10 ห้องโดยสารยอดเยี่ยมประจำปี

update :21/11/2013 18:42
views : 3900
ที่มา : sanook.com
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 ห้องโดยสารยอดเยี่ยมประจำปี"
10. Acura RDX (Honda Motor Co. Ltd.)
ยนตรกรรมพรีเมี่ยมเข้ามาเป็นคันแรกในรายชื่อกับ พรีเมี่ยมอเนกประสงค์คันนี้ ซึ่งออกแบบมาอย่างลงตัว โดยไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นผลงานของค่ายรถยนต์ญี่ปุ่น ที่จับเอาความทันสมัยมานำเสนอพร้อมความหรูหราของรถอย่างลงตัว โดยจุดเด่นนั้นอยู่ที่ความปราณีตที่ผสานอย่างลงตัวในรถคันนี้
9. Cadillac XTS (General Motors Co.)
รถอเมริกาสุดหรู ตามมาติดด้วยการให้ความหรูหราเหนือชั้นใหม่ ในเก๋งใหญ่ของค่าย Cadillac ด้วยการตบแต่งที่ลงตัวพร้อมกันก็ยังไม่ทิ้งความสะดวกสบายต่างๆ เช่น พวงมาลัยอุ่นร้อน หรือจะเป็นเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยมชั้นนำจาก Bose ที่ให้ความลงตัวสมชื่อบริษัทที่สั่งสมมายาวนาน
8. Chevrolet Spark (General Motors Co.)
หลายคนคงไม่คิดว่าห้องโดยสารชั้นนำของโลกจะมีรถเล็ก แต่ Chevrolet ทำให้มันเปลี่ยนไป เมื่อ Chevrolet Spark ก้าวเข้ามาติดอันดับในกลุ่ม และมันเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กเพียงรุ่นเดียวเสียด้วย โดยความโดดเด่นของ Chevrolet Spark นั้นอยู่ที่ การให้องค์ประกอบที่ลงตัวพรั่งพรูด้วยเทคโลยีชั้นนำทั้งแนวคิดความทันสมัย และ ความอเนกประสงค์ที่เหนือชั้นในรถยนต์นั่งขนาดเล็ก แถมยังตอบสนองต่อการใช้งานที่สูงสุดหลากรูปแบบด้วย
7. Hyundai Santa Fe Sport (Hyundai Motor Co. Ltd.)
ค่ายรถยนต์เกาหลี พุ่งเข้ามาในการนำเสนอส่วนผสมที่ลงตัวในรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลางที่ส่อแววอาจจะมีความเป็นไปได้สำหรับบ้านเรา โดยเจ้า Hyundai Santa fe นี้ได้รับการพัฒนาให้ตอบสนองในเรื่องการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงความหรูหรา และที่โดดเด่นคือความกว้างขวาง จนกล้าการันตี ว่ามีพื้นที่วางขา เหนือหัว หรือ ช่วงตัวที่สูงกว่าคู่แข่งโดยรุ่นที่ได้รับรางวัลนี้คือรุ่นที่พื้นที่สำหรับ 7 ที่นั่ง ซึ่งตอบสนองได้มากกว่าในราคาที่ไม่ได้แรงอย่างที่คิด
6. Kia Forte (Kia Motors Corp.)
ค่ายรถยนต์เกาหลี พี่น้องฮุนได เข้ามาในอันดับนี้ ด้วยการนำเสนอออพชั่นความสปอร์ตในรถยนต์ของค่ายที่ไม่มีใครอาจจะคิดถึง แม้เกาหลีรายนี้จะไม่ได้มีชื่อเสียงมากมายนัก แต่ในเรื่องการออกแบบก็ให้ออพชั่นที่จัดมาเต็มเปี่ยมเกินคาดเช่น ระบบสั่งการด้วยเสียง ระบบปรับอากาศแยกซ้าย-ขวาได้ตามต้องการ เป็นต้น ซึ่งทั้งหมด อยู่ในราคาที่ใครก็สามารถจับต้องได้ ไม่ไกลเกินเอื้อม
5. Lexus GS 450h (Toyota Motor Corp.)
พรีเมี่ยมแบรนด์โตโยต้า ปีนี้ก็เข้ามาอยู่ในอันดับเช่นกัน ด้วยการผสมผสานการออกแบบของความทันสมัย ของตัวรถเข้ากับความหรูหรามากขึ้นซึ่งผู้ใช้ยังจะได้รับความสุนทรีย์ในการขับขี่มากาย เช่น ห้องโดยสารที่เงียบ รวมถึง นวัตกรรมการเชื่อมต่อต่างๆ และเครื่องเสียงที่จัดหนักด้วย ลำโพง 17 ตัว ที่ขับกล่อม แต่สิ่งที่โดดเด่นนั้นอยู่ที่การตบแต่งด้วยวัสดุที่ดูดีแต่เรียบง่ายอย่าง "ไม้ไผ่" ให้เสน่ห์ที่แปลกและแตกต่าง
4. Mazda6 (Mazda Motor Corp.)
ค่ายรถยนต์ ซูม ซูม ติดโผความสปอร์ตกับเขาด้วย ซีดานกลางใหม่ล่าสุด Mazda 6 ที่ให้ความสปอร์ตล้ำ พร้อมความทันสมัย ที่จริงความโดดเด่นของมัน คือห้องโดยสารสีดำ ที่ให้ความดุดันและเคร่งขรึมไปพร้อมกัน ทำให้รถมีบุคคลิกที่ดุดันมากยิ่งขึ้น
3. Nissan Pathfinder (Nissan Motor Co. Ltd.)
อีกหนึ่งรถยนต์อเนกประสงค์ที่ก้าวเข้ามาให้ความลงตัวในการออกแบบในห้องโดยสาร และ Nissan ก็มีชื่ออยู่แล้วในเรื่อ จึงไม่น่าแปลกใจที่มันอยู่ในอันดับสุดยอดภายในยอดเยี่ยมประจำปี ที่จริงการรองรับที่นั่งมากถึง 7 ที่และความหรูหราก็เป็นส่วนที่ดีที่สุดของการออกแบบ และมันก็ยังคงหรูหรา คลุกเคล้าความทันสมัย จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เจ้าอเนกประสงค์ชั้นนำคันนี้ จะรับรางวัลไป
2. Ram 1500 Laramie Longhorn (Chrysler Group LLC)
กระบะหนึ่งเดียวที่เข้ามาในท๊อปเท็นครั้งนี้ คือการตอบคำถามที่ดีว่ามันคือที่สุดแห่งที่สุดในเรื่องการออกแบบ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าชื่อที่เราไม่คุ้นเคยก็เพราะมันเป็นกระบะที่จำหน่ายในอเมริกาเท่านั้น ซึ่งทำให้เจ้ากระบะบิ๊กไซส์คันนี้ไม่ค่อยคุ้นหน้าตาบ้านเรา แต่กระนั้น ถึงจะเป็นกระบะก็อย่าดูถูกเรื่องความหรูที่เซทมาอย่างลงตัว มันมีหลายสิ่งที่กระบะทั่วไปยังไม่มีเช่น ตัวปรับตำแหน่งเกียร์แบบมือหมุนที่ง่ายกว่าปลอกกล้วย หรือจะเป็นหน้าปัดที่ล้ำสมัย แสดงผลผ่านหน้าจอ 7 นิ้ว ทั้งหมดคือสิ่งที่อยู่ในรถคันนี้ และนั่นคือสิ่งที่ทำให้มันน่าสนใจ
1. Toyota Avalon (Toyota Motor Corp.)
ในที่สุด ก็มาถึงคันสุดท้าย และมันคือรุ่นพี่ของ Toyota Camry ถูกทำออกมาอย่างพิถีพิถันแม้จะใช้ชื่อว่า โตโยต้า แต่เรื่องความหรูก็ไม่ได้ย่อหย่อนลงไปเลย ซ้ำยังกลับทำได้ดีตั้งแต่การใช้วัสดุที่มีคุณภาพดีรวมถึงฟังชั่นต่างๆ เช่น เบาะนั่งปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง รวมถึง ลายไม้ ที่มาตบแต่งได้น่าดูชมด้วย แต่น่าเสียกาย ที่เราจะไม่พบมันในประเทศไทย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น