10 อันดับ มหาเศรษฐีญี่ปุ่นประจำปี 2012 v.2

update :22/11/2013 09:31
views : 1324
ที่มา : แหล่งที่มา : marumura.com
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ มหาเศรษฐีญี่ปุ่นประจำปี 2012 v.2"
10. พี่น้องตระกูล Kanazawa (ทรัพย์สิน 1.4 พันล้าน $US)
พี่น้อง Kanazawa เป็นครอบครัวที่บริหารงานบริษัท Sanyo Bussan ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องเครื่องเล่นการพนัน (ปาจิงโกะ) โดยใช้คาแร็คเตอร์สาวๆ นุ่งน้อยห่มน้อย และตัวการ์ตูนอีกมากมาย มาดึงดูดลูกค้า
9. Soichiro Fukutake (ทรัพย์สิน 1.5 พันล้าน $US)
นาย Soichiro Fukutake อายุ 66 ปี ประธานบริษัท Beness Corporation ที่ดำเนินธุรกิจด้านการศึกษาทางไกลและโรงเรียนกวดวิชาในญี่ปุ่น โดยมี Berliz International Inc. ของสหรัฐเข้าร่วมในปี 2001 และนาย Fukutake ยังดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาของ UNICEF ญี่ปุ่นอีกด้วย
8. Kazuo Okada และครอบครัว (ทรัพย์สิน 1.6 พันล้าน $US)
นาย Kazuo Okada อายุ 69 ปี ประธาน Universal Entertainment (ชื่อเดิมคือ Aruze) ผู้ผลิตเครื่องเล่นปาจิงโกะ
7. Shigenobu Nagamori (ทรัพย์สิน 1.8 พันล้าน $US)
นาย Shigenobu Nagamori อายุ 67 ปี ผู้ก่อตั้งและประธานบริหารบริษัทในเครือ Nidec Corporation ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์เพื่อโรงงานอุตสาหกรรม ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1973 และมีบริษัทในเครือมากมาย
6. Katsumi Tada (ทรัพย์สิน 1.9 พันล้าน $US)
นาย Katsumi Tada อายุ 66 ปี ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท Daito Trust Construction ซึ่งดำเนินธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ในญี่ปุ่น และโดดเด่นเรื่องอพาร์ทเมนต์ให้เช่า
5. Hiroko Takei และครอบครัว (ทรัพย์สิน 2 พันล้าน $US)
นาง Hiroki Takei อายุ 70 ปี ภรรยาม่ายของ Yasuo Takei ผู้ก่อตั้งบริษัทการเงิน Takefuji ซึ่งปัจจุบันนี้มีนาย Taketeru Takei บุตรชายเป็นผู้จัดการบริหาร
4. Masahiro Miki (ทรัพย์สิน 2.4 พันล้าน $US)
นาย Masahiro Miki อายุ 56 ปี ผู้ก่อตั้งร้านขายรองเท้าราคาพิเศษ ABC Mart ใครอยากจะซื้อรองเท้าก็มักจะถึงร้านนี้ เพราะราคาไม่แพงมาก และมีสินค้าใหม่ๆ เข้ามาเสมอๆ โดย ABC Mart มีการเปิดสาขาใหม่และเปิดไลน์สินค้าเกี่ยวข้องกับรองเท้าอย่างต่อเนื่อง
3. Eitaro Itoyama (ทรัพย์สิน 2.5 พันล้าน $US)
นาย Eitaro Itoyama อายุ 69 ปี เจ้าของสนามกอล์ฟถึง 9 แห่ง, Mitsubishi Heavy Industries และซึ่งแม้จะออกจากการเป็นประธานสายการบิน Japan Airlines มาเมื่อ 5 ปีก่อน ก็ยังคงเป็นหุ้นส่วนใหญ่ของ JAL อยู่ นอกจากนี้นายอิโตยามะยังเคยเป็นสมาชิกสภาไดเอ (Diet) ของญี่ปุ่นถึง 4 สมัย
2. Masatoshi Ito (ทรัพย์สิน 2.6 พันล้าน $US)
นาย Masatoshi Ito อายุ 87 ปี ประธานบริษัท Ito-Yokado Group เจ้าของ 7-Elevens มากกว่า 10,000 แห่งในญี่ปุ่นและอีก 5,800 แห่งในอเมริกาเหนือ รวมถึงห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ซุปเปอร์มาร์เก็ต อีกกว่า 1,000 แห่ง
1. Hiroshi Yamauchi (ทรัพย์สิน 2.7 พันล้าน $US)
นาย Hiroshi Yamauchi อายุ 84 ประธานบริษัท Nintendo ตั้งแต่ปี 1949 – 2002 หลังจากนั้นก็กลายมาเป็นประธานบอร์ดบริหารจนถึงปี 2005 แต่ก็ยังคงมีหุ้นอยู่ในบริษัท รวมทั้งยังเป็นเจ้าของทีมเบสบอลชื่อดัง Seattle Mariners ในปี 1992

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น