10 อันดับ บุคคลที่รวยที่สุดในโลก 2013

update :22/11/2013 17:47
views : 2307
ที่มา : เครดิต : เรียบเรียงโดย ทีมงาน toptenthailand.com, แหล่งที่มา : forb
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ บุคคลที่รวยที่สุดในโลก 2013"
10. Michael Bloomberg
อันดับที่ 10 ได้แก่ Michael Bloomberg มีเงินมากถึง 25 พันล้านดอลลาร์ อายุ 71 Michael Bloomberg นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก 2 สมัย และอาจกำลังหมายตาตำแหน่งที่สูงกว่านั้น ส่วนบริษัทที่เขาก่อตั้ง Bloomberg LP ประสบความสำเร็จอย่างสูงและเติบโตขึ้นทุกขณะ
9. S. Robson Walton
อันดับที่ 9 ได้แก่ S. Robson Walton มีเงินมากถึง 26.1 พันล้านดอลลาร์ อายุ 69 เขาผู้นี้แหละเป็นทายาทคนโตของ แซม วอลตัน ผู้ก่อตั้ง War-mart ปัจจุบัน นั่งในตำแหน่ง แชร์แมนของ war-mart
8. Alice Walton
อันดับที่ 8 ได้แก่ Alice Walton มีเงินมากถึง 26.3 พันล้านดอลลาร์ อายุ 63 เธอเป็นลูกสาวของผู้ก่อตั้ง Wal - mart นั้นก็คือ Sam Waltonและ Helen Walton, และเธอเป็นน้องสาวของ Robson Walton, และ Jim Walton
7. Jim Walton
อันดับที่ 7 ได้แก่ Jim Walton มีเงินมากถึง 26.8 พันล้านดอลลาร์ อายุ 65 หนึ่งใมนทายาทตระกูลวอลตัน เขานั่งเป็น CEO แลแชร์แมน ของ Arvest Bank Group, Inc.
6. Christy Walton & ครอบครัว
อันดับที่ 5 ได้แก่ Christy Walton & ครอบครัว มีเงินมากถึง 27.9 พันล้านดอลลาร์ อายุ 58 Christy Walton เป็นคนที่มั่งคั่งที่สุดในจำนวนสมาชิกทั้งหมดในครอบครัว ทีประกอบธุรกิจค้าปลีกขนาดยักษ์ Wal-Mart เธอเป็นหม้ายเจากการเสียชีวิตของสามี John T. Walton ที่เป็นลูกชายของ Sam Walton ผู้ก่อตั้ง Wal-Mart หลังจากสามีเธอเสียชีวิตเมื่อเดือน มิถุนายน 2005 เธอก็ถือครองมรดกมูลค่า 15.7 พันล้านเหรียญของเขา และกลายเป็นผู้หญิงที่รวยที่สุดในโลก
5. David Koch
อันดับที่ 5 ได้แก่ David Koch มีเงินมากถึง พันล้านดอลลาร์ อายุ 72 เจ้าพ่อธุรกิจด้านพลังงานของบริษัท Koch Industries เป็นคนน้องของตระกูล Koch
4. Charles Koch
อันดับที่ 4 ได้แก่ Charles Koch มีเงินมากถึง 31 พันล้านดอลลาร์ อายุ 77 เจ้าพ่อธุรกิจด้านพลังงานของบริษัท Koch Industries เป็นคนพี่ของตระกูล Koch
3. Larry Ellison
อันดับที่ 3 ได้แก่ Larry Ellison มีเงินมากถึง 41 พันล้านดอลลาร์ อายุ 68 ลาร์รี่ย์ เอลลิสัน เขาเป็น CEO ของบริษัท Oracle ซึ่งเป็นบริษัทซอฟแวร์ยักษ์ใหญ่ของโลก
2. Warren Buffett
อันดับที่ 2 ได้แก่ Warren Buffett มีเงินมากถึง 46 พันล้านดอลลาร์ อายุ 82 ชื่อเต็มๆของเขาคือ "วอร์เร็น เอ็ดเวิร์ด บัฟเฟตต์" เขาเป็นหนึ่งในนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่และซีอีโอของบริษัทเบิร์กเชียร์ ฮาธาเวย์ บัฟเฟตต์มักจะได้รับฉายาว่าเป็น เทพพยากรณ์แห่งโอมาฮา หรือไม่ก็ ปราชญ์แห่งโอมาฮา วอร์เรน บัฟเฟตต์ เกิดที่เมืองโอมาฮา ในรัฐเนแบรสกา ได้ซื้อหุ้นครั้งแรกเมื่ออายุ 11 ปี เข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัยที่วอร์ตัน มหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนีย และได้ย้ายไปเรียนและจบการศึกษาที่มหาวิทยาลัยเนแบรสกา หลังจากนั้นได้ศึกษาต่อระดับปริญญาโทสาขาเศรษฐศาสตร์ที่ มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ในปี 1951
1. Bill Gates
อันดับที่ 1 ได้แก่ Bill Gates มีเงินมากถึง $66 พันล้านดอลลาร์ อายุ 57 ชื่อเต็มๆของเขาคือ " วิลเลียม เฮนรี เกตส์ ที่สาม " แต่เรามักเรียกเขาว่า "บิล เกตส์" เป็นนักธุรกิจชาวอเมริกัน และหนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ เขากับผู้บุกเบิกด้านคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลคนอื่น ๆ ได้ร่วมกันเขียนต้นแบบของภาษาอัลแตร์เบสิก ซึ่งเป็นอินเตอร์เพรเตอร์สำหรับเครื่องอัลแตร์ 8800 (เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลในยุคแรกๆ) เขาได้ร่วมกับพอล แอลเลน ก่อตั้งไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชันขึ้น ซึ่งในขณะนี้เขาดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริหาร และหัวหน้าสถาปนิกซอฟต์แวร์ นิตยสารฟอบส์ได้จัดอันดับให้ บิล เกตส์ เป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกหลายปีติดต่อกัน วิลเลียม เฮนรี เกตส์ ที่สามได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้บัญชาการอัศวินแห่งจักรวรรดิบริเตน (KBE) จากสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 บิล เกตส์ กับภรรยาได้ก่อตั้ง มูลนิธิบิลและเมลินดา เกตส์ ขึ้นเพื่อเป็นองค์กรการกุศล และได้อุทิศเงินทุนของมูลนิธิให้เป็นเงินกองทุนเพื่อทุนการศึกษาในวิทยาลัยของชนกลุ่มน้อย เป็นทุนวิจัยเพื่อการป้องกันโรคเอดส์ อันเป็นโรคซึ่งแพร่ระบาดอย่างหนักในประเทศโลกที่สาม รวมทั้งยังสนับสนุนโครงการการกุศลอื่น ๆ อีกหลายโครงการ มูลนิธิได้ให้เงินงบประมาณเพื่อการกำจัดโรคโปลิโอให้หมดไป คิดเป็นมูลค่ากว่าร้อยละ 90 ของงบประมาณทั้งโลกเพื่อการนี้ อันเนื่องมาจากนโยบายขององค์การอนามัยโลก ที่มุ่งประเด็นความสนใจไปยังโรคอื่น ๆ ในเดือนมิถุนายน ค.ศ. 1999 บิล เกตส์ และภรรยาได้บริจาคเงิน 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับมูลนิธิของทั้งคู่ และพวกเขายังบริจาคเงินมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อช่วยเหลือเด็ก ๆ ที่ทุกข์ทรมานจากโรคเอดส์ เมื่อวันที่ 26 มกราคม ค.ศ. 2005 ได้มีการประกาศว่ามูลนิธิได้บริจาคเงินเพิ่มขึ้นอีก 750 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ให้กับกองทุนวัคซีน เพื่อช่วยในการต่อสู้กับโรคต่างๆ เป็นต้นว่าโรคคอตีบ โรคไอเกรน โรคหัดเยอรมัน โรคโปลิโอ และ ไข้เหลือง และล่าสุดใน ค.ศ. 2005 มียอดเงินบริจาคอยู่ที่ 28,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ล่าสุด ในเดือนกรกฎาคม 2006 บิล เกตส์ ประกาศอำลาตำแหน่งสถาปนิกซอฟต์แวร์ของไมโครซอฟท์ เพื่อจะได้มีเวลาอุทิศตนเพื่องานการกุศลของมูลินิธิบิลและเมลินดา เกตส์มากขึ้น โดยขอเวลาสองปีเพื่อถ่ายโอนงานให้เรียบร้อย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น