10 อันดับ รถยนต์ที่ขึ้นชื่อด้านความปลอดภัยประจำปี 2013

update :22/11/2013 15:56
views : 2307
ที่มา : iihs.org, kapook.com
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ รถยนต์ที่ขึ้นชื่อด้านความปลอดภัยประจำปี 2013"
10. Subaru Outback (รุ่นที่ผลิตหลังเดือนสิงหาคม 2012)
ในเมื่อซูบารุ เลกาซี่ มีชื่อติดอันดับเข้ามา ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าที่ซูบารุ เอาท์แบ็ค จะมาเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยเช่นกัน เพราะรุ่นเอาท์แบ็คนั้นสร้างมาจากแพลทฟอร์มเดียวกันกับรุ่นเลกาซี่นั่นเอง แต่เอาท์แบ็คคงเป็นรถที่เหมาะสำหรับครอบครัวมากกว่าด้วยขนาดของมัน
9. Subaru Legacy (รุ่นที่ผลิตหลังเดือนสิงหาคม 2012)
ตั้งแต่ในช่วงปี 2012 ที่ผ่านมา ทางซูบารุ แทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงรูปโฉม หรือปรับปรุงสมรรถนะเครื่องยนต์ให้แตกต่างจากเดิมมากมายนัก สำหรับรุ่น เลกาซี่ จนกระทั่งรุ่นที่เตรียมปล่อยไว้ลวดลายในตลาดรถยนต์ปี 2013 ซูบารุเลยได้ฤกษ์โมดิฟายน์รถยนต์เสียใหม่ ทั้งในเรื่องของเครื่องยนต์และคุณสมบัติด้านความปลอดภัย จึงทำให้มันน่าจะเป็นรถยนต์ที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดอีกรุ่นในปีนี้
8. Suzuki Kizashi
แม้ว่า ซูซุกิ คิซาชิ จะเลือนหายไปจากตลาดรถยนต์ในประเทศสหรัฐอเมริกาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2012 และไม่มีการผลิตออกมาจำหน่ายเพิ่มเติมอีกแล้ว แต่นั้นไม่ได้หมายความว่ารถยนต์รุ่นนี้จะอดมีชื่อติดเข้ามาในชาร์ต เพราะในเมื่อเจ้าของผู้ครอบครองซูซุกิ คิซาชิ ทั้งหลายต่างการันตีเรื่องสมรรถนะความปลอดภัยของมันเอาไว้เต็มที่
7. Nissan Altima (รุ่น 4 ประตู ที่ผลิตหลังเดือนพฤศจิกายน 2012)
นิสสัน อัลติมา คือรถยนต์ซีดานขนาดกลางอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากประชาชนมาตั้งแต่ในยุค 90 โดยไม่มีทีท่าว่าความนิยมจะลดลงเลยแม้แต่น้อย ยิ่งรถเจนเนอเรชั่นใหม่ของอัลติมาในปี 2013 มีการปรับปรุงระบบความปลอดภัยเสียใหม่แบบยกเครื่อง นอกเหนือไปจากรูปลักษณ์ภายนอกและขุมพลัง ทำให้รถยนต์ขนาดกลางรุ่นนี้น่าจะได้รับการจับตามองอย่างไม่ต้องสงสัย
6. Kia Optima
ในปี 2011 เกียร์ เคยปรับปรุงโฉมของรถยนต์รุ่น ออปติมา ให้ดูมีสไตล์มากกว่ารุ่นก่อน ๆ มาแล้วครั้งนึง ในปีนี้ซึ่งมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยใหม่ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นจากรุ่นก่อน ทำให้เกียร์ ออปติมา มีชื่อติดมาอยู่ในลิสต์ได้ในที่สุด
5. Ford Fusion (รุ่นที่ผลิตหลังเดือนธันวาคม 2012)
สำหรับฟอร์ด ฟิวชั่น รุ่นปี 2013 ได้รับการคาดหมายไว้ว่าจะเตรียมบุกตลาดรถยนต์ประเทศสหรัฐอเมริกาในปีนี้แบบเต็มสูบอีกครั้ง หลังจากหลายปีที่ผ่านมายอดขายจะไม่แรงเท่าไหร่นัก ซึ่งนอกเหนือจากดีไซน์ที่มีความสวยงาม และขุมพลังของเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยมแล้ว ในเรื่องของระบบความปลอดภัยก็เป็นอีกจุดนึงที่เป็นหน้าเป็นตาให้กับรถรุ่นนี้เช่นกัน
4. Dodge Avenger
ดอดจ์ อเวนเจอร์ ถูกนำมาปัดฝุ่นบุกตลาดอเมริกาเหนืออีกครั้งในปี 2008 หลังจากเงียบหายไปนานถึง 8 ปีเต็ม ซึ่งรถยนต์ซีดานขับเคลื่อนล้อหน้ารุ่นนี้ก็กลับมาครองใจผู้ซื้อได้เหมือนเช่นเคย เมื่อพิจารณาจากยอดขายที่พุ่งสูงขึ้นมากในปีที่ผ่านมา และยิ่งมีชื่อติดอันดับอยู่ในชาร์ตรถที่มีความปลอดภัยสูงเช่นนี้ ก็น่าจะเป็นการเพิ่มยอดขายในปี 2013 นี้ให้ทะยานสูงขึ้นไปจากเดิมอีก
3. Chrysler 200 (4 ประตู)
แม้ชื่อของรถยนต์ ไครสเลอร์ จะไม่เป็นที่คุ้นหูในบ้านเรากันสักเท่าไหร่นัก แต่สำหรับไครสเลอร์ 200 ก็มีจุดเด่นที่ทำให้คนทั่วโลกสนใจในเรื่องของระบบความปลอดภัยของมันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ถึงจะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่ารุ่น 200 นั้นมีมาตรฐานต่ำกว่ารุ่นซีดาน 300 ก็ตาม ทว่าเรื่องระบบความปลอดภัยยังคงเชื่อถือได้เหมือนเดิม
2. Honda Accord (4 ประตู)
ใช่ว่าจะมีแต่รุ่น 2 ประตูเท่านั้นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความแข็งแกร่งทนทาน เพราะฮอนด้า แอคคอร์ด รุ่น 4 ประตู ก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน ซึ่งบรรดานักขับที่ชอบรถซีดานต่างก็ให้การยอมรับถึงความอึดของรถยนต์รุ่นนี้อยู่เหมือนกัน
1. Honda Accord (2 ประตู)
ฮอนด้า แอคคอร์ด รุ่น 2 ประตู คือรถยนต์รุ่นที่ได้รับการยอมรับตลอดมาว่าเป็นรถที่มีระบบความปลอดภัยสูง ถึงแม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกที่ดูโฉบเฉี่ยวตามสไตล์รถสปอร์ตอาจทำให้หลายคนคลางแคลงในเรื่องของความปลอดภัยอยู่ก็ตาม ทว่ามันก็มีระดับความปลอดภัยที่อยู่ในขั้นต้องยกนิ้วให้เลยทีเดียว

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น