10 อันดับ ชายหาดที่น่าไปเยือน 2012

update :25/11/2013 12:04
views : 2024
ที่มา : thaigoodview.com
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ ชายหาดที่น่าไปเยือน 2012"
10. Aroa, Aitutaki, One Foot Island, Cook Islands
Cook Islands มีชื่อเรื่องชายหาดงดงามและเงียบสงบในแปซิฟิกใต้ โดยเฉพาะชายหาด Aroa สวยงามอย่าบอกใคร คุณสามารถดำน้ำดูปะการังใต้ทะเล ทั้งแบบน้ำลึกและน้ำตื้น รวมไปถึงการตกปลาในทะเลสาบที่ซ่อนตัวอยู่ในเกาะ เรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ สวรรค์ของนักตกปลาได้เลยก็ว่าได้
9. Sinclair's Bay, Caithness
Sinclair's Bay ห่างจากสก๊อตแลนด์ไปทางใต้เพียงแค่ 8 ไมล์ เป็นอีกหนึ่งหาดทรายที่น่าไปเยือน เพราะเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้น เม็ดทรายบนชายหาด และน้ำทะเล จะสะท้อนกับดวงอาทิตย์งดงามจนทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในทะเลแคริบเบียนเลยทีเดียว นอกจากนี้ ถัดจากชายหาดไปเพียงไม่ถึงกิโลเมตร คุณยังสามารถสัมผัสกับความเก่าแก่ของปราสาทโบราณสมัยคริสตวรรษที่ 16 ได้อีกด้วย
8. Shell Beach, Isle of Purbeck, Dorset
Shell Beach อาจจะไม่ใช่ชายหาดที่สวยงามที่สุดในอังกฤษ แต่มันก็สร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือนมานักต่อนัก ชายหาดที่นี่เป็นชายหาดที่ครึกครื้น และหากคุณเป็นอีกคนที่ชอบความสนุกสนานบนชายหาดอย่างการเล่นกีฬาชายหาด หรืออาบแดดล่ะก็ ที่นี่เหมาะกับคุณมาก ๆ
7. ชายหาด Whitehaven เกาะ Whitsunday เมือง Queensland ออสเตรเลีย
Whitehaven ถือได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบทะเลเป็นที่สุด เพราะชายหาดที่นี่ขาวไปด้วยทรายเม็ดละเอียดนุ่มเท้า และน้ำทะเลใส มีป่าเขตร้อนแทรกตัวอยู่ท่ามกลางทะเลผืนสวย หากคุณมาที่นี่แล้วรับรองว่าจะได้เก็บภาพความประทับใจกลับไปบ้านอย่างมากมาย แต่มีข้อแนะนำสำหรับการมาท่องเที่ยวที่นี่ คือ คุณควรมีเวลากับการท่องเที่ยวมากหน่อย ประมาณ 4-5 วัน เพื่อที่คุณจะได้ทำกิจกรรมทางทะเลต่าง ๆ นานา ได้อย่างเต็มอิ่ม ทั้งอาบแดด ว่ายน้ำ ปีนเขา เดินป่า หรือโต้คลื่น แถมตอนกลางคืนยังมีแสงไฟเล็ก ๆ ประดับประดาไปทั่วหาด สร้างความโรแมนติกให้คุณได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
6. Arambol, Goa อินเดีย
Arambol กัว แห่งอินเดีย นับเป็นชายหาดที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบสงบ ๆ ท่ามกลางวิถีชีวิตของชุมชนชาวกัว แม้หาดทรายจะไม่ละเอียด และน้ำทะเลอาจไม่เขียวมรกตอย่างทะเลอันดามัน แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบเรียนรู้วิถีชีวิตแบบอินเดีย ๆ ก็ไม่ควรพลาดกับหาดทรายเงียบสงบแห่งนี้
5. เกาะแซนซีบาร์ แทนซาเนีย
เกาะแซนซิบาร์ ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย เป็นเกาะที่ขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายที่สวยงาม ด้วยทรายขาวละเอียดนุ่มเท้า ที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่ย่ำ ทำให้นักท่องเที่ยวชื่นชอบการนอนอาบแดดบนยิ่งนัก รวมถึงการดำน้ำดูปะการัง อย่างไรก็ตาม นอกจาก เกาะแซนซิบาร์ จะมีความงดงามของหาดทรายขาวแล้ว ยังมีฉายาว่า เกาะเครื่องเทศ เพราะเป็นแหล่งของเครื่องเทศมากมาย เช่น อบเชย วานิลลา กระวาน พริกไทย และเครื่องเทศอื่น ๆ ให้คุณได้ซื้อกลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย
4. ชายหาดใน Palawan ฟิลิปปินส์
Palawan นอกจากจะเป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดในฟิลิปปินส์แล้ว ยังเป็นหมู่เกาะที่สวยงามที่สุดของฟิลิปปินส์อีกด้วย เพราะมีทรัพยากรทางธรรมชาติที่น่าสัมผัสมากมาย ได้แก่ ป่าฝน ปะการัง ถ้ำ ความสมบูรณ์ของป่าโกงกาง และที่โดดเด่นที่สุดคือ หาดทรายขาวสะอาดที่โอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีเขียวบริสุทธิ์ และภาพพระอาทิตย์ดวงกลมโตในช่วงเวลาเย็นย่ำ ที่จะทำให้คุณเก็บมันไว้ในความทรงจำไม่รู้ลืมเลยทีเดียว
3. Porto da Barra บราซิล
Porto da Barra ตั้งอยู่ใน Salvador เมืองที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศบราซิล ที่ไม่เพียงแต่จะขึ้นชื่อด้านความงดงามของท้องทะเล แต่ยังเป็นชายหาดที่เงียบสงบอีกด้วย ที่ทะเลแห่งนี้ คุณจะสามารถมองเห็นวิถีชีวิตของชาวประมง หรือจะดำน้ำดูโลกใต้ทะเล หรืออาจจะเล่นกีฬาชายหาดอย่างวอลเลย์บอลชายหาดได้ ยิ่งไปกว่านั้น หากใครชื่นชอบเล่นน้ำทะเลล่ะก็ ที่นี่ดูจะเหมาะมาก ๆ เพราะเป็นชายหาดที่คลื่นลมสงบ กระแสน้ำค่อนข้างนิ่ง ปลอดภัยสำหรับการเล่นน้ำ
2. อุทยานแห่งชาติ Tayrona โคลัมเบีย
อุทยานแห่งชาติ Tayrona ชายหาดที่ทอดตัวยาวไปตามชายฝั่งแคริบเบียน ใกล้กับ Santa Marta โคลัมเบีย เป็นอุทยานแห่งชาติติดทะเลที่ได้รับการยอมรับว่า มีชายหาดงดงามมากที่สุดในอเมริกาใต้ ซึ่งสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวจากทิวทัศน์ทางทะเล ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวเก็บความสุขกลับไปเต็มกระเป๋าเลยทีเดียว ชายหาดที่นี่มีเปลยวนให้เช่า และเต๊นท์สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะนอนพักค้างคืน แถมยังโต้คลื่นได้อีกด้วย แต่ต้องระมัดระวังให้มาก เพราะทะเลจะมีคลื่นสูงและแรง และสิ่งสำคัญที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดคือ การเช่าเปลยวนมานอนดูทะเลดาวตอนกลางคืนใต้ต้นปาล์ม เปลี่ยนบรรยากาศจากทะเลสดใสให้เป็นทะเลสุดแสนโรแมน อ้อ สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากเยี่ยมชมวิถีชีวิตของชนพื้นเมือง ที่นี่ก็มีไกด์ท้องถิ่นไว้บริการ โดยจะพาคุณไปชมวิถีชีวิตของชาวพื้นเมืองที่อาศัยอยู่รอบ ๆ อุทยานแห่งชาติ
1. Las Islas Cies, Galicia, Spain
หากกล่าวถึงท้องทะเลที่สวยงามในประเทศสเปนแล้ว Las Islas Cies เห็นจะเป็นอันดับหนึ่งที่ใคร ๆ ต่างนึกถึง เพราะทะเลแห่งนี้ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นอัญมณีแห่งทะเลเมดิเตอริเนียน ด้วยน้ำทะเลสีมรกต และหาดทรายสีขาวนุ่ม คือความงดงามที่ยากจะหาคำบรรยายของท้องทะเลแห่งนี้ ซึ่งนี่ทำให้นักท่องเที่ยวคนแล้วคนเล่าประทับใจจนอยากจะกลับมาย่ำเท้าบนหาดทรายขาวอีกครั้ง และอีกครั้ง Las Islas Cies หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "ชายหาดแคริเบียน" เป็นอุทยานแห่งชาติเก่าแก่ของประเทศสเปน แต่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวไปพักผ่อนได้เฉพาะฤดูร้อนเท่านั้น หากใครได้มาเยือนที่นี่ คุณสามารถตั้งแคมป์เล็ก ๆ อยู่ท่ามกลางทิวสนสวย และชื่นชมความงดงามแห่งท้องทะเลได้อย่างเต็ม ๆ ตาเลยล่ะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น