10 อันดับ รถที่เหมาะใช้..ไว้หนีวันสิ้นโลก

update :22/11/2013 16:49
views : 4786
ที่มา : เครดิต : เรื่องโดย ทีมงาน Sanook! Auto , แหล่งที่มา : Sanook Auto
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ รถที่เหมาะใช้..ไว้หนีวันสิ้นโลก "
10. 10 2012 Volkswagen Beetle
เจ้าเต่าเข้ามาในอันดับที่ 10 ที่มันเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ก่อนที่จะนึกถึงคันอื่นเพราะเมื่อไม่นานมานี้ มีการทดสอบเจ้ารถเต่ารุ่นใหม่ ละพบว่ามันมีความสามารถในการกันกัมมันตภาพรังสีได้ ซึ่งเป็นเรื่องแปลกแต่จริงที่สามารถพบได้ในรถยนต์คันนี้ เช่นเดียวกับสมรรถนะที่แม้จะบล๊อกเล็กเพียง 1.4 ลิตร แต่ก็มีความจัดจ้านในการขับขี่
9. 2012 Lexus 460
ตามคำทำนาย แผ่นดินถล่มฟ้า ทะลาย และถ้าคุณดูภาพยนต์ 2012 มาแล้วคงรู้ว่ามันขับไม่ง่ายและไม่นิ่มนวลอย่างแน่นอน แต่มันมีทางออกกำกับช่วงล่างแบบถุงลมนิรภัยที่ช่วยให้ขับง่าย แม้แผ่นดินสะเทือนก็ยังเกาะทุกเส้นทางในการขับขี่
8. Mercedes Benz SLS AMG
ที่เลือกคันนี้มันมีเหตุผล แต่ก้มีข้อจำกัดที่ว่ามันไปได้ 2 คนเท่านั้น แต่ขุมพลังใต้ฝากระโปรงของมันก็ทำให้สามารถวิ่งได้อย่างเร็วจี๋หนีภัยพิบัติที่ตามหลังมาได้สบาย หรือแม้จะต้องควงสว่าน ก็สามารถทำได้ เรียกว่าเป็นรถที่เกิดมาพร้อมจริงๆ หลายคนอาจจะแย้งว่ารถสปอร์ตจะหนีไปได้สักกี่น้ำ แต่อย่างน้อยถ้าจะต้องเป็นผู้มีชีวิตรอดคนสุดท้ายทำไมไม่ไปอย่างมีสไตล์กับประตูปีกนกดูล่ะ
7. Chevrolet Trailblazer
ใจถึง . . . .ก็ไปถึง ถึงดูจะใกล้ตัวเราขึ้นมาอีกนิดด้วยช่วงล่างที่มั่นใจได้ และเครื่องยนต์ที่ทรงพลังสุดๆ จนไม่มีอะไรมาฉุดอยู่ได้ ยิ่งมากับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยแล้ว แทบจะบอกได้เลยว่า ไม่มีอะไรที่ไปไม่ได้ แต่ก็อย่างว่า มันยังไม่ดีที่สุด ซึ่งคงต้องเอาคอนเซปต์มันมาใช้ว่า "ใจถึง ....ก็ไปถึง"
6. 1990 Jeep Grand Cherokee
เครื่อง V8 4.0 ลิตร ถูกบ่นว่าปล้นน้ำมันมาก เมื่อขับมันไปในเมือง แต่เชื่อหรือไม่ นี่อาจจะเป็นรถยนต์ที่ช่วยชีวิตในวาระสุดท้ายของคุณก็ได้ เพราะนี่คือรถที่ขึ้นว่าทรหดอดทนที่สุดในโลก เจ้าของที่เคยใช้มันจะรู้ดีว่า มันทั้งทน ถึก แค่ไหน แถมด้วยราคาค่าตัวมันตอนนี้ ถือว่าถูกมาก เรียกว่าถูกและดี แถมหนีได้ คันนี้เลย ตัวจริง
5. Ford Ranger 3.2
สมรรถนะเกินตัว คือสิ่งที่เรามองหาในรถคันนี้ และ ปฏิเสธไม่ได้ว่า ถ้าในวาระสุดท้ายคุณมีกระบะที่ถือแน่ที่สุดของที่สุดในตอนนี้น่าจะช่วยได้มากพอสมควร ในเรื่องการลุย ที่สำคัญยังไปได้หลายคนด้วย และเครื่องยนต์ Duratorq 3.2 ก็สามารถช่วยได้ รวมถึงระบบต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งจะทำให้มีโอกาสรอดมากยิ่งขึ้น
4. Jeep Wrangler
คันนี้อาจจะหายากในไทยแต่ต้องยอมรับว่า นี่คือรถที่ขึ้นชื่อเรื่องลุยมากที่สุดในโลก ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัด และ ความสามารถในการลุยที่ยอดเยี่ยม ยิ่งการปีนป่ายถือว่า มันคือที่สุดของที่สุดในโลกเลยทีเดียว แต่มีข้อเสียเล็กน้อยคือคุณไปได้ในจำนวนที่จำกัดสูงสุด 5 คนเท่านั้น
3. Suzuki Grand Vitara
ชื่อไม่ดังไม่ได้หมายความว่า คุณจะใช้มันหนีเหตุโลกแตกไม่ได้ และรถที่เรากำลังกล่าวถึงนี้คือราชาแห่งการลุย แถมยังมีขายในบ้านเราด้วยล่ะกับ Suzuki Grand Vitara .. รถยนต์อเนกประสงค์ไซส์กลางคันนี้ถูกพูดถึงอย่างมากในเรื่องของความสามารถในการลุยที่เปี่ยม แม้ตัวรถจะไม่ได้หวือหวาด้วยฟังชั่นในการขับขี่ อะไรมากมายนัก แต่ก็มาพร้อมกับวิชาในการลุย จนแม้แต่รถรุ่นใหญ่ยังมีอายม้วนเลยทีเดียว โดยเฉพาะเส้นทางออฟโรดสามารถขับได้อย่างกับกินขนม ด้วยออพชั่นการส่งกำลังขับ 4 ที่ล็อค จากเพลากลาง ทำให้ มีการกระจายกำลังที่ดี มากจน น่าเหลือเชื่อ
2. Hummer H1
รถทหาร นี่แหละคือตัวลุยของแท้ ด้วยกำลังที่มีมากเกินตัว เมื่อบวกกับจุดประสงค์ที่มันตั้งต้นมาให้พร้อมใช้เพื่อการลุยโดยเฉพาะ ก็ไม่น่าแปลกใจที่มันจะลงตัวมาก จนทหารซื้อมันไปใช้ ขับขี่เพื่อการสงครามผ่าน เส้นทางทุรกันดารต่างๆมากมาย นับเป็นบทพิสูจน์ที่ดีเรื่องความแกร่งและ ในวันสิ้นโลก คุณน่าจะขับมันถ้าหากอยากเอาชีวิตรอด
1. Toyota Hilux โฉมที่ 4
หลายคนเรียกรุ่นนี้ว่า รุ่นกรมป่าไม้ บ้างเรียกว่า รุ่นคานแข็งแต่ไม่ว่าคุณเรียกอะไร ถ้าคุณมีรถรุ่นนี้ในเวอร์ชั่นขับเคลื่อน 4 ล้อ มันคือทางรอดที่ช่วยคุณได้จริงๆ ความทนทรหดของรถรุ่นนี้เป็นที่ขึ้นชื่อลือชามาก แม้ กำลังเครื่อง 2 L อาจจะมีแค่ 90 แรงม้า ในบ้านเราแต่ที่ต่างประเทศ เขามีเวอร์ชั่นเครื่องยนต์ V6 ที่แรงกว่า ซึ่งบ้านเราก็สามรถหาได้ตามเชียงกง จนเรียหว่า เปลี่ยนบุคคลิกไปเป็นอีกคันเลยทีเดียว ซึ่งด้วยความแรงของมัน ช่วงล่างที่ลุยได้ทุกที่อย่างแท้จริง ไปจนถึง ราคาที่ไม่แพงมากในตอนนี้ แต่อาจจะหายากสักนิดก็ทำให้ นี่คือรถที่ดีที่สุดที่คุณควรใช้หนี โลกแตก

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น