10 อันดับ คำค้นหายอดฮิต Google Zeitgeist ประจำรอบสัปดาห์ 4 - 10 ธันวาคม 2555

update :25/11/2013 17:01
views : 2392
ที่มา : Google
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ คำค้นหายอดฮิต Google Zeitgeist ประจำรอบสัปดาห์ 4 - 10 ธันวาคม 2555"
10. เดอะ วอยซ์

มาเริ่มต้นด้วย "เดอะ วอยซ์" รายการประกวดยอดนิยมที่แฟนๆ ที่ตอนนี้ใกล้มาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว แฟนๆ ไม่ควรพลาด ที่หาดูย้อนหลังได้เสมอ ล่าสุดได้ 4 หนุ่มเสียงดี เข้าไปชิงชัยหาผู้ชนะ เชื่อว่าหลายคนมีนักร้องในดวงในอยู่แล้ว ทีมงาน toptenthailand ก็มี อิอิ
9. หา เพื่อน line

มาต่อที่อันดับที่ 9 ได้แก่ "หา เพื่อน line" ถึงคิว application สุดฮิบที่สามารถหาเพื่อน คุยได้ สงสัยใกล้ปีใหม่อีกเช่นกันก็คงจะหาสาวๆ หาหนุ่มๆไปเที่ยวด้วยกันละมั้งเนอะ ส่วน ทีมงาน toptenthailand เลยวัยกันหมดแล้ว ก็เอาใจช่วยให้เจอเพื่อนดีๆกันนะครับ
8. สวนผึ้ง

มาที่อันดับที่ 8 ได้แก่ "สวนผึ้ง" ใกล้ปีใหม่เข้าไปทุกที สวนผึ้งเป็นที่นิยมในการพักผ่อนหย่อนใจอยู่แล้ว ปีใหม่นี้ก็ไม่เว้น หลายคนเลยหาข้อมูลก่อนไปนอนยาวๆ ส่วน ทีมงาน toptenthailand คงพักผ่อนที่บ้านครับ อิอิ
7. เขาใหญ่

มาที่อันดับที่ 7 ของการค้นหายอดฮิตกันบ้างได้แก่ "เขาใหญ่" วัยฮิบหลายต่อหลายคนรู้ดี คำนี้หมายถึง "Big Mountain Music Festival 4" ที่โบนันซ่านั้นเอง ปีนี้ก็ยังได้รับความสนใจจากวัยมันส์อย่างคับคั่งเช่นเคย ทีมงาน toptenthailand ฟังมากจากเพื่อนๆ ได้ข่าวว่าปีนี้ "แฉะ" มาก โคลนเพียบ แต่ก็สนุกไปอีกแบบ
6. กรมสรรพสามิต

มาที่อันดับที่ 6 ของคำค้นหายอดฮิตใน Google Zeitgeist ได้แก่ "กรมสรรพสามิต" สำหรับในช่วงปีที่ผ่านมาคำนี้คุ้นหูของหลายต่อหลายคนมาก เหตุผลก็คือ "รถคันแรก" นั้นแหละครับ จากยอดจองยอดซื้อรถถล่มถลายเพราะได้ลดภาษี 100,000 แหนะ และยิ่งใกล้สิ้นปีแบบนี้คนยิ่งแห่ไปจอง ล่าสุดที่งาน Motor Expo คน แห่จองรถกว่า 80,000 คัน !!! ทีมงาน toptenthailand ว่าปีหน้ารถติดระงมแน่เลยยย
5. heart rocker

มาที่อันดับที่ 5 ได้แก่ ""heart rocker"" กระเเสแรงในโลกออนไลน์ heart rocker แฟนๆ ติดตามดูคลิปและการแคสเกมส์ ชาวออนไลน์คงรู้จักกันดีกับเจ้าของเสียงใน "คนเกรียนผี" หรือการรีวิวเกมส์แบบฮาฮาของ พี่เอก "heart rocker" แอบกระซิบว่าทีมงาน toptenthailand ก็เป็นแฟนพี่เอกนะฮาฟฟ
4. 5 ธันวาคม 2555

มาถึงอันดับที่ 4 ของการค้นหายอดฮิต ได้แก่คำว่า "5 ธันวาคม 2555" แน่นอนคนไทยทุกคนคุ้นชินกับตัวเลขชุดนี้ดี "5 ธันวาคม" เป็นวันที่สำคัญที่สุดของประเทศไทยวันหนึ่งเลยทีเดียว นั้นก็คือ "วันพ่อ" หรือ เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเป็น วันชาติ อีกด้วย
3. วันรัฐธรรมนูญ

มาถึงอันดับที่ 3 ของการค้นหาผ่าน Google Zeitgeist ได้แก่ "วันรัฐธรรมนูญ" เชื่อว่าหลายต่อหลายคนค้นหาคำนี้เพราะว่าไม่แน่ใจว่าที่ทำงานของตนเองนั้น "หยุด" ในวันนี้หรือไม้ (คนรู้จักของทีมงาน toptenthailand เป็นกันหลายคน) และคาดว่าอีกจำนวนหนึ่งคงโดนสั่งการบ้านมาให้ทำรายงานเป็นแน่ ฮาฮา
2. ถวายพระพร

มาถึงอันดับที่ 2 ของการค้นหาคำยอดฮิตจาก Google Zeitgeist ได้แก่ "ถวายพระพร" เนื่องจากวันพ่อที่ผ่านมาหลายๆคนไม่สามารถไปร่วมงานที่ลานพระบรมรูปได้ จึงแห่แหนถวายพระพรออนไลน์กันแน่นขนัด ในวาระวันคล้ายวันพระราชสมภพของในหลวง ซึ่ง ทีมงาน toptenthailand ก็ติดภารกิจจึงต้องถวายพระพรออนไลน์เช่นเดียวกัน ด้วยคำสั้นๆ "ทรงพระเจริญ"
1. ซีแนม

มาถึงอันดับสุดยอดการค้นหายอดนิยมประจำสัปดาห์ของ Google Zeitgeist แล้ว ได้แก่ "ซีแนม" นักร้องสาวจากบ้าน AF1 ที่มีหุ้นอันอวบอั๋นเป็นอาวุธ ซึ่งปัจจุบัน เธอผอมเพียวหุ่นยังกับนางแบบมาเอง เรียกได้ว่าสวยขึ้น 2000 % ก็ไม่ปาน งานนี้ทำเอาหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่รีบหารูปมาดูเป็นบุญตา ไม่เว้นแม้แต่ ทีมงาน toptenthailand เห็นภาพแล้วใจหวั่นไหว ถ้าไม่เชื่อต้องไปดูด้วยตาตัวเองนะครับ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น