10 อันดับ ร้านอาหารบรรยากาศโรแมนติกในกรุงเทพฯ

update :21/11/2013 19:23
views : 2839
ที่มา :
คู่เดทคู่ไหนที่กำลังมองหาร้านอาหารดีๆ บรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกไว้สวีทกับคนรู้ใจอยู่ล่ะก็ วันนี้ทางทีมงาน toptenthailand มี 10 อันดับ ร้านอาหารบรรยากาศโรแมนติกในกรุงเทพฯมาแนะนำกัน
10. Riverside Terrace - The Bangkok Marriott Resort & Spa
เดินเข้ามาที่ร้านแรกกันเลย ในอันดับ 10 ของทีมงาน toptenthailand ที่นี่เป็นร้านอาหารสไตล์บุฟเฟต์ที่ให้บริการทั้งอาหารนานาชาติและอาหารไทยบาร์บีคิว ตั้ง อยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในบรรยากาศกลางแจ้งที่ให้คุณรู้สึกถึงความผ่อน คลายและชมวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างน่าประทับใจ พร้อมกับเพลิดเพลินไปกับการปรุงอาหารของสุดยอดเชฟของโรงแรมที่คอยบริการเมนู ตามต้องการ และยังมีศิลปะการแสดงที่งดงามของไทยให้ชมในช่วงมื้อเย็นอีกด้วย
9. ร้านอาหาร ทิพย์ธารา - The Peninsula Hotel
ถัดมาเป็นร้านอาหารที่ได้ชื่อว่าเป็น “สวรรค์บนน้ำ” เนื่องจากทอดตัวอยู่บนริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาและโอบล้อมร่มรื่นไปด้วยต้นไทรขนาดใหญ่ ร้านอาหารใหม่ของโรงแรมเพนนินซูล่าแห่งนี้เป็นอันดับ 9 ของทีมงาน toptenthailand ให้บริการอาหารไทยในรูปแบบและรสชาติแบบคนไทย โดยร้านอาหารได้รับการออกแบบที่สะท้อนความเป็นไทยได้ชัดเจนด้วยกลุ่มเรือน ไทยไม้สักในบรรยากาศกลางแจ้ง
8. โรงแรม ใบหยก สกาย
The Baiyoke Sky โรงแรมที่สูงที่สุดในประเทศไทย อยู่ในอันดับ 8 ของทีมงาน toptenthailand มีร้านอาหารบนชั้นสูงของโรงแรมถึง 3 แห่งให้เลือกไปเยี่ยมเยือนเพื่อลิ้มรสอาหารในรูปแบบต่างๆ และชมวิวจากมุมที่สูงสุดของกรุงเทพฯ ได้แก่ ร้านอาหาร Bangkok Sky Restaurant บนชั้น 76 และ 78 ร้านอาหาร Crystal Grill บนชั้น 82 และ Roof Top Bar & Music บนชั้น 83 ซึ่งนับเป็นสถานบันเทิงที่สูงที่สุดในประเทศไทย
7. ร้านอาหาร The Verandah
หากใครยังตัดสินใจไม่ถูก ลองมาดูที่อันดับ 7 ของทีมงาน toptenthailand ร้านอาหาร Verandah ณ โรงแรมโอเรียลเต็ล ให้บริการอาหารตะวันตกและตะวันออกในบรรยากาศไทยๆ ร้านอาหารที่ทอดตัวเรียบริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เหมาะอย่างยิ่งกับการดื่มด่ำบรรยากาศของกรุงเทพฝั่งแม่น้ำทั้งมื้อเช้า กลางวัน และเย็น
6. Horizon Sky Lounge and Karaoke
ร้านอาหารบรรยากาศสุดโรแมนซ์มากๆ ในอันดับ 6 ของทีมงาน toptenthailand อยู่ที่โรงแรม The Westin Grande Sukhumvit ให้คุณได้เลือกเพลิดเพลินหลังมื้อเย็นด้วยเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย เคล้าเสียงเพลงไพเราะ หรือจะสนุกสนานกับการร้องเพลงกับเพือนฝูงหรือครอบครัวที่ห้องคาราโอเกะพร้อม ดื่มด่ำวิวทิวทัศน์ของกรุงเทพยามราตรีได้กว้างไกลเช่นกัน
5. ร้านอาหาร RR & B Bar
ปาเข้าไปครึ่งทางแล้วยังตัดสินใจไม่ได้อีกหรือเนี่ย? อิอิ งั้นลองมาดูในอันดับ 5 ของทีมงาน toptenthailand เป็นร้านอาหารในสไตล์ของสเต็กเฮาส์และ บาร์ ตั้งอยู่บนชั้น 31 ของโรงแรมแลนด์มาร์ก (The Landmark Hotel) ซึ่งมอบทัศนียภาพของเมืองกรุงเทพที่น่าประทับใจไปพร้อมกับเมนูปิ้งย่างที่รส เลิศที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ
4. ร้านอาหาร Vertigo Grill & Moon Bar
มาถึงร้านอาหารสุดโรแมนติกในอันดับ 4 ของทีมงาน toptenthailand ตั้งอยู่ที่ชั้น 61 ของโรงแรมบันยันทรี (The Banyan Tree) เป็นหนึ่งในร้านอาหารสำหรับมื้อค่ำในกรุงเทพที่มีชื่อเสียงมากที่สุดบนชั้น สูงสุดของโรงแรมบันยันทรี แขกของโรงแรมจะได้สัมผัสกับวิวของกรุงเทพมหานครได้กว้างไกลแบบพาโนรามา เพียงแค่ขึ้นไปดื่มด่ำภาพพระอาทิตย์ที่ค่อยๆ ลับขอบฟ้า พร้อมกับแสงสีของกรุงเทพฯ ที่ค่อยๆเปล่งประกายต้อนรับยามราตรีก็มอบความอิ่มเอมใจอย่างไม่รู้ลืมโดยที่ ยังไม่ได้ลิ้มลองเมนูรสเลิศด้วยซ้ำ
3. ร้านอาหารฝรั่งเศส D’Sens
ตอนนี้คู่รักหลายคู่คงแอบทะเลาะกันอยู่แน่ๆว่าจะเลือกร้านไหนดี ก็เล่นดีไปหมดทุกร้านแบบนี้ งั้นลองอันดับ 3 ของทีมงาน toptenthailand ตั้งอยู่บนชั้นสูงสุดของโรงแรมดุสิต ธานี (The Dusit Thani) ด้วยผนังกระจกขนาดใหญ่ที่เผยให้เห็นทัศนียภาพของสวนลุมพินี สวนสาธารณะเก่าแก่ของกรุงเทพมหานคร และความมีชีวิตชีวาของผู้คนที่สัญจรไปมาในย่านสีลม ที่นับเป็นศูนย์กลางธุรกิจที่สำคัญของกรุงเทพฯ
2. ร้านอาหารซีรอคโค (Sirocco)
ร้านสุดสวีทหวานสำหรับคู่รักทั้งหลายในอันดับ 2 ของทีมงาน toptenthailand ตั้งอยู่บนชั้น 63 ของเดอะโดม โรงแรม เลอบัว ทาวเวอร์ (Lebua at State Tower) เป็นร้านอาหารกลางแจ้งที่สูงที่สุดในโลก และยังเป็นร้านอาหารที่ติดอันดับสุดยอดร้านอาหารในกรุงเทพฯ ที่ไม่ควรพลาดไปลิ้มลองและดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนที่งดงามมากที่สุด ซีรอคโคได้รับรางวัลร้านอาหารยอดเยี่ยมมอบทัศนียภาพอันน่าทึ่งของใจ กลางกรุงเทพมหานครและฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในเวลาเดียวกัน
1. ร้านอาหาร Fifty Five
และในอันดับ 1 ของทีมงาน toptenthailand ภูมิใจนำเสนอคือ ร้านอาหาร Fifty Five ตั้งอยู่บนชั้น 54 และ 55 ของโรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ (Centara Grand at Central World) โรงแรมแห่งใหม่ย่านใจกลางกรุงเทพฯ และยังมี Red Sky ร้านอาหารขนาดเล็กสไตล์ bistro ที่ตั้งอยู่กลางแจ้งบนชั้น 55 ของโรงแรมก็มอบวิวที่งดงามและบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติไม่แพ้กัน เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการชมวิวทิวทัศน์ของเมืองกรุงเทพฯ อันน่าทึ่ง และลิ้มลองอาหารไทยเลิศรส หาเป็นบรรยากาศของวันวาเลนไทน์ด้วยแล้ว ยิ่งชวนให้คู่รักที่มารู้สึกซาบซึ้งโรแมนติกสุดๆกันไปเลย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น