10 อันดับ เมืองฮิต "Countdown 2013" ทั่วทุกมุมโลก

update :25/11/2013 15:31
views : 1379
ที่มา : http://variety.teenee.com
ใกล้สิ้นปีเข้ามาทุกขณะ หลายคนคงเตรียมหาที่เที่ยว นับถอยหลังก่อนเข้าปีใหม่กันแล้ว ทีมงาน toptenthailand ขอนำเสนอ 10 อันดับ สุดยอดสถานที่ ที่จัดว่าเป็นแหล่งเคาท์ดาวน์ระดับท็อปของโลก และมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศเดินทางไปร่วมงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
10. Dubai
ปีนี้จัดขึ้น ณ ตึกที่สูงที่สุดในโลก "Burj Khalifa" ที่จะมีทั้งการแสดงพลุ และดนตรี งานจัดเรื่อยไปจนถึงรีสอร์ทสวยงามอย่าง Palm resort
9. Taipei
งานใหญ่ของไต้หวันนั้นจัดขึ้นที่ ตึก Taipei 101 tower ที่จะเฉลิมฉลองด้วยการจุดพลุต่อเนื่องเป็นเวลา 188 วินาที ปีนี้จัดในธีม "Amazing Moment, Amazing Taipei"
8. Kyoto
สำหรับงานฉลองปีใหม่ในญี่ปุ่นนั้น แม้ไม่เอิกเกริกเท่าเมืองใหญ่อื่นๆ แต่ก็แฝงด้วยความงดงามของวัฒธรรม ช่วงก่อนปีใหม่ผู้คนต่างก็มุ่งหน้าไปที่วัดหรือศาลเจ้าเพื่อขอพร กระทั่งย่างสู่วันใหม่ของปี 2013 จึงจะเริ่มพิธีเคาะระฆังตามธรรมเนียมโบราณ 108 ครั้ง ณ วัด Chion-in กล่าวกันว่าระฆังนี้มีน้ำหนักมากถึง 70 ตัน และต้องใช้แรงพระถึง 17 รูปในการเคาะให้เกิดเสียงก้องกังวาล
7. Samoa
หากใครคิดจะไปฉลองปีใหม่ที่ Samoa เราขอแนะให้คุณเช็ควันให้แน่ใจ เพราะที่นี่เพิ่งจะเปลี่ยนลำดับวันที่ให้เร็วขึ้นกว่าเดิม ทำให้แต่เดิมที่เคยเป็นประเทศสุดท้ายที่ฉลองปีใหม่ กลายมาเป็นประเทศแรกที่เริ่มเคาท์ดาวน์ก่อนชาติอื่นๆ
6. Sydney
งานในปีนี้ได้ซุปเปอร์สตาร์สาวออสเตรเลียนอย่าง Kylie Minogue มาเป็น creative ambassador ให้กับงาน Sydney's New Year's Eve extravaganza ที่จะมีโชว์หลากหลายให้ได้สนุกสนานกันในบริเวณ Sydney Harbour Bridge
5. Edinburgh
สำหรับที่นี่จะเริ่มจัดงานเฉลิมฉลองกันตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.เลย มีขบวนพาเหรดแฟนซี และพลุไฟตระการตา
4. London
นับเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ของ London จริงๆ เพราะได้เป็นเจ้าภาพงานแข่งขันทั้ง Olympic และ Paralympic ฉะนั้น เรื่องการจัดเตรียมสถานที่รับรองว่าพร้อมสุดๆ ชมขบวนพาเหรด "Hats Off To London -- Celebration Capital of the World" ที่ขนเอานักดนตรี นักเต้น และนักกายกรรมกว่า 10,000 ชีวิตมาเป็นสีสันในงานนี้
3. Berlin
ก่อนถึงวันสิ้นปี ชาวเมือง Berlin นั้นจะจัดงานวิ่งแข่งแฟนซีกันก่อนเป็นการอุ่นเครื่อง จนเมื่อถึงตอนกลางคืนจะมีงานแสดงดนตรีจากเหล่า DJ ชื่อดัง กระทั่งเข็มนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงคืน ถึงเริ่มจุดพลุ และฉายแสง laser หลากสีขึ้นสู่ท้องฟ้า
2. New York
ปีนี้คาดว่าจะมีผู้คนจำนวนกว่า 1 ล้านคน เดินทางมาร่วมงานที่ New York สำหรับปีนี้มีศิลปินดังอย่าง Psy มาร่วมงานด้วย
1. Hong kong
ณ บริเวณท่าเรือ Hong kong's harbor นั้น ยามปกติก็สว่างไสวจากการประดับประดาด้วยไฟหลากหลายอยู่แล้ว แต่ถึงสิ้นปีก็จะยิ่งเพิ่มสีสันเข้าไปอีก ด้วยการจุดพลุไฟเฉลิมฉลองทั่วทั้งเกาะ ไล่เรียงมาตั้งแต่ Victoria Harbour ไปจนถึง Hong Kong Convention and Exhibition Centre และจุดที่สามารถชมพลุได้ดีที่สุดจะอยู่ที่บริเวณ Hong Kong Cultural Centre Piazza และบริเวณรอบๆ Central Pier

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น