10 อันดับ ผู้สมัครชิงเก้าอี้ผู้ว่า กทม. ปี 2556

update :22/11/2013 11:13
views : 2258
ที่มา : www.toptenthailand.com
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ ผู้สมัครชิงเก้าอี้ผู้ว่า กทม. ปี 2556"
10. จำรัส อินทุมาร เบอร์ 15
อันดับที่ 10 ได้แก่ จำรัส อินทุมาร เบอร์ 15 หัวหน้าพรรคไทยพอเพียง
9. สุเมธ ตันธนาศิริกุล
อันดับที่ 9 ได้แก่ นายสุเมธ ตันธนาศิริกุล ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หมายเลข 6 นายสุเมธ ตันธนาศิริกุล เกิดเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2502 จบการศึกษา ศูนย์บริหารการศึกษานอกโรงเรียนเขตราษฎร์บูรณะ ปัจจุบันประกอบอาชีพนักธุรกิจ นายสุเมธเคยเป็นประธานเครือข่ายประชาชนคัดค้านทางด่วน พิเศษคลองเตย-สุวรรณภูมิ ก่อนจะมาลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพฯในปี 2551 ทั้งนี้ในวันรับสมัครผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ นายสุเมธ ได้เดินทางมาสมัครพร้อมสวมหมวกเปาบุ้นจิ้น เพื่อสื่อสัญลักษณ์แห่งความยุติธรรม เสียดายรอบนี้ไม่ได้แต่งอะไรเป็นพิเศษ
8. สมิตร สมิทธินันท์ เบอร์ 5
อันดับที่ 8 ได้แก่ สมิตร สมิทธินันท์ เบอร์ 5 ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่า กทม.ขาประจำอีกราย ซึ่งเคยลงสมัครในสมัยของ นายพิจิตต รัตตกุล และ นายสมัคร สุนทรเวช
7. โสภณ พรโชคชัย เบอร์ 4
อันดับที่ 7 ได้แก่ โสภณ พรโชคชัย เบอร์ 4 เป็นผู้ที่มีประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญในงานประเมินค่าทรัพย์สิน โดยได้รับเชิญให้ไปบรรยายด้านอสังหาริมทรัพย์ทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโทและปริญญาเอก รวมถึงการบรรยายในหลักสูตรการอบรมต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ปัจจุบันยังดำรงตำแหน่งเป็นประธานกรรมการบริหาร มูลนิธิประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นสมาชิกหลักของ FIABCI เป็นผู้แทน IAAO ประจำประเทศไทย และเป็นกรรมการสมาคมนักประเมินอาเซียน นอกจากนั้นยังดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการ โรงเรียนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาเฉพาะทางด้านเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ได้แก่ วิชาชีพการประเมินค่าทรัพย์สิน การสำรวจวิจัย ฯลฯ งานสำรวจวิจัยชิ้นสำคัญของท่าน คือ การค้นพบสลัมจำนวน 1,020 แห่ง
6. ร.อ.เมตตา เต็มชำนาญ เบอร์ 3
อันดับที่ 6 ได้แก่ ร.อ.เมตตา เต็มชำนาญ ผู้ลงชิงชัย(ขาประจำ) ครั้งนี้เขาได้เบอร์ 3 เช่นเดียวกับครั้งก่อนหน้า (สงสัยมือดี) ร.อ.เมตตา มีฉายาว่า "ตู่ ติงลี่" เนื่องจากเป็นนักแสดงประกอบจากละครโทรทัศน์และภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิ แหวนทองเหลือง, อตีตา, สุริโยไท และตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค ๑ องค์ประกันหงสา เป็นต้น และเคยเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ เรื่อง ไอัขุนเพลง ด้วย ในปี พ.ศ. 2522 ทีมงาน toptenthailand ชอบการที่เขา ไม่ยอมแพ้กับการชิงชัย ขอเอาใจช่วยอีกแรงครับ
5. โฆสิต สุวินิจจิต เบอร์ 10
อันดับ 5 ได้แก่ โฆสิต สุวินิจจิต เบอร์ 10 เจ้าพ่อสื่อ เป็นผู้ก่อตั้งสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ และเวทีไทย ในอดีตยังเป็นประธานบริษัทมีเดียออฟมีเดีย ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์บ้านเลขที่ 5 และที่นี่ประเทศไทย งานนี้คงมีคนรู้จักไม่น้อย แถมเป็นผู้บริหารที่เก่งอีกคน ทีมงาน toptenthailand ว่าสู้กันสนุกครับ
4. พล.ต.อ เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส
อันดับที่ 3 ได้แก่ พล.ต.อ เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ผู้ลงสมัครชิงเก้าอี้ผู้ว่า กทม. เบอร์ 11 อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เจ้าของ ฉายา "วีรบุรุษนาแก" และ "มือปราบตงฉิน" ซึ่งวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2555 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ ได้เปิดตัวแสดงเจตนาที่จะลงรับสมัครเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในต้นปี พ.ศ. 2556 ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ในนาม "กลุ่มพลังกรุงเทพ" ทีมงาน toptenthailand เอาใจช่วย "วีรบุรุษนาแก" ด้วยอีกคนครับ
3. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร เบอร์ 16
อันดับที่ 1 ได้แก่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่า กทม.คนปัจจุบัน ที่การลงชิงชัยในครั้งนี้จับได้เบอร์ 16 หลายๆโพลชี้ว่า "ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร" อาจจะได้เป็นผู้ว่า กทม.ในครั้งนี้อีกด้วย ทีมงาน toptenthailand เอาใจช่วยให้ผู้สมัครทุกท่านได้คะแนนกันท่วมท้นนะครับ
2. พงศพัศ พงษ์เจริญ เบอร์ 9
อันดับที่ 2 ได้แก่ พงศพัศ พงษ์เจริญ ผู้ลงสมัครว่าผู้ว่า กทม. เบอร์ 9 รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) อดีตที่ปรึกษาสัญญาบัตร 10 (สบ 10) ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อดีตโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติและผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทย โดยก่อนหน้านี่เรามักจะเห็น พลตำรวจเอก พงศพัศ ช่วยเหลือคนจนที่ขายซีดีอยู่หลายคดี โดยนำเงินไปประกันตัวโดยไม่ได้หวังสิ่งตอบแทน ทีมงาน toptenthailand ขอเอาใจช่วยให้ได้ดีเหมือนที่ทำดีไว้นะครับ
1. สุหฤท สยามวาลา เบอร์ 17
อันดับที่ 4 ได้แก่ สุหฤท สยามวาลา ผู้ลงสมัครอิสระชิงชัยในเก้าอี้ กทม. เบอร์ 17 เป็นนักร้อง นักดนตรี นักจัดรายการวิทยุ และผู้บริหารบริษัท ดีเอชเอ สยามวาลา ธุรกิจของครอบครัว ประกาศอย่างชัดเจนว่า ไม่มีนโยบาย "หาเสียง" ถ้าชอบก็ขอเสียงเขา งานนี้คงได้ใจเด็กแนว วัยรุ่นไปเต็มๆ งานนี้ ทีมงาน toptenthailand ขอเอาใจช่วยอีกแรง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น