10 อันดับ สัญญาณอันตราย! จับไต๋

update :22/11/2013 16:59
views : 1593
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ สัญญาณอันตราย! จับไต๋"ผู้ชายจอมลวง" "
10. เขาถูกจับได้ว่าโกหกเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ
ถ้าคุณพบกับเชขาเพียงไม่กี่ครั้ง แล้วจับได้ว่าเขาโกหกคุณในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น เรื่องว่าเขาทำอะไรตอนสุดสัปดาห์ มันก็ถึงเวลาที่จะชิ่งแล้วล่ะ เพราะถ้าโกหกคุณแม้แต่เรื่องเล็กน้อยแบบนี้ มันก็คงมีอะไรอีกหลายอย่างที่ซ่อนอยู่แน่นอน หรือหากคุณพบกับเขามาพอสมควรแล้ว และพบว่าเขาชอบโกหกคุณในเรื่องที่อาจจะดูไม่ร้ายแรง แต่จะมีประโยชน์อะไรที่จะเลือกคบกันคนที่ไม่ซื่อสัตย์แม้แต่เรื่องเล็ก ๆ น้อยแบบนั้น ชิ่งเจ้าหนุ่มจอมโกหกซะเถอะ ชีวิตคุณจะดีขึ้นอีกเยอะเลย
9. เขาเตรียมการอย่างดีเสมอ
ถ้าเขาดูเหมือนจะเตรียมทุกสิ่งทุกอย่างไว้ดีเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไปไหนกันดี กินอะไรดี สิ่งที่คุณเจออาจมากไปกว่าคนชอบโกหก เขาอาจเป็นคนที่มีชีวิตอยู่กับโลกอันจอมปลอม หรือมีปัญหาในการไว้วางใจอย่างรุนแรง คนพวกนี้มักไม่ชอบการเปลี่ยนแผนอย่างปัจจุบันทันด่วน หรือไม่ชอบการทำโดยไม่วางแผน เพราะนั่นอาจทำให้เขาถูกจับได้
8. คำพูดกับการกระทำไม่ไปด้วยกันเลย
ลองมองคำพูดปะจำวันของเขาให้ดี ๆ ถ้าเขาบอกว่าจบมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ แต่มาทำงานเป็นช่างทาสี คุณก็คงต้องตรวจสอบกันซะหน่อยแล้วล่ะ เขาอาจเป็นช่างทาสีที่มีการศึกษาดีที่สุดในโลกก็ได้ แต่เขาอาจเป็นอย่างอื่นด้วยก็ได้นะ
7. เขาไม่ยอมให้คุณพบเพื่อนของเขา
การพบกับเพื่อน ๆ ของเขาเป็นวิธีหนึ่งที่จะประเมินได้ว่า โลกที่แท้จริงของเขาเป็นยังไงกันแน่ แต่ถ้านานวันผ่านไป และก็ยังบ่ายเบี่ยงที่จะให้คุณได้รู้จักเพื่อนของเขาอยู่ละก็ สัญญาณอันตรายชัด ๆ เลยล่ะ
6. เขานิ่งผิดปกติ
ในทางตรงกันข้าม เป็นไปได้เช่นกันว่าคนโกหกจะไม่ค่อยขยับแขนขา หรือกระพริบตาน้อยครั้ง การใช้ความพยายามอย่างหนักเพื่อจำให้ได้ว่าตัวเองพูดอะไรไปแล้ว อาจทำให้คนโกหกต้องจำกัดความเคลื่อนไหวของตัวเอง และมักมีการโน้มน้าวที่จะพูดผิดน้อยกว่าคนที่พูดความจริง เพราะเขาต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการเรียบเรียงเรื่องที่เล่านั่นเอง
5. เขาหลีกเลี่ยงการสบตา
คนโกหกมักมีแนวโน้มไม่มองหน้าคุณเวลาพูด นอกจากนี้ มือไม้ที่อยู่ไม่สุก การเขย่าขา ก็เป็นอีกสัญญาณหนึ่งของอาการปั่นป่วนใจ ในกรณีที่เพิ่งรู้จักกันสำหรับผู้ชายบางคน นี่อาจเป็นอาการของความอาย แต่มันก็เป็นสัญญาณที่คุณไม่ควรมองข้าม ถ้ามันเกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ มันก็คงมีอะไรผิดปกติแน่
4. เชื่อผมสิ
การป้องกันตัวเองแบบสุด ๆ อาจเป็นการแสดงออกถึงการรับผิดก็ได้ ฉะนั้น ด้วยคำพูดว่า "เชื่อผมสิ" หรือ "ผมพูดจริงนะ" ที่คุณกำลังเจอก็คือ คนที่กำลังทำให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้นจากการโกหกของตัวเอง
3. พล่ามมากกว่าที่คุณถาม
ในอีกทางหนึ่ง คนที่กำลังโกหกอยู่อาจวิตกจริตกับการไม่ซื่อสัตย์ของตัวเอง จนกระทั่งต้องให้รายละเอียดมากกว่าที่คุณถาม เพื่อที่จะได้ดูเหมือนบริสุทธิ์ใจ
2. เขาชอบให้คุณเล่าเรื่องของตัวคุณเอง
เขากำลังหลีกเลี่ยงที่จะพูดถึงเรื่องของตัวเองอยู่หรือเปล่า? จงระวังให้ดี ผู้ชายส่วนใหญ่ของพูดเรื่องของตัวเอง โดยเฉพาะเมื่อเขากำลังสร้างความประทับใจอยู่ ถ้าเขาบ่ายเบี่ยงทุกครั้งที่คุณถามบางอย่างเกี่ยวกับเขา มันต้องมีเหตุผลอะไรบางอย่างอยู่แน่นอน
1. เขาชอบทวนคำถามซ้ำ
เวลาที่คุณถามว่า "คุณทำอะไรเมื่อคืนนี้" แล้วชายหนุ่มของคุณก็ทวนคำถามซ้ำว่า "เอ้อ ผมทำอะไรเมื่อคืนนี้น่ะหรือ" ผู้เชียวชาญบอกว่าผู้ช่ยมักทวนคำถามถ่วงเวลาและคิดหาคำตอบ เพราะความจริงนั้นเขาควรที่จะบอกออกมาได้ทันทีอยู่แล้ว ในอีกกรณีหนึ่งที่เป็นไปได้ก็คือ เขาเอาแต่ถามกลับว่า "อะไรนะครับ" ถ้าเขาไม่หูตึง เขาก็คงกำลังถ่วงเวลาเพื่ออะไรบางอย่างอยู่เช่นกัน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น