10 สิ่งที่คนเปลี่ยนมาใช้แอนดรอยด์คิดถึงไอโฟนเครื่องเก่ามากที่สุด

update :21/11/2013 17:54
views : 2446
ที่มา : เครดิต : Business Insider ; แหล่งที่มา : kapook.com
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 สิ่งที่คนเปลี่ยนมาใช้แอนดรอยด์คิดถึงไอโฟนเครื่องเก่ามากที่สุด"
10. ปุ่มปิดเสียง
ไอโฟนมีปุ่มสำหรับปิดเสียงแยกต่างหากบนตัวเครื่อง ซึ่งสามารถกดได้สะดวกและมากกว่าการใช้ปุ่ม Volume ของแอนดรอยด์ แถมยังปลอดภัยกว่าด้วยว่าจะไม่เผลอกดไปโดนปุ่มเองขณะเก็บไว้ในกระเป๋ากางเกง
9. การ Copy และ Paste
ไอโฟนสามารถ Copy รูปภาพและนำมา Pasteในแอพฯ ต่าง ๆ สำหรับส่งหรือแชร์ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว รวมทั้งยังมีแอพฯ ที่ทำให้สามารถคลิกขวาที่รูปและกด Copy บนคอมพิวเตอร์เพื่อนำมา Paste บนไอโฟนได้อีกด้วย ซึ่งแอนดรอยด์นั้นไม่สามารถทได้เลย
8. Find My Phone
เป็นสิ่งที่น่าแปลกใจพอสมควร ว่าทำไมบริษัทผู้พัฒนาแผนที่ที่ดีที่สุด กลับไม่พัฒนาแอพฯ ตามหามือถือเมื่อทำหายหรือลืมทิ้งไว้สำหรับแอนดรอยด์ อย่าง Find My Phone ของไอโฟน
7. iMessage
แอพฯ iMessage บนไอโฟนสำหรับผู้ที่ส่งข้อความเป็นประจำนั้น ถือว่ามีประโยชน์มาก ๆ และถึงแม้ว่ามันอาจไม่ใช่สิ่งที่สำคัญมากมายอะไร แต่มีก็ยังดีกว่าไม่มีใช่ไหมล่ะ
6. แอพฯ ฟังเพลง
แอพฯ ฟังเพลงของไอโฟนนั้นทั้งมีประสิทธิภาพและใช้งานง่ายกว่าของแอนดรอยด์ ถึงแม้จะโหลดแอพฯ ฟังเพลงของแอนดรอยด์มาลองหลายแอพฯ แล้วก็ยังไม่เจอแอพฯ ไหนที่จะดีเท่าของไอโฟนได้
5. Shortcuts
แอนดรอยด์ไม่มี Shortcuts บางอย่างที่ไอโฟนมี อย่างเช่น การแตะแถบ Status Bar แล้วหน้าแสดงผลแอพฯ จะเลื่อนขึ้นไปอยู่บนสุดให้ทันที
4. การเลือกปรับและแสดงผล
มีบางคนบ่นว่าแอนดรอยด์ไม่มีการแสดงแบตเตอรี่เป็น % ให้ดู (สำหรับบางรุ่น โดยเฉพาะแอนดรอยด์เวอร์ชั่นใหม่จะมีบอก % แล้ว) ซึ่งต้องไปหาโหลดแอพฯ มาลงจะจึงมีการแสดง % ขึ้นมา รวมทั้งยังไม่สามารถล็อคการหมุนหน้าจออย่างสะดวกรวดเร็วเหมือนกันไอโฟนอีกด้วย
3. อุปกรณ์เสริม
เป็นที่รู้กันดีว่าอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเคส, ฟิล์มกันรอย ฯลฯ ของไอโฟนนั้นสามารถหาซื้อได้ง่ายมาก ๆ ที่ไหนก็มีขาย แต่อุปกรณ์สำหรับแอนดรอยด์นั้นหาค่อนข้างยาก เนื่องจากมีหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งไม่สามารถใช้ร่วมกันได้
2. แอพพลิเคชั่น
มีแอพฯ หลายแอพฯ ที่คนใช้ไอโฟนนิยมใช้กัน แต่กลับไม่มีให้ใช้บนแอนดรอยด์ จึงทำให้พวกเขาต้องหาแอพฯ อื่น ๆ มาใช้แทน ซึ่งอาจจะหาได้หรือหาไม่ได้ก็ได้ รวมทั้งเกมก็เช่นกัน ที่ไอโฟนมีให้เลือกเล่นเยอะกว่าแอนดรอยด์พอสมควร
1. แบตเตอรี่
แบตเตอรี่ไอโฟนใช้ได้นานกว่าแอนดรอยด์พอสมควร ทั้ง ๆ ที่มีการเปิดใช้งานแอพฯ ต่าง ๆ มากมาย แต่แบตเตอรี่กลับหมดช้ากว่าของแอนดรอยด์อย่างเห็นได้ชัด

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น