10 อันดับ นาฬิกาข้อมือโลหะยอดนิยมสำหรับหนุ่ม ๆ

update :25/11/2013 11:20
views : 1701
ที่มา : เครดิต : จากนิตยสารจีเอ็ม (GM) แหล่งที่มา : kapook
10. Tudor Pelagos
มรดกตกทอดจากอดีตยาวนานกว่า 60 ปีของทิวดอร์รังสรรค์ออกมาเป็นนาฬิการุ่น เพลากอส ที่ว่ากันว่าทนทานเป็นที่สุด ส่วนหนึ่งเพราะกันน้ำได้ลึกถึง 500 เมตร แต่อีกส่วนเป็นผลมาจากวัสดุไทเทเนียมและเหล็กกล้าของตัวเรือน กระจกคริสตัลแซฟไฟร์ มาพร้อมขอบตัวเรือนไทเทเนียมหมุนได้ทางเดียวพร้อมขอบเซรามิกสีดำ กลไกไขลานอัตโนมัติพลังงานสำรองประมาณ 38 ชั่วโมง
9. Maurice Lacroix Les Classiques Chronographe Phase de Lune
นาฬิกา มอริส ลาครัวซ์ ไม่ต่างอะไรจากผลงานศิลปะชิ้นเอก แม้เรือนนี้จะมาในรูปลักษณ์สปอร์ตหรูด้วยตัวเรือนสเตนเลสสตีล ขนาด 40.0 มิลลิเมตร แต่อ่อนช้อยด้วยกลไกควอตช์โครโนกราฟ ML49 พร้อมหน้าปัดมีให้เลือกระหว่างสีเงินและสีดำ ขณะที่หน้าปัดย่อยแสดงผลการจับเวลา 30 นาที และ 60 วินาที จัดวางไว้ ณ ตำแหน่ง 10 และ 2 นาฬิกาตามลำดับ แสดงข้างขึ้น-ข้างแรมบนแผ่นดิสก์และบอกวันที่ ณ ตำแหน่ง 4 นาฬิกา
8. TAG Heuer Carrera Calibre 17 Jack Heuer 80th Birthday Limited Edition
คอลเลคชั่นสุดพิเศษ ผลิตขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบอายุ 80 ปีของ แจ็ค ฮอยเออร์ ลูกชายของผู้ก่อตั้งนาฬิกายี่ห้อนี้ ดังนั้นจึงพิถีพิถันกันตั้งแต่ตัวเรือนสเตนเลสสตีลขัดเงา หน้าปัดนาฬิกาขนาด 43.0 มิลลิเมตร กระจกคริสตัลแซฟไฟร์ เคลือบสารกันแสงสะท้อน ติดตั้งกลไกอัตโนมัติ Calibre 17 แสดงผลการจับเวลาและบอกวันที่ บนหน้าปัดสีเงิน แต่งด้วยลวดลายรัศมีดวงอาทิตย์ เคียงคู่มากับโลโก้ Red Heuer สีแดงเด่นสไตล์วินเทจ กันน้ำได้ลึก 100 เมตร
7. Rolex Oyster Perpetual Sky-Dweller
เพียงเอ่ยชื่อรุ่น Oyster ทุกคนล้วนนึกถึงการประสานกันของความสง่าและความแข็งแกร่ง สำหรับรุ่นนี้ติดตั้งกลไกใหม่ คาลิเบอร์ 9001 ตัวเรือนขนาด 42.0 มิลลิเมตร มาพร้อมสวิสโครโนมิเตอร์ ผ่านการรับรองอย่างเป็นทางการจากสถาบัน COSC บอกเวลา 2 โซน มีนวัตกรรมปฏิทินปี SAROS และการบอกเดือนด้วยช่องสี่เหลี่ยม บนเส้นรอบวงของหน้าปัดที่ไล่เรียงตามลำดับเดือนจำนวน 12 ช่องขอบตัวเรือนหมุนได้ Ring Command
6. Audemars Piguet Selfwinding Royal Oak
ตัวเรียนสเตนเลสสตีลในรูปลักษณ์สปอร์ตของคอลเลคชั่นรอยัล โอ๊ค เจิดจรัสมายาวนานกว่า 40 ปีแล้ว ในครั้งนี้จึงปรับขนาดให้ใหญ่ขึ้นเป็น 41.0 มิลลิเมตร จากเดิม 39.0 มิลลิเมตร มีให้เลือก 2 เวอร์ชั่น คือ หน้าปัดสีน้ำเงินหรือโทนสีเงิน หรือตัวเรือนทองชมพูคู่กับหน้าปัดสีดำหรือโทนสีเงิน บรรจุกลไกอัตโนมัติ Calibre 3120 ความถี่ 21,600 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงานได้นาน 60 ชั่วโมง ขับเคลื่อนการแสดงชั่วโมง นาที และวินาทีผ่านเข็มชี้ บอกวันที่ทางช่องหน้าต่าง กันน้ำได้ลึก 50 เมตร
5. Bremont ALT1-C Classic
ความเชี่ยวชาญของการประดิษฐ์นาฬิกาสำหรับนักบิน ได้ผันแปรมาสู่นาฬิกาเรือนนี้ มาพร้อมระบบกลไกอัตโนมัติ Calibre 13 1/4” BE-50AE ความถี่ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง ผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์ รับรองโดยสถาบัน COSC สำรองพลังงาน 42 ชั่วโมง ขนาด 43.0 มิลลิเมตร แสดงผลจับเวลาด้วยระบบโครโนกราฟบนหน้าปัด ตัวเรือนผลิตจากสเตนเลสสตีล ด้านหลังเผยให้เห็นตัวเครื่องผ่านกระจกคริสตัล ทว่าผนึกแน่นหนาด้วยสกรูถึง 5 ตัว กันน้ำได้ลึก 100 เมตร
4. Fortis F-43 Flieger
ถือเป็นปีครบรอบ 100 ปีพอดิบพอดี สำหรับ Fortis นาฬิกาคอลเลคชั่นใหม่ ๆ จึงปรากฏตัวเพื่อเฉลิมฉลอง หนึ่งในนั้นคือนาฬิกาหน้าปัดสีดำสนิทตัดกับสายโลหะมันวาวเรือนนี้ ใช้ระบบกลไกอัตโนมัติ Valjoux 7750 ความถี่ 28,000 ครั้ง/ชั่วโมง มาพร้อมระบบจับเวลาโครโนกราฟ 30 นาที ในหน้าปัดย่อย 12 นาฬิกา และจับเวลา 12 ชั่วโมงในหน้าปัดย่อย 6 นาฬิกา ส่วนหน้าปัดย่อยบอกวินาทีอยู่ตรงตำแหน่ง 9 นาฬิกา พร้อมบอกวันที่ผ่านช่องหน้าต่าง ณ 3 นาฬิกา และกันน้ำได้ลึก 200 เมตร
3. Zenith El Primero Stratos Flyback
นับว่าเป็นนาฬิกาโครโนกราฟที่สง่างามที่สุดก็ว่าได้ หน้าปัดมีขนาด 45.5 มิลลิเมตร ผนึกกระจกหน้าปัดด้วยคริสตัลแซฟไฟร์ ตัวเรือนและสายนาฬิกาผลิตจากสเตนเลสสตีลตกแต่งด้วย Alchron สีดำขลับ มาพร้อมกลไกอัตโนมัติ El Primero 405B ความถี่ 36,000 ครั้ง/ชั่วโมง สำรองพลังงานได้นานถึง 50 ชั่วโมง ระบบจับเวลาโครโนกราฟแบบคอลัมน์วีล อันเป็นเอกลักษณ์ของรุ่นนี้ ในหน้าปัดย่อยสำหรับจับเวลา 30 นาที 12 ชั่วโมง และบอกวินาทีที่ตำแหน่ง 3 6 และ 9 นาฬิกา ตามลำดับ บอกวันที่ผ่านช่องหน้าต่าง ณ 6 นาฬิกา และกันน้ำได้ลึกกว่า 100 เมตร
2. Chopard Mille Miglia Sport Classic
หนึ่งในคอลเลคชั่นอันเลื่องชื่อ มิลล์ มิเกลีย (Mille Miglia) มาพร้อมการทำงานของกลไกโครโนกราฟอัตโนมัติ ผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์ เล่นด้วยคุณสมบัติการจับเวลาพร้อมแกะสเกล Tachymeter สำหรับวัดระยะความเร็วอยู่ที่ขอบตัวเรือน สามารถจับความเร็วโครโนกราฟ 1/5 วินาที สำรองพลังงานได้นานถึง 40 ชั่วโมง ตัวเรือนแกร่งทนทานกับวัสดุสเตนเลสสตีลคุณภาพสูง พื้นหน้าปัดสีดำสุดเท่ จับเวลาชั่วโมง ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา จับเวลานาที ณ 9 นาฬิกา และแสดงวินาทีผ่านหน้าปัดย่อยที่ 3 นาฬิกา
1. Parmigiani Pershing Chronograph
ผลงานจากความร่วมมือระหว่างแบรนด์เครื่องบอกเวลาคุณภาพสูง "Parmigiani" และผู้ผลิตเรือยอชท์แบรนด์อิตาลีชื่อดัง "Pershing" ได้ร่วมกันเนรมิตจนได้ออกมาเป็นนาฬิกาสไตล์สปอร์ตที่เอาใจคุณสุภาพบุรุษโดยเฉพาะ ด้วยความโดดเด่นของตัวเรือนขนาดใหญ่ 45.0 มิลลิเมตร เที่ยงตรงด้วยการทำงานของกลไกโครโนกราฟอัตโนมัติจับเวลาผ่านหน้าปัดย่อย พร้อมฟังก์ชันการแสดงเวลาชั่วโมง นาที วินาที บอกวันที่ผ่านช่องหน้าต่าง ณ 6 นาฬิกา มาพร้อมสายสเตนเลสสตีล รับกับตัวเรือนได้อย่างลงตัว

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น