10 อันดับ Gadget แห่งปี 2012 โดยนิตยสาร TIME

update :22/11/2013 16:35
views : 1565
ที่มา : เครดิต : เรียบเรียงโดย ทีมงาน toptenthailand.com , แหล่งที่มา : TIME
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ Gadget แห่งปี 2012 โดยนิตยสาร TIME ''
10. Simple.TV
มาเริ่มต้นด้วย Gadget ระดับโลกอย่าง "Simple.TV" ถ้าจะให้พูดง่ายๆแบบชื่อมันแล้วละก็มันก็คือ "เครื่องอัดวีดีโอ" นั้นแหละ แต่มันพิเศษคือมันสามารถที่จะสตีมผ่าน ipad PC หรือ แม้แต่เครื่อง mac แถมมันยังสามารถอัดภาพแบบ HDTV ใส่ usb แฟลชไดร์ หรือ ext.hdd ได้อีกด้วย งานนี้คงถูกใจ แฟนๆ toptenthailand ที่ไม่ค่อยมีเวลาติดตาม TV แล้วละสิเนี่ย
9. Nest
อันดับที่ 9 ได้เแก่ Nest มองผ่าน ทีมงาน topenthailand และ แฟนๆอีกหลายคนอาจจะคิดว่ามันคือ "ลูก hockey" จริงๆแล้วมันคือ "thermostat" ที่เอาไว้วัดความร้อนและความเย็นโดยเฉลี่ย แถมไม่ต้องอัพเดทผ่าน Wi-FI อีกด้วย และคุณสามารถคุมเจ้า nest จากที่ไหนก็ได้อีกด้วย แถมโชคของ nest ที่ทำให้มันขึ้นมาติดอันดับได้ก็คือ ไม่ค่อยมีคู่แข่งนั่้นแหละ :D
8. Samsung Galaxy Note II
อันดับที่ 8 ได้แก่ Samsung Galaxy Note II Smart phone จอยักษ์ที่ออกมาฆ่ารุ่นน้องตัวเองอย่าง S3 (ออกหลังจาก S3 ออก) ถึงจะดูเหมือนเป็นแฝดกับ s3 แต่เจ้า note2 กลับโดนสั่งสอนมาดีกว่า (สเปคสูงกว่า) เรียกได้ว่า อย่ามาเลือกคู่นี้เลย เลือกพี่ใหญ่เลยดีกว่า แถมพี่ใหญ่คนนี้ยังมีสเปคที่ดีที่สุดของ Samsung จากแดนกิมจิในตอนนี้อีกด้วย มาพร้อมกับ ซีพียู 1.6GHz Quad-core Exynos แถม แรม 2GB (นี้มัน computer ชัดๆ) กล้องถ่ายภาพด้านหลัง 8 ล้านพิกเซล และด้านหน้า 1.9 ล้านพิกเซล ทีมงาน toptenthailand ว่าหากมองๆ Smart phone หุ่นเขียวซักเครื่องแล้วล่ะก็งบถึงก็จัดไปเลยพี่น้องอย่าได้คิดมาก
7. Microsoft Surface with Windows RT
อันดับที่ 7 ได้แก่ Microsoft Surface with Windows RT เป็นที่ฮือฮาสำหรับสาวก Windows ที่เฮียบิลกะมาเขย่าบัลลังก์ของ apple ให้สั่นคลอน แต่พอเปิดตัวโดนดุด่า(สารพัด) เรื่องหน่วยความจำให้มาไม่ครบ (คนใช้ Windows รู้กันดี ) แต่เพียงเท่านั้นก็ไม่อาจลดความอยากได้ของใครหลายๆคน ที่ไม่อยากจะพก notebook เครื่องใหญ่ๆ ออกไปทำงาน หันมาสอย Surface กันเป็นว่าเล่น เอาเป็นว่า ทีมงาน toptenthailand ขอเอาใจช่วยเฮียบิลแล้วกันครับ
6. Apple 15-inch MacBook Pro with Retina display
อันดับที่ 6 ได้แก่ Apple 15-inch MacBook Pro with Retina display เจ้า notebook "ชายกลาง" อย่าง 15 inch ที่มาพร้อมจอ Retina ที่ชัดเนียนกริ๊บ มาพร้อมกับ I7 พ่วงด้วยฮาร์ดดิสแบบ SSD256gb (ตัว top ) ที่จะทำให้การทำงานของคุณลุล่วงไปด้วยดี งานนี้มือกราฟฟิคที่ต้องออกนอกสถานที่บ่อยๆห้ามพลาดนะครับ ทีมงาน toptenthailand เก็บเงินวันละ 100 ไม่รู้เมื่อไหร่จะได้สักที
5. Lytro
อันดับที่ 5 ได้แก่ Lytro เจ้ากล้องทรงประหลาด (ถ้าคิดว่ามันเป็นกล้องน่ะนะ) แถมมีเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงการถ่ายภาพไปสิ้นเชิง เพราะเจ้ากล้องประหลาดนี้มี concept คือ "ถ่ายก่อน โฟกัสที่หลัง" หลายคนถึงกับงงไปเลย เพราะจริงๆ เราต้อง "โฟกัสก่อน แล้วค่อยกดถ่าย" เทคโนโลยีที่ใช้นี้เรียกว่า "Light field " ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกโฟกัสจุดใดก็ได้ในภาพตามต้องการ และสามารถประยุกต์การนำเสนอภาพเป็นแบบสามมิติได้อย่างง่ายดาย เห็นอย่างนี้แล้ว คนที่ฝีมือการโฟกัสห่วยๆอย่าง ทีมงาน toptenthailand ก็หวังว่ามันจะถูกพัฒนายิ่งๆขึ้นไปนะครับ
4. Raspberry Pi Model B
อันดับที่ 4 ได้แก่ Raspberry Pi Model B เรียกได้ว่าปีนี้แฟนๆ IT ไม่มีใครไม่รู้จักเจ้า " Raspberry Pi " อย่างแน่นอน แทบจะขึ้นแท่น คอมพิมเตอร์จิ๋วที่เล็กมาก สเปคที่ให้มาเทียบกับราคาต้องบอกว่า "เหลือเฟือ" (อย่าลืมคิดถึงขนาดมันด้วย) สามารถเล่นไฟล์หนังระดับ HD ได้สบายๆ แถมสามารถลง Linux ได้อีกด้วย งานนี้ ทีมงาน toptenthailand ว่าแฟนๆ IT หลายคนเห็นแบบนี้แล้วคงจะหามาไว้ในครอบครองสักตัวก็คงไม่แปลกนะครับ

3. Sony Cyber-shot RX100
อันดับที่ 3 ได้แก่ Sony Cyber-shot RX100 เจ้ากล้องจิ๋วแต่แจ๋วตัวนี้่ ทำใมกันนะถึงได้ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 3 ของ Time เลย เจ้า "RX100" มี ความหนาเพียง 35.9 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเพียง 240 กรัมรวมแบตเตอรี ISO จะเริ่มตั้งแต่ 100-6,400 และบูตได้สูงถึง 12,800 ไม่มีชัตเตอร์ B (นี้มันระดับโปรชัดๆ) แถมมาพร้อมความละเอียด 20.2 ล้านพิกเซล รองรับ RAW File และส่วนประมวลผลภาพจะเป็น BIONZ image processing engine แบบเดียวกับในตระกูล Sony NEX ระยะ 10.4 - 37.1 มิลลิเมตรหรือเทียบกับขนาดฟิล์ม มาพร้อมเลนส์ 35 มม. คือ 29 - 105 มิลลิเมตร พร้อมระบบ Clear Image Zoom ค่ารูรับแสงอยู่ที่ F1.8-F4.9 และระบบกันภาพสั่นไหวทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ Optical SteadyShot (เปลี่ยนไม่ได้นะครับ ) อ่านไปอ่านมา ทีมงาน toptenthailand หลายคนอยากได้มาถ่ายงานปีใหม่เลยนะเนี่ย
2. Nintendo Wii U
อันดับที่ 2 ได้แก่ Nintendo Wii U เครื่อง wii รุ่นใหม่ที่จะออกมาแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดของ ps3 ของทาง sony ได้พอสมควร ด้วย game pad รูปร่างประหลาดมีจอแถมมา แถมมีฟังก์ชั่นเพียบ ทั้ง video call ก็มีนะตัวเธอ หรือ Communities ของเกมส์ต่างๆ ทั้งระบบ เพื่อน โอ้ยสารพัดสารเพ เอาเป็นว่า ทีมงาน toptenthailand อยากได้มาเล่นที่ office ซักเครื่อง
1. Apple iPhone 5
อันดับที่ 1 ได้แก่ Apple iPhone 5 เป็นที่จับตามองคนสาวก Apple เอง และสาวกครู่แข่งอย่างหุ่นเขียว กระแสแรงมากแต่พอออกมาเหมือนกระแสตกลงฮวบฮาบ ต่างจากตอนเปิดตัว iphone4 เสียอีก แถมหุ้น apple ยังล่วงดิ่งลงเหวอีก งานนี้ ทีมงาน toptenthailand ว่า apple ต้องรีบกู้(หน้า) คืนด้วย iphone 5s ปีหน้าซะแล้ว แต่ถึงกระแสจะตก แต่มันก็ถูกยกย่องว่าเป็น Gadget ประจำปี 2012 อย่างไร้ข้อกังขาแน่นอน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น