10 อันดับ คาแร็คเตอร์หมีน่ารักๆ ที่คนญี่ปุ่นนึกถึง

update :22/11/2013 17:54
views : 1431
ที่มา : เครดิต : ทีมงาน www.marumura.com ,แหล่งที่มา : www.marumura.com
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ คาแร็คเตอร์หมีน่ารักๆ ที่คนญี่ปุ่นนึกถึง"
10. Paddington Bear (くまのパディントン)
คาแร็คเตอร์หมีน้อยที่สร้างจากจิตนการของ ไมเคิล บอนด์ (Michael Bond) นักเขียนหนังสือเด็กชาวอังกฤษ ด้วยเอกลักษณ์และบุคคลิกเฉพาะตัวที่แสนจะน่ารัก น่ากอด น่าเอ็นดู
9. Gloomy Bear (グルーミー)
เจ้าหมีโหด หน้าตาน่ารัก สีชมพูหวานแหวว ที่ถูกทิ้งไว้อย่างน่าสงสารแต่มีเด็กชายคนนึงชื่อ พิตตี้ ได้มาเก็บเจ้าหมีนี่ไปเลี้ยงดู แต่เมื่อมันโตขึ้นมา สัญชาตญาณสัตว์ป่าของเจ้าหมีน้อยก็เผยออกมาตามธรรมชาติ มันทั้งกัด ต่อย เตะ กระซวก ปา ขว้าง เขวี้ยง สารพัดกับมนุษย์ทุกคนที่ขวางหน้ามัน ไม่เว้นแม้แต่พิตตี้เจ้านายของมันเอง ออกแบบโดย Mori Chack ชาวญี่ปุ่น ซึ่งแนวคิดที่ทำให้เขาคิดถึงเจ้าหมี Gloomy นี้ขึ้นมาก็คือ ธรรมชาติของสัตว์ป่านั้นไม่สามารถอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้
8. คาแร็คเตอร์หมีทั่ว
คาแร็คเตอร์หมีทั่วๆ ไปไม่ได้เจาะจง
7. Care Bear (ケアベア)
เหล่าพี่หมีที่อาศัยในเมืองบนเมฆ ที่ซึ่งมีแต่ความสนุกสนาน แต่พวกพี่หมีก็ยังคอยดูแลเด็กๆ บนโลก โดยคอยมองน้องๆ ผ่านกล้องส่องทางไกลอันใหญ่ ว่าเด็กๆทุ กคนเติบโตขึ้นไหม ปลอดภัยหรือเปล่า หรือว่าใครต้องการความช่วยเหลืออะไรบ้างหรือไม่
6. Boof (ブーフ)
Boof (ブーフ) คาแร็คเตอร์หมีน้อยแสนน่ารัก มีหัวใจดวงใหญ่สีแดงสดอยู่ตรงหน้าท้อง หนึ่งในตัวการ์ตูนเรื่อง Suzy’s Zoo ของอเมริกา โดยเริ่มเป็นที่รู้จักในประเทศญี่ปุ่นจาก Greeting Card ต่อมาก็ขยายธุรกิจไปสู่การวางจำหน่ายสินค้าสิขสิทธิ์อื่นๆ อีกมากมาย
5. FaFa (ファーファ)
คาแร็คเตอร์หมีน้อยขนฟูที่ถูกออกแบบมาให้เป็นแมสคอทของบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อ FaFa ของญี่ปุ่นมาตั้งแต่อดีต และโด่งดังมากจากภาพยนตร์โฆษณาของ FaFa ที่ถูกเผยแพร่ไปในปี 1980 เป็นลูกหมีตัวน้อยขนฟู กลิ่นหอม และเต็มเปี่ยมไปด้วยความอยากเรียนรู้โลกกว้างอาศัยอยู่ใน Cotton Land รักการเดินทาง เวลาดีใจก็จะชอบเต้นรำ แล้วก็ชอบนอนเล่นให้ตัวพันกับผ้าขนหนูนุ่มๆ หอมๆ เป็นที่สุด
4. Korilakkuma
คาแร็คเตอร์ชื่อดังจากบริษัท San-x ของญี่ปุ่น จากเรื่อง Rilakkuma เป็นหมีเพศเมีย มีสีขาวครีม ใบหูสีชมพู ตัวเล็กกว่า Rilakkuma มีนิสัยซุกซน ชอบแกล้ง Rillakuuma เป็นชีวิตจิตใจ โดยมักจะเอาปากกามาเขียนหน้าของ Rilakkuma ตอน Rilakkuma นอนหลับอยู่เป็นประจำ
3. Duffy (ダッフィー)
คาแร็คเตอร์หมีที่มีวางจำหน่ายที่ Tokyo Disney Sea จึงมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า “Duffy The Disney Bear” เป็นตุ๊กตาที่ Minnie เย็บขึ้นมาเพื่อให้เป็นเพื่อนกับมิกกี้ จะได้ไม่เหงายามที่ต้องออกทะเล วันที่ต้องออกเดินทาง มินนี่ได้ใส่น้องหมีไว้ในถุง Duffel มิกกี้จึงได้ตั้งชื่อให้หมีตัวนี้ว่า Duffy และไม่ว่าจะไปที่ไหน มิกกี้ก็จะเอาเจ้าหมีดัฟฟี่ไปด้วยทุกที และถ้าเราเข้าไปเที่ยวที่ Tokyo Disney Sea ก็จะเห็นเด็กๆ และสาวๆ พกเจ้าหมี Duffy นี้ติดตัวไปด้วยกันอย่างหนาตา
2. Pooh Bear (くまのプーさん )
คาแร็คเตอร์หมีที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก เป็นสิ่งที่ใช้แทนความนุ่มนวลและอ่อนโยน เป็นหมีที่ไม่ค่อยฉลาดเท่าไหร่ แต่ก็มีความผูกพันกันกับกลุ่มเพื่อนเป็นอย่างดี ซึ่งเพื่อนๆ ได้ยกย่องให้พูห์เป็นผู้นำ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดของพูห์กลับเป็นน้ำผึ้งและจะหิวอยู่ได้ตลอด ไม่ว่าสิ่งใดจะเงียบอยู่แต่ท้องของพูห์ก็จะร้องดังขึ้นมาเสมอ
1. Rilakkuma (リラックマ)
คาแร็คเตอร์ชื่อดังที่ถูกผลิตขึ้นโดยบริษัท San-x ของญี่ปุ่น ตั้งแต่เดือนกันยายน 2003 ปัจจุบัน Rilakkuma ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในประเทศญี่ปุ่น และอีกหลายประเทศ รวมทั้งประเทศไทยด้วย Rilakkuma ออกแบบโดยนักออกแบบชื่อ Aki Kondo ผู้ซึ่งออกแบบตัวการ์ตูน Okutan และ Dannachan โดยได้แรงบันดาลใจมาจากความต้องการความผ่อนคลายในชีวิตการทำงาน Rilakkuma เป็นหมีเพศผู้ ตัวอวบสีน้ำตาล ที่มีใบหูสีเหลืองและมีท้องป่อง สิ่งที่ชอบทำก็คือ การพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับ การนอนกลิ้งบนพื้น การดูทีวี การฟังเพลง และการแช่น้ำร้อน และอีกกิจกรรมที่เป็นที่โปรดปราน ก็คือ การกิน โดยอาหารโปรดคือ ดังโงะ ข้าวห่อไข่ พุดดิ้งคัสตาร์ด และแพนเค้กราดน้ำผึ้ง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น