10 ข้อมูลเหลือเชื่อ... เกี่ยวกับ “คิม จอง อิล” ผู้นำเกาหลีเหนือ

update :22/11/2013 12:24
views : 2241
ที่มา : http://www.oknation.net/blog/bigeye2009/2010/12/16/entry-2
คิม จอง อิล อดีตผู้นำเกาหลีเหนือ ชาติที่ขึ้นชื่อว่าลี้ลับที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เขาชื่นชอบการดูสาวเอ๊าะๆเต้นระบำโป๊เคล้าเสียงเพลงมะกันมากๆ ซึ่งเรื่องนี้เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มของผู้นำจอมเพี้ยนผู้ล่วงลับคนนี้เท่านั้น ซึ่งบอกได้เลยว่ายังมีอีกหลายลูกบ้าที่คุณคาดไม่ถึง และเราก็ได้รวม 10 เรื่องบ้าๆของผู้ชายชื่อ "คิม จอง อิล" มาไว้ที่นี่เรียบร้อยแล้ว
10. เกิดมาพร้อมปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ!!!

แค่เกิดมาก็บ้าแล้วง่ายๆ เริ่มต้นอันดับ 10 ของทีมงาน toptenthailand ในบทเรียนหนังสือ ประวัติศาสตร์เกาหลีเหนือเขียนว่าท่านผู้นำคิม จอง อิล เกิดเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ค.ศ.1941 ในฐานลับบนยอดเขาเบคคู Mt Paekdu ภูเขาศักดิ์สิทธิ์และสูงที่สุดของเกาหลีเหนือ ในขณะที่เขาเกิด ได้ปรากฏปาฏิหาริย์เหนือธรรมชาติ คือเกิดดาวดวงใหญ่ส่องแสง สว่างบนท้องฟ้า ฤดูหนาวเปลี่ยนเป็นฤดูใบไม้ผลิและมีรุ้งกินน้ำ 2 เส้นพาดผ่านภูเขาด้วย หากแต่มีการโต้แย้งในประวัติศาสตร์อีกบทหนึ่ง โดยเขียนไว้ว่าเขาเกิดค่ายกองโจรในไซบีเรียต่างหากล่ะ
9. เป็นผู้คิดค้นแฮมเบอร์เกอร์???

น่าขำสิ้นดี อันดับ 9 ของทีมงาน toptenthailand มีรายงานจากเกาหลีเหนือว่าคิม จอง ฮิลเป็นผู้คิดค้นแฮมเบอร์เกอร์ แน่นอน คุณก็รู้ว่ามันไม่จริง เพราะแฮมเบอร์เกอร์น่ะมีมานานเป็นหลายร้อยปีแล้วมั้งแต่คุณอย่าลืมว่า ประเทศเกาหลีเหนือเป็นประเทศปิด ประชาชนที่นั้นยังไม่รู้เลยว่าเกย์ (Gay) คืออะไร มีหรือว่าพวกเขาจะรู้จักคำว่าแฮมเบอร์เกอร์ ยิ่งประเทศสั่งห้ามวัฒนธรรมอเมริกาทั้งหมด ประชาชนยิ่งไม่รู้เรื่องใหญ่ว่าแฮมเบอร์เกอร์รูปร่างหน้าตาเป็นยังไง หนังสือพิมพ์เกาหลีเหนือ Minju Joson ราย ฃงานว่าคิม จอง อิลค้นค้นแซนด์วิซแบบใหม่เรียกว่า “ขนมปังคู่กับเนื้อ” และพยายามส่งเสริมว่าเป็นอาหารที่มีคุณภาพสำหรับนักศึกษา แล้วเขาก็ได้สร้างโรงงานที่สามารถผลิตแฮมเบอร์เกอร์ให้กับนักเรียน และเหล่าอาจารย์ ทั้งๆ ที่ประชาชนของประเทศอยู่ในสภาพอดอยากปากแห้ง
8. นักกอล์ฟที่เก่งที่สุดในโลก

ไทเกอร์ วูด ยังต้องอาย เมื่อเราได้รู้ข่าวนี้ว่า คิม จอง อิล เป็นนักกอล์ฟที่เก่งที่สุดในโลก เป็นเรื่องเพี้ยนๆในอันดับ 8 ของทีมงาน toptenthailand ในปี 1994 มีรายงานจากสื่อเปียงยางว่าผู้นำของเขาทำโฮลอินวันมาแล้วถึง 5 หลุมใน 18 หลุม ในการออกรอบเพียงครั้งเดียว และมีรายงานว่าเขามักทำโฮลอินวัน 3-4 หลุมประจำ แถมข่าวจากรัฐบาลโสมแดงยังบอกอีกว่าผู้นำเกาหลีเหนือ ออกรอบตีกอล์ฟมากกว่าใครหน้าไหนในโลกมนุษย์ (คงจะว่างจัดมากแน่ๆ)
7. ผลกระทบเพี้ยนๆหลังอุบัติเหตุ

โชคดีที่ไม่ได้เกิดเป็นคนสนิทของผู้นำลูกบ้าคนนี้ อันดับ 7 ของทีมงาน toptenthailand ในหนังสือพิมพ์กล่าวบทสัมภาษณ์อดีตคนใกล้ชิด คิม จอง อิล ว่าเขาเคยได้รับบาดเจ็บหลังประสบอุบัติเหตุระหว่างขี่ม้า ซึ่งเขากลัวยาแก้ปวดมาก เขาเลยสั่งสมาชิกผู้บริหารกว่าครึ่งโหลฉีดยาแบบเดียวกันกับเขาทุกวัน ภายใต้เหตุผลที่ว่า ถ้าเขาเป็นอะไร เขาก็จะไม่เป็นเพียงลำพัง นี้มันบ้าชัดๆ!!!
6. ลักพาตัวผู้กำกับมาสร้างหนังให้ดู

ในดินแดนที่มีการปกครองแบบพิสดารอย่างเกาหลีเหนือ แน่นอนว่าภาพยนตร์สนุกๆซักเรื่องคงไม่มีวันได้โผล่ออกมาให้เห็น เป็นที่มาของอันดับ 6 ของทีมงาน toptenthailand ในปี 1978 ว่ากันว่า คิม จอง อิล คือผู้อยู่เบื้องหลังการลักพาตัว Shin Sang-Ok ผู้กำกับคนดังแห่งเกาหลีใต้จากเกาะฮ่องกง มายังเกาหลีเหนือแล้วถูกส่งเข้าคุกและถูกบังคับให้ทำหนังแนวเพี้ยนให้เขาดู เรื่อง “พูลกาซารี” ก็ก็อตซิล่าเกาหลีนั้นแหละ โดยเนื้อหาเป็นตุ๊กตาฟางรูปสัตว์ประหลาดที่กลายเป็นสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่ ถล่มบ้านเรือนเกาหลีเหนือ และสู้กับทรราชที่กดขี่ประชาชน ซึ่งเป็นหนังโฆษณาชวนเชื่อคอมมิวนิสต์ และท่านผู้นำมีการวางแผนสร้างเป็นการ์ตูนด้วย
5. เป็นผู้นำเข้าคอนยัคอันดับ 1 ของโลก

ยัง!! ยังไม่หมดง่ายๆเรื่องบ้าๆของคิม จอง อิล ในอันดับ 5 ของทีมงาน toptenthailand คิม จอง อิลได้ขึ้นเชื่อว่าเป็นผู้นำเข้าคอนยัคบรั่นดียอดนิยม อันดับ 1 ของโลก ในช่วงปี 1990 มีการยืนยันว่า คิม จอง อิล จ่ายเงินไป 600,000 ถึง 850,000 ดอลลาร์ต่อปี เพื่อคอนยัคของเฮนเนสซี่ ซึ่งมันมีราคา 700 ดอลลาร์ต่อขวด ซึ่งประชาชนในประเทศเกาหลีเหนือมีรายได้เฉลี่ย 1000 ดอลลาร์ต่อปีเท่านั้น คนในประเทศกำลังจะตาย 5 (ห้า) กันหมดประเทศแล้วโว้ย
4. สร้างสายเลือดคนรุ่นใหม่ที่เข้มแข็งให้ประเทศ

ฟังดูเหมือนดีนะ แต่อ่านอันดับ 4 ของทีมงาน toptenthailand ดูก่อน เกาหลีเหนือพยายามที่จะทำให้เยาวชนและเหล่านักเรียนเขามีจิตใจที่เข้มแข็งและร่างกายสมบูรณ์ ดังนั้น ในปี 1989 เขาสั่งให้คนพิการทั้งหมดออกจากกรุงเปียงยาง เนื่องจากเขาต้องการได้สายเลือดบริสุทธิ์ แข็งแกร่ง สุขภาพดี เสมือนเคยเป็นแผนหนึ่งของฮิตเลอร์ในการสร้างชาติพันธุ์อารยัน ในสงครามโลกครั้งที่ 2 .....
3. เกาหลีเหนือในฟุตบอลโลก

อย่างที่รู้ๆ กันว่าเกาหลีเหนือเป็นประเทศปิด แต่กระนั้นฟุตบอลของเขาก็ได้ไปบอลโลกรอบสุดท้ายสำเร็จจนได้ (ไม่เหมือนประเทศไหนไม่รู้ ที่คุยฟุ้งจะไปบอลโลกแต่ไม่เคยได้ไปซะที) ในอันดับ 3 ของทีมงาน toptenthailand หลังจากที่เคยเข้ารอบสุดท้ายยาวนานถึง 44 กว่าปี แต่เนื่องจากท่านผู้นำคิม จอง อิล ไม่อยากให้ประชาชนเห็นความ เจริญของโลกภายนอก ผู้นำบ้า เลยจัดการเซ็นเซอร์และให้ประชาชนชาวเกาหลีเหนือจะได้ดูแค่แมตช์ของทีมบ้านเกิดตัวเองเตะเท่านั้น นอกจากนั้นจะต้องมีการบอกให้ทีมบอลเกาหลีเหนือเล่นฟุตบอลให้เหนือกว่าคู่แข่งด้วย ทั้งๆ ที่ตอนนั้นเพื่อนร่วมสายของเกาหลีเหนือมีทั้ง บราซิล ไอวอรี่โคสต์ และโปรตุเกส มันสายนรกชัดๆ แล้วเกาหลีเหนือจะเอาอะไรไปชนะเค้าเนี้ย!!
2. เพาะพันธุ์กระต่ายช่วยชาติ!!!

คิดได้ไงวะครับ อันดับ 2 ของทีมงาน toptenthailand ในปี 2006 นักเพาะพันธุ์กระต่ายรายใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศเยอรมัน ได้รับการติดต่อจากรัฐบาลเปียงยาง ว่าจะขอซื้อกระต่ายขนฟูทั้งหมด 12 ตัว โดยทั้งหมดนั้นเป็นแผนของนายคิม ที่ตั้งใจจะผสมพันธ์กระต่ายด้วยตนเอง เพื่อช่วยเพิ่มผลผลิตในภาวะที่ข้าวยากหมากแพง (12 ตัวจะพอกินไหมกับคนทั้งประเทศไหมเนี่ย) แม้ว่าผู้ขายจะเตือนว่า การนำกระต่ายไปผสมพันธุ์เพื่อกินเนื้อ จะทำให้สถานการณ์แย่ลง เพราะเจ้าพวกนี้มีแต่ขนพองๆฟู ส่วนเนื้อที่กินได้กลับมีปริมาณเพียง 5 กิโลกรัมเท่านั้น ซึ่งพวกมันยังจะพาคนเลี้ยงจนอีกด้วย เพราะวันๆเล่นเขมือบมันฝรั่งกับแครอทเป็นปริมาณมากๆ แต่สุดท้ายเฮียคิมก็ยังจะสั่งเอากระต่ายน้อยน่ารักมากินจนได้ เฮ้อ!!!
1. หมู่บ้านจอมปลอม

และสุดท้ายในอันดับ 1 ของทีมงาน toptenthailand คีจอง ดอง (Kijong - Dong) เป็นหมู่บ้านที่ใช้โฆษณาชวนเชื่อของเกาหลีเหนือ สร้างขึ้นเมื่อปี 1950 โดยพ่อของคิล จอง อิล ที่คุณเห็นสารคดีหรืออะไรส่วนใหญ่มักจะเป็นหมู่บ้านนี้เป็นหลัก แบบว่าเขาต้องการให้ภาพลักษณ์ของเกาหลีเหนือดูดี เลยใช้งบประมาณมหาศาลสร้างหมู่บ้านสักแห่งให้เป็นหมู่บ้านในฝัน (ลวงตา) ให้ชาวโลกได้เห็นหมู่บ้านนี้อะไรก็ดีหมด มี 200 ครอบครัว มีฟาร์ม, ศูนย์เลี้ยงเด็กเล็ก, อนุบาล, ประถมมัธยม และโรงพยาบาล เราจะเห็นเป็นบ้านหลายหลังใช่เปล่าครับ แต่ความจริงไม่มีคนอยู่หรอกเป็นแค่ของปลอมสร้างไว้งั้นๆ ไม่มีกระจก ภายในก็มีคอนกรีตหลอกๆ โฆษณาว่าหมู่บ้านแห่งนี้มีความสะดวกทั้งไฟฟ้าและน้ำ ทั้งๆ ที่หมู่บ้านจริงๆส่วนใหญ่ในเกาหลีเหนือเลวร้ายมากๆ ไม่มีทั้งน้ำทั้งไฟ แล้วเห็นเสาไฟฟ้าใหญ่ๆ สูงๆ เด่น นั้นก็คือลำโพงขนาดใหญ่ที่จะเปิดสุนทรพจน์, โฆษณาชวนเชื่อ,โอเปร่า และเพลงชาติทุกวัน ล้างสมองประชาชนทุกวันให้เบื่อไปเลย........

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น