10 อันดับ บุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปี 2012

update :22/11/2013 18:33
views : 1469
ที่มา : เรียบเรียงโดย ทีมงาน toptenthailand.com
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ บุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งปี 2012"
10. เดวิด แคเมอรอน
มาเริ่มต้นที่อันดับที่ 10 ได้แก่ "เดวิด แคเมอรอน " หรือ "เดวิด วิลเลียม โดนัลด์ แคเมอรอน " เป็นนายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักรคนปัจจุบันและเป็นหัวหน้าพรรคอนุรักษนิยม เขาเป็นหัวหน้าฝ่ายกิจการองค์กรในบริษัทสื่อ ที่ชื่อคาร์ลตัน คอมมูนิเคชันส์เป็นเวลา 7 ปี เขาลงสมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภาสามัญชนในสแตฟฟอร์ด ในปี ค.ศ. 1997 แต่ไม่ได้รับเลือก ต่อมาในปี ค.ศ. 2001 ได้รับเลือกเป็นสมาชิกสภาสามัญชนเขตวิตนีย์ในออกซ์ฟอร์ดเชียร์ต่อมาในปลายปี ค.ศ. 2005 ได้รับตำแหน่งเป็นหัวหน้าพรรคอนุรักษนิยม
9. สี จิ้นผิง
อันดับที่ 9 ได้แก่ "สี จิ้นผิง" เป็นผู้นำสูงสุดแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนคนปัจจุบัน ผู้ดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดีจีน เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานคณะกรรมาธิการกลางการทหาร อธิการบดีโรงเรียนพรรคกลาง (Central Party School) สมาชิกคนแรกของคณะกรมการเมืองถาวรแห่งพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีน ซึ่งเป็นองค์กรบริหารอำนาจสูงสุดโดยพฤตินัยของจีน และว่าที่ประธานาธิบดีจีน และ ประธานรัฐคณะกรรมาธิการกลางการทหาร เขาเป็นหัวหน้าของคณะผู้นำจีนรุ่นที่ห้าของพรรคคอมมิวนิสต์จีน มีท่าทีแข็งกร้าวต่อการฉ้อราษฎร์บังหลวงและความเปิดเผยเกี่ยวกับการปฏิรูปการเมืองและเศรษฐกิจแบบตลาด
8. มาริโอ กราดิ
อันดับที่ 8 ได้แก่ "มาริโอ กราดิ" ประธานอีซีบี หรือ ประธานธนาคารกลางยุโรปนั้นเอง
7. สมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลลาห์ บิน อับดุลลาซิซ
อันดับที่ 7 ได้แก่ "สมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลลาห์ บิน อับดุลลาซิซ " พระมหากษัตริย์ซาอุดิอาระเบียผู้ทรงอิทธิพลในโลกอาหรับ
6. เบน เบอร์นันเก้
อันดับที่ 6 ได้แก่ "เบน เบอร์นันเก้" ประธานธนาคารกลางสหรัฐคนที่ 14(เฟด) เป็นคนเชื้อสายยิว ในปี ค.ศ. 2009 ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Time เป็นบุคคลดีเด่นแห่งปี ขนาดโอบาม่า ยังยกย่องเขาจากผลงานที่ผ่านมา โดยบอกว่า “ความคิดนอกกรอบของนายเบอร์นันเก้ ( "out-of-the-box" thinking ) ช่วยให้เศรษฐกิจสหรัฐฯพ้นจากภาวะตกต่ำที่สุดนับจากช่วง" เศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่" ( Great Depression) ในทศวรรษที่ 1930 “
5. สมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16
อันดับที่ 5 ได้แก่ "สมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16" ประมุขคริสตจักรโรมันคาทอลิกมีพระนามเดิมว่า พระคาร์ดินัล โยเซฟ รัตซิงเกอร์ เหตุที่ท่านติดอันดับ ทีมงาน toptenthailand คิดว่าเหตุด้วยมีชาวคริสต์อยู่ทั่วโลก ดังนั้นที่ท่านมาติดก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร
4. บิล เกตส์
อันดับที่ 4 ได้แก่ "บิล เกตส์ " ชื่อเต็มๆเขาคือ " วิลเลียม เฮนรี เกตส์ ที่สาม " หนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ เขากับผู้บุกเบิกด้านคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลคนอื่น ๆ ได้ร่วมกันเขียนต้นแบบของภาษาอัลแตร์เบสิก ซึ่งเป็นอินเตอร์เพรเตอร์สำหรับเครื่องอัลแตร์ 8800 เขาได้ร่วมกับพอล แอลเลน ก่อตั้งไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชันขึ้น ซึ่งในขณะนี้เขาดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริหาร และหัวหน้าสถาปนิกซอฟต์แวร์ นิตยสารฟอบส์ได้จัดอันดับให้ บิล เกตส์ เป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกหลายปีติดต่อกัน วิลเลียม เฮนรี เกตส์ ที่สามได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้บัญชาการอัศวินแห่งจักรวรรดิบริเตน (KBE) จากสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ทีมงาน toptenthailand ว่าเกือบทุกๆบ้านต้องใช้ผลิตภัณฑ์ของเขาไม่ 1 ก็ 2 ชิ้นแน่นอน
3. วลาดีมีร์ ปูติน
อันดับที่ 3 ได้แก่ "วลาดีมีร์ ปูติน" เป็นนักการเมืองรัสเซียผู้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสหพันธรัฐรัสเซียคนที่สี่และคนปัจจุบัน ปูตินได้รับชื่อเสียงว่านำพาเสถียรภาพทางการเมือง ระหว่างการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของเขา เศรษฐกิจรัสเซียเติบโตขึ้นเก้าปีต่อเนื่อง โดยเห็นจีดีพีเพิ่มขึ้น 72% ความยากจนลดลงมากกว่า 50% และค่าจ้างรายเดือนเฉลี่ยเพิ่มขึ้นจาก 80 เป็น 640 ดอลลาร์สหรัฐ ความสำเร็จนี้คาดว่ามาจากการจัดการเศรษฐกิจมหภาค การปฏิรูปนโยบายการคลังอย่างสำคัญและประจวบกับราคาน้ำมันที่สูง การไหลบ่าเข้ามาของทุนและการเข้าถึงเงินทุนภายนอกราคาถูกเพิ่มขึ้นอย่างเฉียบพลัน[ ซึ่งนักวิเคราะห์อธิบายว่า น่าประทับใจมาก ผลงานมากมายก่ายกองขนาด ทีมงาน toptenthailand ไม่แปลกใจที่เขาจะขึ้นมายืนอยู่ในอันดับ 3 ได้อย่างไม่ยากเย็น
2. แองเจล่า มาเคิล
อันดับที่ 2 ได้แก่ "แองเจล่า มาเคิล" นายกหญิงของเยอรมันนี ซึ่งเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวที่โดดเข้ามาในโผนี้ ซึ่งได้รับการเลือกตั้งสู่รัฐสภาเยอรมันจากรัฐเมคเลนบูร์ก-ฟอร์พอมเมิร์น เป็นประธานพรรคสหภาพประชาธิปไตยคริสเตียน (CDU) ในปี พ.ศ. 2550 นางแมร์เคิลยังดำรงตำแหน่งประธานคณะมนตรียุโรปและประธานกลุ่มประเทศจีแปด นอกจากนั้นนางดำเนินบทบาทในการเจรจาสนธิสัญญาลิสบอนและปฏิญญาเบอร์ลินอีกด้วย นางแมร์เคิลเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศเยอรมนี นางได้รับการเลือกจากนิตยสาร Forbes ให้เป็นสตรีที่ทรงอำนาจมากที่สุดในโลกยุคปัจจุบัน และในปี พ.ศ. 2550 นางแมร์เคิลยังเป็นสตรีคนที่สองในการเป็นประธานกลุ่มประเทศจีแปดต่อจากนางมาร์กาเร็ต แทตเชอร์อีกด้วย ในปี พ.ศ. 2551 นางแมร์เคิลได้รับรางวัลชาร์เลอมาญ (Charlemagne) "สำหรับการทำงานเพื่อปฏิรูปสหภาพยุโรป" จากประธานาธิบดีนีกอลา ซาร์กอซีแห่งฝรั่งเศส
1. บารัค โอบาม่า
อันดับที่ 1 ยังคงตกเป็นของ "บารัค โอบาม่า" เป็นประธานาธิบดีคนที่ 44 และคนปัจจุบันของสหรัฐอเมริกา เป็นชาวแอฟริกันอเมริกันคนแรกที่ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่ง ก่อนหน้านี้โอบามาเคยดำรงตำแหน่งสมาชิกวุฒิสภาจากรัฐอิลลินอยส์ ในระหว่างการทำหน้าที่ในสภาคองเกรสที่ 109 นั้น โอบามาได้เรียกร้องให้มีการควบคุมการใช้อาวุธ และเรียกร้องให้มีการแถลงการณ์เรื่องการใช้จ่ายเงินของรัฐบาลให้สาธารณชนได้ทราบด้วย นอกจากนั้นในช่วงนี้ เขายังเคยไปเยือนยุโรปตะวันออก ตะวันออกกลาง และแอฟริกาอย่างเป็นทางการด้วย ในสภาคองเกรสที่ 110 เขาก็ได้เรียกร้องให้มีการดูแลปัญหาอาชญากรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ สภาวะอากาศเปลี่ยนแปลงหรือภาวะโลกร้อน การก่อการร้ายด้วยอาวุธนิวเคลียร์ และให้การดูแลทหารผ่านศึกสงครามอิรัก และสงครามอัฟกานิสถาน ทีมงาน toptenthailand ว่า ปีหน้าคงไม่พ้นบารัค โอบาม่าอีกเป็นแน่ แหมก็เขาเป็นถึงประธานาธิบดีของประเทศมหาอำนาจที่สุดนี้เนอะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น