10 อันดับ สายพันธุ์น้องหมาที่มีขนาดใหญ่ไซด์บึกบึนที่สุดในโลก

update :22/11/2013 10:28
views : 6354
ที่มา : แหล่งที่มา : บทความโดย: Dogilike.com
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ สายพันธุ์น้องหมาที่มีขนาดใหญ่ไซด์บึกบึนที่สุดในโลก"
10. English Mastiff (อิงลิช มาสทิฟ)
เป็นน้องหมาตัวใหญ่ที่ดูไม่ดุเลย สำหรับเจ้า อิงลิช มาสทิฟฟ์ ด้วยใบหน้าที่มีรอยย่น น้ำลายย้อย ที่ดูเหมือนดุแต่กลับกลายเป็นยักษ์ใหญ่แต่ใจดี มีความกล้าหาญ โดยทั่วไปจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 170 ปอนด์
9. Saint Bernard (เซนต์เบอร์นาร์ด)
สุนัขที่มีขนาดตัวใหญ่ หน้าตาซึมๆ อ้วนท้วน อึดอาด บนใบหน้าจะมีขนสีดำปกคลุมทำให้ดูน่าเกรง มีพละกำลังมาก รูปร่างสูง ใหญ่ กำยำ มีกล้ามเป็นมัดๆ โดยเฉพาะบริเวณขา เป็นสุนัขที่ใจดีที่สุดในบรรดาเหล่าสุนัขทั้งหลายโดยเฉพาะกับเด็ก ฉลาด ไม่ก้าวร้าวและขี้กลัว เป็นมิตรกับมนุษย์
8. Great Dane (เกรทเดน)
เกรทเดน เป็นสุนัขที่มีถิ่นกำเนิดที่ประเทศเยอรมนี เมื่อโตเต็มที่มีน้ำหนัก 45-55 กิโลกรัม เป็นสุนัขตัวใหญ่ มีพละกำลังมาก ถึงแม้จะดูตัวใหญ่น่าแต่มันไม่มีนิสัยกร้าวร้าว บางครั้งมักมีอุปนิสัยดื้อและซน จัดได้ว่าเป็นสุนัขที่มีเสน่ห์ ซื่อสัตย์และจงรักภักดีสายพันธุ์หนึ่งเลยทีเดียว
7. Irish Wolfhound (ไอริช วูล์ฟฮาวน์ด)
มีถิ่นกำเนิดมาจากไอร์แลนด์ เป็นเผ่าพันธุ์ที่มีความเก่าแก่มากสามารถสืบย้อนไปได้ถึง 2,000 ปี ไอริช วูล์ฟฮาวด์ขึ้นชื่อเรื่องความสูง โดยจะมีความสูงเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 90 ซม.เมื่อวัดที่ไหล่
6. Tosa (โดสะ)
เป็นสุนัขสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่ถือว่าหายากมากๆ รูปร่างสง่า ฉลาด มั่นใจ ซื่อสัตย์ สงบ ขนสั้นสีน้ำตา เป็นสุนัขที่มีกำลังมากจึงถูกนำมาใช้ในการต่อสู้ ผจญภัย และเป็นสุนัขเฝ้ายามที่ดี มีน้ำหนักอยู่ที่ 90-170 ความสูง สูงถึง 24 นิ้ว
5. Central Asian Ovcharka (เซ็นทรัล เอเชี่ยน ออฟชาร์ค่า)
เป็นสุนัขที่นำมาใช้งาน มีความสามารถในการเฝ้ายามได้เป็นอย่างดี มีกำลังมาก น้ำหนักอยู่ที่ 175 ปอนด์ เป็นที่รู้จักในฉายา wolf crusher ซึ่งถือเป็นสุดยอดสุนัขอารักขา จงรักภักดีกับเจ้าของ สุภาพ เรียบร้อย ดุดัน กร้าวร้าวกับคนแปลกหน้าที่รุกล้ำเข้ามาในอาณาบริเวณ
4. Leonberger (ลีออนเบอร์เกอร์)
สุนัขสายพันธุ์นี้เป็นมิตรกับเจ้าของ และครอบครัวอย่างแท้จริง เป็นสุนัขที่อ่อนโยน น่ารัก และสามารถปกป้องเจ้านายได้ ขนยาว ช่วงปากกว้าง มีขนสีดำบนใบหน้า บริเวณคอด้านหน้าถึงช่วงอก จะมีขนยาวปกคลุมอยู่ สุนัขพันธุ์นี้จะมีความสามารถในการว่ายน้ำมาก น้ำหนักเฉลี่ยอยู่ที่ 130- 170 ปอนด์ ความสูงอยู่ที่ 29-31 นิ้ว
3. Neapolitan Mastiff (นโปเลียน มาสทิฟ)
น้องหมาหน้าย่นตัวใหญ่แต่ใจดี ชอบความสงบ รับความรู้สึกได้ไว ตื่นตัว น้ำหนักอยู่ที่ 110-154 ปอนด์ สูงประมาณ 23 - 29 นิ้ว
2. Caucasian Ovcharka หรือ Caucasian Shepherd
เป็นสุนัขไซด์ใหญ่ที่มีความเป็นมิตรกับมนุษย์ กล้าหาญ แข็งแรง ใจดี กระตือรือร้น มักใช้เป็นสุนัขใช้งานซึ่งต้องมีวิธีการฝึกอย่างเหมาะสม มีขนหนา ฟู อายุเฉลี่ยอยู่ที่ 10-12 ปี น้ำหนักอยู่ที่ 80-100 ปอนด์
1. Tibetan Mastiff (ธิเบตัน มาสทิฟ)
ลักษณะนิสัยของสุนัขพันธุ์นี้คือซื่อสัตย์ สงบ และมีอัธยาศัยดี มาสทิฟสายพันธุ์ธิเบตที่ตัวใหญ่ที่สุดเมื่อยืนจะสูง 31 นิ้ว และมีน้ำหนักอยู่ที่ 140 - 180 ปอนด์เลยทีเดียว

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น