10 อันดับ แอพขวัญใจชาวโซเชียล

update :24/11/2013 14:22
views : 1713
ที่มา : sanook.com
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ แอพขวัญใจชาวโซเชียล"
10. Tango
โปรแกรม Video Call บนโทรศัพท์มือถือที่กำลังมาแรงอีกตัวหนึ่ง แชทออนไลน์ โทรฟรี เล่นเว็บแคม มีคุณสมบัติต่างๆ มากมาย เหมาะสำหรับคนชอบแชท นอกจากนี้นั้นมันยังสามารถเล่นเว็บแคม หรือที่เรียกว่า facetime ได้อีกด้วย โดยที่ไม่จำเป็นว่าต้องใช้ระบบปฏิบัติการ iOS หรือ Android เพราะ แอพ Tango สามารถใช้งานได้ทั้ง 2 ระบบปฏิบัติการ
9. Skype for iPad
Skype โปรแกรม VoIP หรือที่ใช้โทรศัพท์หรือ Video Calling ผ่านอินเทอร์เน็ตเน็ตยอดนิยม หลังจากได้บุกทั้งในโลกของเครื่องเดสท๊อป และอุปกรณ์พกพาอย่างพวกสมาร์ทโฟนทั้งหลายแล้ว คราวนี้เป็นคิวของ iPad พูดง่ายๆ คือเป็นแอพพลิเคชั่น เสริมที่สร้างขึ้นมาให้เล่นได้ง่ายขึ้น และไม่จำเป็นต้องเล่นบนเครื่องเดสท๊อปแค่อย่างเดียวอีกต่อไป
8. Pinterest
Pinterest คือสื่อสังคมออนไลน์แนวใหม่ (Social Network) ที่มาแรงมากถ้าเทียบอัตราการเติบโตกับการเปิดตัวใหม่ๆ มีจุดเด่นคือการสร้างกระดานส่วนตัวขึ้นมาแล้วก็นำเรื่องราวหรือรูปที่น่าสนใจนั้นไปปักหมุดเอาไว้ ทั้งนี้การปักหมุด (เรียกว่าการ Pin) เปิดตัวโดยทีมจาก Palo Alto, California
7. Viber
Viber เป็นแอพลิเคชันในหมวดของผู้ให้บริการ VOIP (Voice Over IP) ที่สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store ได้ฟรี ความสามารถของ Viber คือการโทรหาเบอร์ของ Viber ด้วยกันแบบฟรีๆ โดยเครื่องที่จะโทรหา ได้นั้นต้องติดตั้ง Viber ลงที่เครื่องนั้นด้วย และเชื่อมต่อ กับ Wifi 3G หรือ Edge แล้วครับ (3G และ Edge เสียค่าบริการ แล้วแต่เครือข่ายที่ใช้งาน)
6. WeChat
WeChat ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับประเทศไทยมาได้สักระยะแล้ว หลายคนอาจรู้จัก WeChat กันมาบ้างแล้วจากข่าว หรือจากโฆษณาทีวี ฟีเจอร์หลักของ WeChat นั้นคือฟีเจอร์ที่ครบเครื่อง การติดต่อที่ทำได้ทั้งข้อความ เสียง วิดีโอ ทั้งยังใช้งานง่าย และที่โดดเด่นอีกเรื่องคือ...การรองรับที่ครอบคลุมแทบทุกระบบปฏิบัติการมือถือไม่ว่าจะเป็น iPhone, Android, Windows Phone, Symbian และเว็บไซต์ รวมถึงฟีเจอร์เสริมที่เพิ่มเข้ามาอีกมากมาย (สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี)
5. Skype
Skype (สไกป์) คือ โปรแกรมที่ใช้ติดต่อสื่อสารกันระหว่างผ่านอินเทอร์เน็ตด้วยข้อความ (Chat) ข้อความเสียง (VoIP) และภาพจากกล้องโดยจะเป็นการสื่อสารกันแบบ Real Time ลักษณะจะคล้ายกับ MSN (Windows Live Messenger) แต่ Skype จะให้คุณภาพเสียงคมชัดกว่าอยากเห็นได้ชัด และยังมีระบบ Video Conference เพื่อสนทนากันแบบตัวต่อตัว หรือประชุมสายพร้อมกันหลายคนผ่านอินเทอร์เน็ตได้ทั่วโลก (สูงสุด 10 คนพร้อมกัน) ประโยชน์ของ Skype ก็เช่น ใช้ทำ Video Conference เพื่อสนทนากันแบบตัวต่อตัว หรือประชุมสายพร้อมกันหลายคนผ่าน Internet ได้ทั่วโลก โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพียงคุณมีสัญญาณอินเทอร์เน็ตอยู่แล้ว
4. Twitter
ทวิตเตอร์ (Twitter) เป็นบริการเครือข่ายสังคมออนไลน์จำพวกไมโครบล็อก โดยผู้ใช้สามารถส่งข้อความยาวไม่เกิน 140 ตัวอักษร ว่าตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ หรือ ทวีต (tweet - เสียงนกร้อง) ทวิตเตอร์ก่อตั้งขึ้นโดย แจ็ก คอร์ซีย์ ,บิซ สโตน และ อีวาน วิลเลียมส์ เจ้าของบริษัท Obvious Corp ที่ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนมีนาคม ค.ศ. 2006 ทวิตเตอร์ได้รับความนิยมสูงขึ้นอย่างมาก จนนิตยสารไทม์ ฉบับวันที่ 15 มิ.ย. 2009 ได้นำเอาทวิตเตอร์ขึ้นปก เป็นเรื่องเด่นประจำฉบับ และบทบรรณาธิการกล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงการนำเสนอข่าว ที่มีที่มาจากเทคโนโลยีใหม่อย่างทวิตเตอร์
3. Facebook
Facebook เป็น social network ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งของโลก นอกจากให้เราลงรูปลงข้อมูลของเราเพื่อนำเสนอแล้ว ยังมีจุดเด่นที่มีเกมให้เล่นออนไลน์ คือเล่นเกมกับคนอื่นที่อยู่คนละมุมประเทศหรือมุมโลกได้ ถ้าออนไลน์พร้อมกัน ตอนนี้คงต้องยอมรับในความแรงของ Facebook เพราะถ้าให้บอกว่าใครไม่มีมันเป็นไปได้น้อยมาก แต่ถ้าบอกว่ามีแต่ไม่ได้เข้าไปเล่นก็อีกเรื่องหนึ่งครับ
2. Find My Friends
Find My Friends นั้นเป็น App ที่ทำงานคู่กับระบบ GPS ใน iPad และ iPhone โดยความสามารถก็เหมือนกับชื่อของ App นั้นคือการตามหาเพื่อน เหมาะสำหรับคนเหงาๆ อย่างเราแต่ใครที่แฟนชอบจับผิดผมไม่แนะนำนะครับ อันตราย 555
1. Facebook Messenger
Facebook Messenger นั้นเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับแชทกับเพื่อนๆ แอพนี้มีไว้สำหรับแชทอย่างเดียวครับ ตัว Facebook Messenger เป็นแอพแชทที่ทาง Facebook เป็นคนส่งออกมา มันจะช่วยให้เราลดขั้นตอนในการแชตกับเพื่อนๆ ได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น จริงๆ มันเป็นส่วนหนึ่ง Facebook ที่ออกมาให้เราได้แชทกันโดยไม่ต้อง Login เข้า Facebook

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น