10 อันดับ อนิเมะน่าติดตามตั้งแต่ฉายตอนแรก

update :22/11/2013 12:13
views : 2691
ที่มา : แหล่งที่มา : yenta4
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ อนิเมะน่าติดตามตั้งแต่ฉายตอนแรก"
10. Tasogare Otome x Amnesia
โรงเรียนเอกชนเซย์เคียว ที่มีอายุเก่าแก่กว่าหกสิบปี ซึ่ง ประกอบด้วยอาคารหลายๆหลังเชื่อมต่อๆกัน เพื่อสามารถ รองรับนักเรียนได้ตั้งแต่ชั้นระดับมัธยมต้น จนถึงนักเรียน ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนแห่งนี้ได้มีการบูรณะ ขยับขยายพื้นที่อย่างต่อเนื่องเรื่อยมา จนโครงสร้างภายใน ที่เป็นของเก่าได้ถูกปิดและถูกทิ้งไว้ ห้องเรียนกลายเป็น ห้องเก็บบันไดไม่ได้ใช้งาน, ทางเดินเหมือนตรอกซอก ซอยที่มืด จึงทำให้อาคารต่างๆภายในดูซับซ้อนเหมือน กับเขาวงกต และมักจะเกิดขึ้นมาพร้อมกับข่าวลือและ เรื่องราวอาถรรพณ์ต่างๆปรากฏขึ้นเสมอ วันหนึ่ง นิอิยะ เทย์อิจิ น้องใหม่นักเรียนโรงเรียน เอกชนเซย์เคียว เขาพบว่าตัวเองได้หลงและหาย เข้าไปยัง อาคารเรียนเก่าๆในเขาวงกต จนมาถึง ยังห้องเก่าๆ และเขาก็ได้พบกับ คาโนเอะ ยูโกะ หญิงสาวลึกลับมีผมยาวสีดำขลับ และมีรูปร่างสูงโปร่ง เธอเรียกตัวเองว่า "ผีของอาคารเรียนเก่า" มีเพียง เทย์อิจิ และคนในโรงเรียนไม่กี่คนซึ่งมี ข้อยกเว้น ที่สามารถมองเห็นวิญญาณของเธอ ได้ ตัวยูโกะเองนั้นไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับ เรื่องราวในอดีตและเหตุผลหรือเวลาของ การเสียชีวิตใดๆทั้งสิ้นเพื่อช่วยยูโกะที่ไม่มีความจำในอดีต และความอยากรู้ถึง สาเหตุการเสียชีวิต เทย์อิจิและยูโกะจึงตั้งชมรมสืบสวน เรื่องอาถรรพณ์ขึ้น เพื่อค้นหาความจริงรวมถึงเรื่องราว ความลึกลับอื่นๆ อีกมากมายที่เกิดขึ้นและอยู่เบื้องหลัง อาถรรพณ์ที่ผ่านมาในโรงเรียนเอกชนเซย์เคียวแห่งนี้...
9. Medaka Box
Medaka Box เป็นเรื่องราวของ เมดากะ เด็กสาวสุดแกร่งแห่งรร.ฮาโนกิวะ ที่ได้ก้าวขึ้นมาเป็นประธานนักเรียน โดยเธอได้ริเริ่มจัดทำกล่องที่รับเรื่องราวร้องทุกข์ตลอด 24 ชม. 365 วัน ตลอดปี ซึ่งเธอและทีมงานคณะกรรมการนักเรียนพร้อมที่จะแก้ไขปัญหาทุกเมื่อ จนต้องเข้าไปพัวพนกับศึกสงครามสู้รบในโรงเรียนอยู่เนืองๆ
8. Sakamichi no Apollon
เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในฤดูร้อนปี ค.ศ.1966 นิชิมิ คาโอรุ เด็กหนุ่มชั้นม.ปลายที่ต้องย้ายมาเรียน และพักอาศัยอยู่กับ ญาติทางพ่อในแถบคิวชู เนื่องจากการทำงานของพ่อที่ต้องย้ายไปย้ายมาบ่อยๆ ทำให้เขาไม่ค่อยมีเพื่อนและไม่ค่อยเปิดใจกับใคร เขาคิดอยู่เสมอ ว่าการมาเรียนเป็นเพียงงานประจำของเขา แต่เขาเริ่มที่จะเปลี่ยนแปลง เล็กน้อย เริ่มตั้งแต่ครั้งแรกที่เขาได้รู้จักกับ ริตสึโกะ ประธานนักเรียน จนกระ ทั่ง เขาได้มาพบกับ เซนทาโร่ ซึ่งเป็นนักเรียนที่มีประวัติโดยรวมไม่ค่อย ดีแต่ ที่น่าแปลกเพราะเซนทาโร่คนนี้แหละที่เขาทำให้คาโอรุรู้จักกับท่วง ทำ นองของดนตรีแจ๊สและมิตรภาพระหว่างเพื่อนอย่างแท้จริง!!! พบกับเรื่องราวของมิตรภาพระหว่างเพื่อนและความรักที่ผสมความสดใส ผ่าน กลิ่นอายดนตรีแนวแจ๊สที่ผสมสานกันได้ใน Sakamichi No Apollon
7. Sankarea
เป็นการ์ตูนแนวดราม่า-โรแมนติก ฉบับมังงะเขียนโดยอาจารย์มิทสึรุ ฮัทโตริ ตีพิมพ์โดยโคดันฉะตั้งแต่ราวต้นปี 2010 รวมเล่มได้ 5 เล่มในปัจจุบัน ฟุรุยะเด็กหนุ่มผู้คลั่งซอมบี้เข้า จิต หลังจากการตายของแมวสุดที่รักของเขา ทำให้เขาเริ่ม ทำพิธีกรรมต้องสาป เพื่อ ชุบชีวิตแมวสุดที่รักของเขาขึ้นมา แต่เหตุการณ์บางอย่างทำให้เขาได้พบ เจอกับซันกะ ลูกสาวตระกูลผู้โด่งดังและอ่อนต่อโลก อย่างสุดขั้ว ทั้งสองให้สัญญาบางอย่าง ?และเริ่มทำพิธีด้วยกัน แต่แล้วเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงทำให้ ซันกะต้องจบชีวิตลงต่อหน้าฟุรุยะ แต่เธอกลับลุกขึ้นมาพร้อม กับทวงวัญญาที่ฟุรุยะได้ให้กับเธอไว้ เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป
6. Fate/Zero
ในสมัย เฟท/ซีโร่นั้น ผู้นำตระกูลหลักทั้ง 3 ได้แก่เอนซ์เบิร์น, มาโต้ และโทวซากะ ได้เตรียมที่จะเริ่มสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ ครั้งที่ 4 โดย ให้ Masterและ Servant ที่ถูกคัดเลือกทั้ง 7 คู่ มาร่วมชิงจอกศักดิ์สิทธิ์ ที่เชื่อว่าจะทำให้ความปรารถนา ทุกอย่างเป็นจริง ในสิ่งที่ต้องการ...รวมไปถึง เอมิยะ คิริซึงุ ผู้ซึ่งยึดติดกับอุดมการณ์ และเลือก ใช้เทคโนโลยีมากกว่าเวทมนตร์ เขาเชื่อมั่นในอุดมการณ์ของ เขาและเพื่อสิ่งที่เขาเชื่อ ... จนเวลาผ่านไปหลายปี และ เขาได้เข้าร่วมในสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งที่ 4 นี้ด้วย ตามที่ถูกกำหนดไว้แล้ว...
5. Kuroko no Basuke
จากตำนานแห่งทีมบาสเกตบอลของโรงเรียนมัธยมไทกอร์น ที่มีผู้เล่นสุดแข็งแกร่ง 5 คน พวกเขาได้กลายเป็นที่รู้จักในฐานะ Generation of Miracles (ทีมแห่งปาฏิหารย์) หลังจากที่พวก เขาทั้ง 5 คน จบการศึกษาจากโรงเรียนนี้แล้ว ต่างแยกย้ายไป เรียนในโรงเรียนที่มีทีมบาสเกตบอลชั้นนำ แต่มีผู้รู้ไม่กี่คนว่าความจริงแล้วยังมีผู้เล่นอีกคนในทีม เขาเปรียบเสมือนเงาของทีม และเป็นสมาชิกคนที่ 6 ในทีม ซึ่งตอนนี้ เป็นน้องใหม่อยู่ในโรงเรียนมัธยมปลายเซย์ริน
4. Nyaruko
อยู่ดีๆ มาฮิโระ เด็กหนุ่มธรรมดาๆคนหนึ่งก็ถูกสัตว์ประหลาดที่ไม่รู้ว่าโผล่มาจากไหนไล่จับตัวโดยไม่ทราบ เหตุผล แต่ได้ถูกเด็กสาวผมสีเงินที่บอกว่าตัวเองคือเนียราโธเทปมาช่วยเหลือเขาอีกด้วย นี่มันเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของมาฮิโระคุงกันเนี่ย ?
3. Kore wa Zombie Desu ka of the Dead
ไอคาว่า อายุมุ ชายหนุ่มผู้น่าจะเป็นนักเรียนมัธยมทั่ว ๆ ไป แต่อยู่มาวันนึงเขากลับถูกฆาตรที่ก่อคดีฆ่าต่อเนื่องฆ่าจนถึงแก่ชีวิต แต่ด้วยความโชคดี(?)เขาจึงได้ฟื้นกลับมาอีกครั้งในฐานะซอมบี้ด้วยฝีมือของยู ซิลวู๊ด เนโครแมนเซอร์หญิง และจากนั้นเป็นต้นมาไอคาว่าจึงต้องทำหน้าที่รับใช้ยูในฐานะซอมบี้ในสังกัด และด้วยเหตุบังเอิญไอคาว่าก็ได้ไปแย่งชิงพลังเวทย์มนต์จากสาวน้อยเวทย์มนต์ ฮารุนะ มา ฮารุนะจึงทำการสั่งให้ไอคาว่าทำหน้าที่ต่อสู้กับ เมกาโล ระบบต่อต้านสาวน้อยเวทย์มนต์แทน
2. Natsuiro kiseki
ศาลเจ้าชินโตมีหินขนาดใหญ่เป็นที่กล่าวขานกันว่า ถ้าคนสี่คนมายืนล้อมวงรอบๆ หิน แล้วขอพรในสิ่งที่ต้องการเดียวกันจะทำให้พรที่ขอนั้นเป็นจริงขึ้นมาได้ นัตสึมิ, ซากิ, ยูกะ และ รินโกะ เป็นเพื่อนที่สนิทกันมาตั้งแต่เด็ก พวกเธอผ่านเรื่อง ราวต่างๆ ที่ทำมาร่วมกันมีทั้งความสุขและความเศร้า จนกระวันหนึ่งในช่วงฤดูร้อน พวกเธอได้เดินทางไปยังศาลเจ้าชินโต เพื่อขอพรให้สม ความปรารถนา คนที่มีความตั้งใจมากที่สุดเห็นจะเป็นนัตสึมิ หลังจากเหตุการณ์นั้นผ่านไป จนปัจจุบันทุกคนเจริญเติบโตขึ้นและบางทีอาจจะลืมเลือน เรื่องราวที่เคยทำและความฝันในวัยเด็กไปบ้างแล้ว ก็ตาม แต่แล้ววันหนึ่งเรื่องมหัศจรรย์ ก็เกิดขึ้นกับพวกเธอ... เรื่องราวของพวกเธอจะเป็นเช่นไร
1. Hyouka
เรื่องราวของ โอเรกิ โฮทาโร่ เด็กหนุ่ม ม.ปลาย ผู้มีสีหน้า เหนื่อยหน่ายอยู่ตลอดเวลา เขามีความเชื่อในการอนุรักษ์ พลังงานจึงไม่ทำอะไรในสิ่งที่ไม่จำเป็นต้องทำ จนมาวันหนึ่งเขาได้มาเข้าชมรม Koten Bu (โคเท็นบุ) ชมรมวรรณกรรมคลาสสิก ด้วยคำแนะนำของพี่สาว ที่ชมรมแห่งนี้ โอเรกิได้พบกับ จิทันดะ เอรุ สาวสวยผู้เป็นศูนย์รวมของความ อยากรู้อยากเห็น, ฟุคุเบะ ซาโตชิ เด็กหนุ่มเพื่อนสนิทผู้ร่าเริง และ อิบาระ มายากะ เด็กสาวร่างเล็กเพื่อนสมัยเรียนประถม เมื่อคนเหล่านี้มารวมตัวกันเรื่องราวความสนุกสนานจึงได้เกิดขึ้น พวกเขาได้เริ่มต้นที่จะตรวจสอบเรื่องราวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 33 ปีก่อน ซึ่งเป็นเรื่องราวลึกลับที่ถูกเก็บไว้มาอย่างยาวนานโดยอดีตสมาชิกของชมรมในสมัยก่อน โดยให้ชื่อเรื่องราว ลึกลับนี้ว่า "เฮียวกะ" เรื่องราวลึกลับที่ว่าในสมัยก่อนจะเป็นเช่นไร ร่วมค้นหาและ ไขปริศนากับพวกเขาได้ใน hyouka (เฮียวกะ )

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น