10 เรื่องน่ารู้ของมาริโอ เมาเร่อ

update :21/11/2013 23:36
views : 4010
ที่มา : แหล่งที่มา : toptenthailand
วันนี้ toptenthailand จะมานำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจของของดาราหนุ่ม มาริโอ เมาเร่อ
10. งานเพื่อสังคม
งานเพื่อสังคม มาริโอ้ร่วมงานกิจกรรมการกุศลอยู่หลายครั้ง รวมถึงยังเป็นพรีเซนเตอร์ ในวันงดสูบบุหรี่โลก ซึ่งจัดโดย กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และเป็นพรีเซนเตอร์ต่อต้านยาเสพติดให้กับทางสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด
9. รางวัลล่าสุด
รางวัลที่ได้รับล่าสุดในปัจจุบันปี พ.ศ. 2555 ในงานประกาศรางวัลเมขลา ครั้งที่ 24 ได้รับรางวัลต่อต้านยาเสพติด ฝ่ายชาย ถือว่าเป็นดาราชายคนหนึ่งที่ได้รับรางวัลมากพอควร
8. ความรัก
ความรัก ทางด้านความสัมพันธ์ ล่าสุดหนุ่มมาริโอ้ออกมายอมรับว่า กำลังเริ่มเปิดใจคุยกับนางเอก “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” หลังจากเลิกรากับ สาวกุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย ได้ระยะหนึ่ง
7. ผลงานภาพยนตร์
ผลงานภาพยนตร์ที่ผ่านมานอกจากภาพยนตร์ดังอย่างเรื่อง “รักแห่งสยาม” แล้ว มาริโอ้ยังมีผลงานที่โด่งดังอีกหลายเรื่อง อาทิเช่น สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า...รัก , จัน ดารา ปฐมบท ,จัน ดารา ปัจฉิมบท และผลงานล่าสุดที่ตอนนี้กำลังเป็นที่จับตามองก็คือ ภาพยนตร์เรื่อง พี่มากพระโขนง เพราะทำรายได้ไปเกือบ 300 ล้านบาทแล้ว
6. บุคลิก
บุคลิกและนิสัยของมาริโอ้ มาริโอ้เป็นคนรักธรรมชาติ เพราะคุณพ่อที่เป็นคนชอบอ่านหนังสือและชอบทุกอย่างที่เกี่ยวกับธรรมชาติ จึงทำให้ชอบธรรมชาติเหมือนกัน
5. งานอดิเรก
งานอดิเรก มาริโอ้ชอบเลี้ยงปลากัดประเภทสวยงาม ตั้งแต่เด็ก ๆ เคยเลี้ยงจำนวนมากสุดถึง 70 ตัว และเอาไปประกวดได้ถ้วยรางวัลระดับประเทศมาแล้วด้วย
4. อาชีพที่เคยใฝ่ฝัน
อาชีพที่มาริโอ้ใฝ่ฝันอยากจะเป็นคือ เป็น ทหาร ตำรวจ หรือ หน่วย S.W.A.T. ไม่เคยมีความคิดที่จะเข้าวงการบันเทิง จนได้เข้าสู่วงการบันเทิง
3. ผลงานสร้างชื่อ
ผลงานที่ทำให้เรารู้จัก มาริโอ้ ในปี 2550 มีคนติดต่อเข้ามาและส่งบทสั้นๆ ภาพยนตร์ “รักแห่งสยาม” มาให้ดู มาริโอ้จึงลองไปทดสอบการแสดง จนได้รับบทตัวเอกในภาพยนตร์เรื่อง “รักแห่งสยาม” ของชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้มาริโอ้มีแฟนคลับส่วนใหญ่เป็นผู้ชายมากกว่าผู้หญิง
2. เข้าวงการ
มาริโอ้ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 16 ปี โดยได้รับการติดต่อจากโมเดลลิ่งในสยามสแควร์ โดยเริ่มจากงานถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา เช่น โฆษณาเอ็กซิท โรลออน ขนมแจ็ค เดอะพิซซ่าคอมปานี และหนังสือวัยรุ่นอีกหลายเล่ม ถ่ายมิวสิกวิดีโอ อีกหลายตัวเช่น กุญแจที่หายไป ของ ปาล์มมี่, ปากดีขี้เหงาเอาแต่ใจ ของ มิล่า
1. ประวัติ
มาริโอ้ เมาเร่อ ชื่อเล่น โอ้ เกิดเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2531 เป็นลูกครึ่ง ไทย-จีน-เยอรมัน บิดาชื่อโรแลนด์ เป็นชาวเยอรมัน มารดาของมาริโอ้ชื่อ วรัญญา ชาวไทยเชื้อสายจีน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น