10 เรื่องน่ารู้ของ ติ๊ก เจษฎาภรณ์

update :21/11/2013 20:02
views : 3010
ที่มา : แหล่งที่มา : toptenthailand
วันนี้ toptenthailand จะมานำเสนอพระเอกขวัญใจตลอดกาล ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี
10. รางวัลที่ได้รับ
หนุ่มติ๊ก มีมากมายเพราะพี่แกออกมาแสดงภาพยนต์ หรือละครทีไรเป็นต้องได้รับรางวัลโดยล่าสุดเพิ่งได้ รางวัล คม ชัด ลึก อวอร์ด ครั้งที่ 8 สาขานักแสดงชายยอดนิยมประจำปี 2010 รางวัล ดารานำชายดีเด่น จากละครเรื่อง วนิดา จากงานประกาศรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 25
9. พระเอกนักอนุรักษ์
นอกจากฉายาด้านความหล่อไม่มีตกแล้ว ติ๊กยังได้รับขนานนามว่า พระเอกนักอนุรักษ์ เพราะเขาคนนี้อีกด้านหนึ่งนอกจากผลงานในวงการบันเทิงแล้ว เขายังมีชีวิตส่วนตัวที่เป็นนักอนุรักษ์ที่ดีและวิทยากรพูดเกี่ยวกับเรื่องธรรมชาติให้กับสถาบันศึกษาต่างๆเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนหันมาใส่ใจอนุรักษ์ธรรมชาติ
8. เส้นทางความรัก
แม้จะหลบลี้หนีนักข่าวสักแค่ไหน แต่ก็ไม่วายที่จะเป็นประเด็นได้เม้าเกี่ยวกับเรื่องความรัก ซึ่งที่ผ่านมาพระเอกติ๊กไม่ค่อยตกเป็นข่าวกับสาวๆในวงการเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเป็นข่าวกันไฮโซคนสวยอย่าง พีช สิตมน และทั้งคู่ก็ได้จูงมือเข้าประตูวิวาห์ไปแล้ว
7. ฉายา ตำนานพระเอกหล่อค้างฟ้า
เพราะเป็นพระเอกหนุ่มที่หล่อกระชากใจประชาชนทั่วประเทศมาตั้งแต่ยุคที่ไอโฟนยังไม่คลอดจนบัดนี้ติ๊กก็ยังคงความหล่อไม่เปลี่ยนแปลง แถมหล่อขึ้นทุกวัน ณ จุดนี้แม้พระเอกหน้าใหม่ใสกิ๊กจะมาช่วงชิงความฮ๊อตกันอย่างล้นหลาม แต่ก็ต้องยอมรับว่า ติ๊ก ยังคงเป็นพระเอกรูปหล่อที่บรรดาแฟนคลับทั่วประเทศลืมไม่ลง
6. ทาซานรูปหล่อ
การเป็นหนุ่มรักสันโดษและชอบท่องเที่ยวบุกป่าผ่าดงก็อาจจะเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ติ๊กได้รับฉายาพระเอกเทวดาจากหลายๆ คนก็เป็นได้ และด้วยความรักธรรมชาติแบบนี้แหละที่ทำให้หนุ่มเจ้าผุดรายการดีๆ ที่มีชื่อว่า เนวิเกเตอร์ ออกมาให้แฟนรายการวันหยุดได้ยลกัน ซึ่งเจ้าตัวทุ่มเวลาให้กับสิ่งนี้จนแทบจะลืมวงการบันเทิง จึงทำให้ได้รับฉายาพระเอกทาซานไปอีกหนึ่งฉายา
5. พระเอกเทวดา
เป็นพระเอกแถวหน้าของวงการบันเทิงไทยในเวลาไม่นาน มีผลงานทั้งจอเงินและจอแก้วออกมาอย่างต่อเนื่อง แต่ติ๊กกลับได้รับฉายา พระเอกเทวดา ด้วยเหตุผลที่ว่าหนุ่มเจ้ามักจะชิ่งหนี หลีกเลี่ยงการปะทะหน้ากับนักข่าวเสมอๆ อีกทั้งยังเป็นพระเอกที่ไม่เคยเผยไต๋เรื่องความรัก เลยทำให้นักข่าวไม่มีโอกาสได้แอ้มข่าวคราวความรักจากปากพ่อหนุ่มคนนี้ แต่สุดท้ายติ๊กก็สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการควงไฮโซ พีช สิตมน เข้าประตูวิวาห์เมื่อกลางปี 2552 ที่ผ่านมา
4. ผลงานอื่น
นอกจากภาพยนตร์ที่แล้ว ติ๊กยังมีผลงานละครที่เป็นที่จดจำ อาทิเช่น ปริศนา เลือดขัตติยา วนิดา เป็นต้น และ เป็นพิธีกรผู้ผลิตรายการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ "เนวิเกเตอร์" ออกอากาศทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์ ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 รวมถึงผลงานโฆษณาอีกมากมาย
3. ผลงานสร้างชื่อ
ผลงานสร้างชื่อจากภาพยนตร์เรื่อง 2499 อันธพาลครองเมือง ในบท แดง ไบร์เลย์ ซึ่งประสบความสำเร็จทั้งด้านรายได้และเสียงวิจารณ์ และเรื่องสตรีเหล็ก ที่ประสบความสำเร็จในด้านรายได้อย่างมาก ทำเงินเฉพาะในประเทศไทยได้ถึง 100 ล้านบาท และยังขายได้ในอีกหลาย ๆ ประเทศ โดยเฉพาะในแถบเอเชีย
2. การศึกษา
เจษฎาภรณ์ ผลดี จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาอุตสาหการ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
1. ประวัติ
เจษฎาภรณ์ ผลดี ชื่อเล่น ติ๊ก เกิดเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2520 ปัจจุบันอายุ 36 ปี ส่วนสูง 175 เซนติเมตร น้ำหนัก 67 กิโลกรัม ติ๊ก เจษฎาภรณ์ เป็นพี่ชายคนโต จากบรรดาพี่น้อง 3 คน โดยมี ตั้น พิเชษฐ์ไชย ผลดี ที่หลายคนรู้จักกันดี และน้องสุดท้อง ตอง ปิยะโชติ ผลดี

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น