10 อันดับ สุดยอดเทคโนโลยีแห่งปี 2012 V.1

update :25/11/2013 17:00
views : 1293
ที่มา : kapook
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ สุดยอดเทคโนโลยีแห่งปี 2012 V.1"
10. iPhone 5 สมาร์ทโฟนที่ใคร ๆ ก็จับตามอง
สมาร์ทโฟนจากแอปเปิลรุ่นใหม่ถัดจาก iPhone 4S ที่สาวกรอคอย มาพร้อมกับหน้าจอ Widescreen 16:9 ขนาด 4 นิ้ว และยังคงดีไซน์รูปร่างหน้าตาของเครื่องที่เป็นเอกลักษณ์ของไอโฟนเอาไว้เหมือนเดิม รวมทั้งการทำงานที่รวดเร็วขึ้น และน้ำหนักเบากว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด แถมยังรองรับสัญญาณ LTE (4G) อีกด้วย สมกับเป็นสมาร์ทโฟนที่สาวกแอปเปิลยกให้เป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดจริง ๆ
9. Wi-Fi: 802.11ac เร็วกว่า แรงกว่า
สัญญาณ Wi-Fi แบบใหม่ที่มีการปล่อยสัญญาณกว้างขึ้น แรงขึ้น และเร็วขึ้น ที่ดีกว่าแบบเดิม (802.11g และ 802.11n) ทุกประการ โดยเริ่มมีการผลิตอุปกรณ์เราเตอร์ที่รองรับสัญญาณแบบใหม่นี้ไปบ้างแล้วในปีนี้ และคาดว่าจะเริ่มมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในอีกประมาณ 2 ปีข้างหน้า
8. Intel Ivy Bridge Processors หน่วยประมวลผลตัวใหม่จากอินเทล
หน่วยประมวล qual-core ตัวใหม่จากอินเทลที่ไม่ได้มีคุณสมบัติเพียงแค่การทำงานที่เร็วกว่ารุ่นก่อนเท่านั้น แต่ยังใช้พลังงานน้อยกว่าเดิมด้วย โดยเจ้า Ivy Bridge นี้ได้วางจำหน่ายครั้งแรกไปแล้วเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา
7. Porsche 918 Hybrid อีกหนึ่งซูเปอร์คาร์อันทรงพลัง
Porsche 918 หนึ่งรถซูเปอร์คาร์เครื่องยนตร์ไฮบริดที่ทรงพลังสุด ๆ ในบรรดารถประเภทเดียวกันทั้งหมด ที่มาพร้อมกับความแรง 770 แรงม้า สามารถวิ่งด้วยความเร็วสุดสุด 200 ไมล์ต่อชั่วโมงเลยทีเดียว และกินน้ำมันที่ความเร็วสูงสุดในปริมาณ 78 ไมล์ต่อ 1 แกลลอน
6. SpaceX Dragon ยานขนส่งทางอวกาศลำแรกของโลก
ยานขนส่งทางอวกาศลำแรกของโลกที่มีชื่อว่า SpaceX Dragon นี้ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัททางด้านอวกาศที่นำทีมโดยนาย Elon Musk และได้ทดลองปล่อยสู่อวกาศเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งได้ทดลองบรรทุกสิ่งของไปด้วย สำหรับจุดมุ่งหมายของการสร้างยานลำนี้ ก็เพื่อไว้ใช้นำสิ่งมีชีวิตเดินทางออกนอกโลกในอนาคตนั่นเอง
5. Kindle Paperwhite คินเดิลที่ดีที่สุด
นี่ไม่ใช่ Kindle รุ่นแรกหรือรุ่นใหม่ล่าสุด แต่มันเป็นรุ่นที่เว็บไซต์ Amazon ยกให้เป็น Kindle รุ่นที่ดีที่สุด ที่มาพร้อมความสว่างของหน้าจอขนาด 6 นิ้ว ส่งผลให้การอ่านตัวหนังสือนั้นสบายตา รวมทั้งคุณสมบัติอื่น ๆ อีกที่ทำให้ Kindle รุ่นนี้คุ้มค่ามาก ๆ โดยวางจำหน่ายในราคา $119 (ประมาณ 3,600 บาท)
4. iPad 4 สุดยอดแห่งแท็บเล็ตจากแอปเปิล
หลังจากที่แอปเปิลได้ออก iPad 3 (the new iPad) ไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พร้อมด้วยหน่วยประมวลผล quad-core และหน้าจอแบบ Retina ซึ่งถือว่าเป็นแท็บเล็ตที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ แล้ว แต่เมื่อแอปเปิลได้เปิดตัว iPad 4 ซึ่งมีคุณสมบัติทุกอย่างที่ iPad 3 มี แต่สเปคสูงกว่าและทำงานได้เร็วกว่า จึงทำให้ iPad 4 นั้นกลายเป็นสุดยอดแห่งแท็บเล็ตไปโดยปริยาย
3. Google Fiber อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงจากกูเกิล
บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและเคเบิลทีวีของกูเกิลที่ผ่านสายใยแก้วนำแสง (Fiber Optics) ที่มีความเร็วสูงสุดถึง 1 Gbps (กิกะบิทต่อวินาที) ได้เปิดบริการในเมืองแคนซัสซิตี้ ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเมืองแรก ด้วยอัตราค่าบริการ $70 (ประมาณ 2,100 บาท) ต่อเดือน และกำลังขยับขยายพื้นที่ให้บริการเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ
2. Samsung Galaxy SIII (S3) สมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดในโลก
สมาร์ทโฟนตัวเก่งจากแบรนด์สัญชาติเกาหลีที่ขายดีที่สุดในโลก ด้วยคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมจนสามารถเอาชนะไอโฟนได้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาด 4.8 นิ้ว ระบบปฏิบัติการ Android Ice Cream Sandwich และกล้อง 8 ล้านพิกเซล ที่ทำให้ใคร ๆ ต่างก็อยากเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่ Samsung Galaxy SIII (S3) จะเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดในโลก
1. MacBook Pro with Retina Display ที่สุดของโน้ตบุ๊กแห่งปี 2012
คอมพิวเตอร์แล็บท็อปหรือโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุดจากแอปเปิลที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบ Retina คมชัดสีสดสวยงาม สเปคแรง ดีไซน์หรู ดูทันสมัยราวกับเป็นโน้ตบุ๊กจากโลกอนาคต ที่ไม่อาจมีโน้ตบุ๊กรุ่นไหนในปีนี้สามารถเทียบเคียงได้ หรือแม้กระทั่งผู้ที่ไม่ใช่สาวกแอปเปิลก็อยากได้เป็นเจ้าของ สมควรได้รับตำแหน่งสุดยอดเทคโนโลยีแห่งปี 2012 ไปเลย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น