10 อันดับ อย่างที่ถูกเลิกผลิตในปี 2012

update :25/11/2013 12:10
views : 1287
ที่มา : kapook
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ อย่างที่ถูกเลิกผลิตในปี 2012"
10. Google Nexus Q
อุปกรณ์ตัวแรกของโลกที่มีความสามารถในการส่งผ่านสื่อโซเชียลมีเดียไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, โน้ตบุ๊ก ฯลฯ ได้ แต่ในปี 2012 นี้ยังไม่ได้มีการวางจำหน่ายของ Nexus Q ซึ่งทางกูเกิลได้กล่าวว่า เนื่องจากมีเสียงตอบรับมาว่าต้องการให้ Nexus Q มีฟีเจอร์สามารถทำได้มากกว่านี้ ทางกูเกิลจึงตัดสินใจยกเลิกการผลิตและวางจำหน่ายเอาไว้ก่อน เพื่อทำการพัฒนาให้อุปกรณ์มีความสามารถมากกว่าเดิมนั่นเอง
9. Asus Eee PC Netbooks
เน็ตบุ๊กหรือโน้ตบุ๊กขนาดเล็กที่ทางอัสซุสได้ประกาศเลิกผลิตแล้ว เนื่องจากในอนาคตจะหันไปทำตลาดอุปกรณ์แท็บเล็ตแทนนั่นเอง
8. Apple 17-Inch MacBook Pro
แมคบุ๊กที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ที่สุด วางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2003 แต่ได้ถูกเลิกผลิตแล้วเมื่อกลางปี 2012 ที่ผ่านมา โดยเหลือวางจำหน่ายเพียงขนาด 13 และ 15 นิ้วเท่านั้น
7. Motorola Webtop
โน้ตบุ๊กที่มีน้ำหนักเบาและมีแท่นวางโทรศัทพ์มือถือ ที่ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลกพอสมควรในด้านนวัตกรรมและคอนเซ็ปต์ของตัวสินค้า แต่จากราคาที่สูงเกินไป และการใช้งานที่เน้นเฉพาะด้านมากเกินไป ทำให้มีกระแสตอบรับค่อนข้างน้อย และถูกเลิกผลิตในที่สุด
6. Apple iPhone 3GS
iPhone รุ่นที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุด นับตั้งแต่ปี 2009 จนกระทั่งแอปเปิลได้เปิดตัว iPhone 5 ในปี 2012 ก็ได้เลิกผลิต iPhone 3GS ในทันที
5. Logitech Squeezebox
อุปกรณ์ฟังเพลง Squeezebox ที่ถูกแทนที่ด้วยบริการ UE Smart Radio จาก Logitech ซึ่งผู้ใช้ Squeezebox ส่วนใหญ่ก็หันไปใช้ UE Smart Radio กันแทน
4. Apple iPad 3
หลังจากแอปเปิลวางจำหน่าย iPad 3 ไปได้ไม่ถึงปี ก็ได้เปิดตัว iPad 4 ออกมาแล้ว ด้วยสเปคที่ดีกว่า iPad 3 ในทุก ๆ ด้าน ทำให้ iPad นั้นดูล้าสมัยไปเลย
3. Amazon Kindle DX
Kindle รุ่นที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ด้วยหน้าจอขนาด 9.7 นิ้ว ออกมาเพื่อเจาะตลาดกลุ่มนักเรียนนักศึกษา แต่กลับถูกเลิกทำการผลิตไป โดยไม่มีเหตุผลหรืออธิบายใด ๆ จากทาง Amazon ทั้งสิ้น แต่คาดว่าอาจเป็นเพราะมียอดจำหน่ายนับตั้งแต่วันที่จำหน่ายครั้งแรกในปี 2009 ที่ไม่ดีเท่าที่ควร
2. Dell Venue/Venue Pro
หลังจากเพิ่งวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2012 ได้ไม่นาน ก็พบปัญหาทางเทคนิคของตัวเครื่องหลาย ๆ อย่าง และสุดท้ายก็ถูกประกาศเลิกผลิตในเดือนมีนาคม 2012 ซึ่งได้วางจำหน่ายไปเพียงแค่เวลาสั้น ๆ เท่านั้นเอง
1. Apple White MacBook
แมคบุ๊กสีขาว ราคาประหยัด ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักเรียนนักศึกษา ถึงแม้ว่าความจริงได้ถูกไปตั้งแต่ปี 2011 แล้ว แต่เพิ่งได้ถูกระบุเป็นสถานะเลิกผลิตอย่างเป็นทางการในปี 2012

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น