่สิ่งที่ผมคนรอบข้างผมและครอบครัวผมห่วงคือ ผมไม่มีเวลาพักผ่อน ผมเป็นหอบเพราะโรคส่วนตัว เวลาผมนอนน้อยก็จะป่วย ตอนนี้ผมก็แข็งแรงดี" "ถ้าใครที่เป็นห่วงผมในประเด็นนั้น ผมว่าติดตามผลงานผมดีกว่า ซึ่งก็จะมีทั้งละครและละครเวที คนไม่ค่อยได้เห็นหน้าผมบ่อย ๆ ผมอยากทำงาน และผมอยากอยู่สงบ เพราะเวลามีข่าวอะไรออกมา มันบั่นทอนกำลังใจเหมือนกัน เราอยากให้เขาคิดถึงเราเวลามีงาน ว่ามีงานอะไรบ้าง พอมีข่าวอะไรแบบนี้ออกมามีแต่คนอยากรู้ ผมเองอยากจะบอกว่า เห็นใจผมเถอะ ผมทำงานเหนื่อยนะ ให้กำลังใจผมดีกว่า ผมท้อเหมือนกันนิดหน่อย แต่แฟน ๆ และครอบครัวก็มีให้กำลังใจผม เรื่องเหนื่อยจากการทำงาน ผมว่ามันไม่ค่อยเท่าไร แต่ว่าผมเหนื่อยกับความคิดคนมากกว่า ผมได้แต่บอกตัวเองว่า ไม่เป็นไรยังไงก็ต้องเจอเรื่องแบบนี้"

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น