10 อันดับ สุดยอดแท่นวางไอโฟน ดีไซน์สวย น่าสัมผัส

update :25/11/2013 11:06
views : 2116
ที่มา : เครดิต : mashable.com ; แหล่งที่มา : kapook
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ สุดยอดแท่นวางไอโฟน ดีไซน์สวย น่าสัมผัส"
10. Foundation Dock
เจ้าแท่นวางรูปทรงแปลกตากันสักหน่อย เพราะดูไปดูมาทรงคล้าย ๆ โคมไฟตั้งโต๊ะ แต่ต่างกันที่บริเวณโคมไฟกลายเป็นแท่นสำหรับวางไอโฟนนั่นเอง จุดเด่นอื่น ๆ นอกเหนือไปจากรูปทรงแล้ว ก็อยู่ที่คุณสมบัติของมันเพราะมีลำโพงในตัว พร้อมไมค์ และช่องเสียบยูเอสบีให้ถึง 4 พอร์ตด้วยกัน เจ๋งไปเลยใช่ไหมล่ะ โดยวางจำหน่ายในราคา 129 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 3,800 บาท)
9. Hannah's Ideas in Wood
ผู้ใช้งานไอโฟนที่ชอบอะไรที่ดูคลาสสิก ไม่ควรพลาดกับแท่นวางจากไม้เชอร์รี่ชิ้นนี้เป็นอย่างยิ่ง แม้ดูเผิน ๆ อาจไม่ได้โดดเด่นสะดุดตาคนรักความทันสมัยสักเท่าไหร่ แต่มันก็ดูดีไปอีกแบบนะ ให้อารมณ์แบบธรรมชาติและกลิ่นไอสไตล์วินเทจนิด ๆ ที่สำคัญหากคุณไม่ได้ใช้งาน แท่นวางไม้แสนสวยชิ้นนี้ก็กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านได้ด้วยอีกด้วยล่ะ ทั้งนี้แปะป้ายราคาขายไว้ที่ 25 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 740 บาท)
8. ElevationDock
สำหรับผู้ที่มองหาแท่นวางที่มีความแข็งแรงทนทาน น่าจะสนใจเจ้า ElevationDock อยู่ไม่น้อย เพราะผู้ผลิตใช้อะลูมิเนียมคุณภาพดีสร้างแท่นวางชิ้นนี้ขึ้นมา แม้จะดูใหญ่เทอะทะและหนักไปหน่อย ทว่านั่นคงไม่ได้ลดคุณภาพของมันลงแต่อย่างใด ส่วนเรื่องดีไซน์ก็เป็นแบบเรียบ ๆ แต่ดูเท่อยู่มิใช่น้อย มีให้เลือก 4 สีด้วยกัน ได้แก่ สีน้ำเงิน, สีเงิน, สีดำ และสีดำด้าน จำหน่ายในราคา 89 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 2,630 บาท)
7. iCone Stand and Wrap
แท่นว่างขนาดจิ๋วทรงกรวยชิ้นนี้ แม้จะดูธรรมดา ๆ ไปหน่อย แต่ก็นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ความต้องการของผู้ที่ไม่ชอบอะไรที่ดูใหญ่เทอะทะหรือเกะกะโต๊ะทำงานอยู่ไม่น้อย อีกทั้งยังสามารถใช้เก็บสายหูฟังเพื่อไม่ให้พันกันได้อีกด้วย สนนราคาขายอยู่ที่ 10 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 295 บาท)
6. Hacoa Wooden iPhone 4/4S Dock
สำหรับผู้ที่ชอบความคลาสสิกหรืออะไรที่ดูวินเทจ ๆ หน่อย น่าจะถูกใจกับแท่นวางรุ่นนี้ เพราะดีไซน์เรียบ ๆ และตัวอุปกรณ์ที่ทำจากไม้คุณภาพดี พร้อมช่องใส่ไอโฟนและใส่ยูเอสบีที่เข้ากั๊น เข้ากันอย่างลงตัว ซึ่งไม่ว่าคุณจะวางแนวตั้งหรือแนวนอนก็ดูดีไปหมดทุกเหลี่ยมมุมองศา โดยติดป้ายขายในราคา 52 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 1,535 บาท)
5. Konnet iCrado Plus
นับเป็นแท่นวางไอโฟนที่มีหน้าตาเก๋ไก๋ไม่หยอก เพราะดูไปดูมาก็คล้าย ๆ เก้าอี้ที่รอเจ้าไอโฟนเครื่องโปรดของคุณมานั่งชาร์จไฟอยู่นั่นเอง ซึ่งวัสดุที่ใช้ทำก็มาจากโลหะคุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทาน แถมมีสีให้เลือกมากถึง 9 สีด้วยกัน สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 30 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 885 บาท)
4. Appitoz iPhone Pal
สำหรับแท่นวางชิ้นนี้นั้นอาจเหมาะกับเด็ก ๆ เสียมากกว่า เพราะมันมีหน้าตาคล้าย ๆ กับหุ่นตัวน้อย ๆ ที่คุณสามารถจับมายืนหรือนอนก็ได้ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน แถมยังทำหน้าที่เสมือนเคสกันรอยขีดข่วนได้อีกต่างหาก โดยจำหน่ายอยู่ที่ 14 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 415 บาท)
3. D'E-Light
แท่นวางไอโฟนที่ไม่ได้เป็นแค่แท่นวางธรรมดา ๆ เท่านั้น ทว่ามันยังเป็นตะเกียงตั้งโต๊ะในตัวได้ด้วยน่ะซิ เหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้วางบนโต๊ะทำงานหรือไม่ก็บนโต๊ะหัวเตียง แต่ราคาจำหน่ายนี่ค่อนข้างจะโหดไปหน่อย เพราะแขวนป้ายไว้ที่ 445 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 13,200 บาท) เชียวนะ ใครที่จะซื้อมาใช้นี่ก็ต้องทุ่มทุนกันหน่อยล่ะ
2. Une Bobine
หากจะเรียกว่าแท่นวางก็อาจดูแปลก ๆ ไปสักหน่อย แต่คงพออนุโลมเรียกได้อยู่เหมือนกัน เพราะแท่นวางไอโฟนชิ้นนี้หน้าตาคล้ายสายยางสำหรับอาบน้ำน่ะสิ แต่อะ...มันก็แปลกดีนะ นอกจากจะใช้เป็นแท่นวางได้แล้ว ยังใช้เป็นของตกแต่งบ้านได้อีกด้วย ซึ่งน่าจะเหมาะกับผู้ที่ชอบอะไรที่ดูแปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใครนะ โดยขายอยู่ที่ 28 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 830 บาท)
1. Sync-Stand
แท่นวางหน้าตาเรียบ ๆ แต่ดูมีเสน่ห์ชิ้นนี้ ช่วยให้ไอโฟนของคุณดูโดดเด่นขึ้นมาแม้ในยามที่วางอยู่เฉย ๆ โดยผู้ออกแบบผลิตภัณฑ์ได้รับแรงบันดาลใจการดีไซน์จากโลโก้ของแอปเปิลนั่นเอง (รูปแอปเปิลที่มีรอยตัด) ซึ่งจะว่าไปก็ดูเข้ากับสินค้าจากแอปเปิลอย่างไอโฟนหรือไอพอดได้ดีเยี่ยมเลยจริง ๆ ไม่ว่าจะวางแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้ทั้งนั้น หากมีไว้ติดโต๊ะทำงานก็น่าจะดูสวยไม่หยอกทีเดียว โดยมีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ ขาว, ชมพู และฟ้า สนนราคาจำหน่ายที่ 25 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 740 บาท)

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น