10 อันดับ ห้างดังของเมืองไทยที่คนไทยชอบมากที่สุด 2556

update :21/11/2013 17:38
views : 3191
ที่มา : แหล่งที่มา : TOPTENTHAILAND
หลังจากที่ทีมงาน toptenthailand ได้ห่างหายจากการสำรวจความคิดเห็นในหัวข้อ "ห้างสรรพสินค้าที่ชาวไทยอยากไปมากที่สุด" ไปนานถึง 2 ปี เมื่อต้นเดือนเมษายน 2556 เราจึงส่งทีมงาน toptenthailand ไปสำรวจความคิดเห็นของคนที่ชอบเดินห้างเป็นชีวิตจิตใจ โดยใช้วิธีการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติเเบบสุ่มจาก ชาว กทม และ ปริมณทล เป็นหลัก และสุ่มจากตัวแทนผู้ทำแบบสอบถามของเราทั่วประเทศประกอบด้วย ทุกวัย ทุกเพศ ทุกสี จำนวน 1900 คน..... ส่วนจะมีห้างไหนโดนใจคนมากที่สุดในปี พ.ศ. 2556 นี้ ก็ติดตามกันใด้ใน "10 อันดับ ห้างดังของเมืองไทยที่คนอยากไปมากที่สุด ประจำปี พ.ศ. 2556"
10. พันธ์ทิพพลาซ่า
มาเริ่มต้นด้วย ห้างดังอย่าง "พันธ์ทิพพลาซ่า" ถ้าจะให้จัดห้างเกี่ยวกับ IT แล้วละก็ที่นี้แหละ "ตัวจริง" ครบครันด้วยเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์อิเล็คโทรนิคครบครัน และในยุคที่ไอทีเป็นแขนเป็นขาให้เรา เกือบทุกครัวเรือนในกรุงเทพต้องเคยมาแวะเวียนแน่นอน ได้คะแนนจากการสำรวจ toptenthailand ไป 19 คะแนน หรือคิดเป็น 1 % ของคะแนนทั้งหมด
9. เมกะบางนา
อันดับที่ 9 เรียกว่าเป็นน้องใหม่ในวงการสำหรับ "เมกะบางนา" ห้างยักษ์ใหญ่ย่านบางนา ได้คะแนนไป 38 คะแนน หรือ 2 % ของคะแนนจากการสำรวจ toptenthailand ทรวงสวรรค์ของคนรักการแต่งบ้างเพราะยักษ์ใหญ่อย่าง "IKEA" ก็ถูกรวมอยู่ในนี้ด้วย ด้วยห้างขนาดใหญ่แต่แน่นขนัดไปด้วยผู้คน ครบวงจรเรียกได้ว่ามาที่นี้ ไม่ต้องไปที่อื่นแล้ว เพราะ "ครบ" ทั้งด้านอาหาร ด้าน shopping ด้านแต่งบ้าน
8. แพลตตินั่ม แฟชั่นมอล
มาที่อันดับที่ 8 ได้แก่ "แพลตตินั่ม แฟชั่นมอล" ได้คะแนนจากการสำรวจ toptenthailand ไป 46 คะแนน คิดเป็น 2.4 % ของคะแนนทั้งหมดห้างที่คนหนาแน่นจะปวดหัวซะทุกวัน อาบง อาบังเดินกันเต็มไปหมด ทุกช่องทุกซอยในห้างแน่นขนัดไปด้วยผู้คน ลานจอดรถก็เต็มไปหมด สวรรค์ของนักช๊อป สวรรค์ของผู้ค้าปลีก สวรรค์ของผู้รักแฟชั่น ที่สำคัญราคาไม่แพง พูดขนาดนี้แล้วถ้ายังไม่ไปกันอีกก็ไม่รู้จะยังไงแล้ว
7. เซ็นทรัลลาดพร้าว - ยูเนี่ยนมอลล์
อันนี้ที่ 7 แปลกว่าชาวบ้านหน่อยเพราะ มี2 ห้างติดอันดับเดียวกันได้แก่ "เซ็นทรัลลาดพร้าว - ยูเนี่ยนมอลล์" ได้คะแนน 95 คะแนน คิดเป็น 5 % ของการสำรวจ toptenthailand เหตุที่ 2 ห้างมาอยู่ด้วยกันเพราะเกือบทุกคนเวลาเลือกหนึ่งใน 2 ห้างนี้ขึ้นมาก็จะพูดอีกห้างขึ้นมาด้วย เหมือนเกิดมา "คู่กัน" เลยก็ว่าได้ แถมส่วนใหญ่จะเป็นขาช๊อปทั้งนั้นเลย ก็ของขายเยอะมาก!! แถมราคาไม่แพงอีกด้วย
6. มาบุญครอง
มาที่อันดับที่ 6 ของการสำรวจ toptenthailand ได้คะแนนไป 102.6 คะแนน คิดเป็น 5.4 % ได้แก่ห้างที่ ใครอยากได้มือถือ อย่างซ่อม อยากขาย หรืออุปกรณ์มือถือจะนึกถึงเป็นที่แรกแน่นอน (คนกรุงเทพ) อย่าง "มาบุญครอง" หรือ "MBk" ห้างดังกลางกรุงที่คนเดินยังกับแจกของฟรี แถมมีหลากหลายเชื้อชาติอีกด้วย ขนาดมีทัวร์มาเพื่อช็อปปิ้งที่นี่โดยเฉพาะก็ทำมาแล้วนะจ๊ะนายจ๋า (จริงๆข้างๆก็เป็นโรงแรมนี่เนอะ)
5. เอ็มโพเรียม
มาถึงครึ่งทางของสำรวจ toptenthailand ได้คะแนนไป 171 คะแนน คิดเป็น 9 % ได้แก่ห้างที่ขึ้นชื่อว่า "ไฮโซ" เขาเดินกันอย่าง "เอ็มโพเรียม" เพราะใครก็รู้ว่าห้างนี้ของหรูและราคาสูง เดินไปทางไหนก็เจอแต่ไฮโซ ไฮซ้อเต็มไปหมด เอาเป็นว่าไม่ใช่คนธรรมดาเดินไม่ได้นะครับ เพราะผมก็เดิน(ผ่าน)จนชิน
4. เซ็นทรัลเวิลด์
มาถึงอันดับที่ 4 ได้คะแนนจากการสำรวจของ toptenthailand ไป 192 คน คิดเป็น 10% นั้นก็คือห้างที่ขึ้นชื่อว่ามีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย มีพื้นที่มากถึง 550,000 ตารางเมตร ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของอาเซียนอีกด้วย แถมชอบมีงาน event ต่างๆในลาน (ขนาดใหญ่) บ่อยอีกด้วย หลังจากผ่านมรสุมในช่วงหนึ่ง ก็กลับมาผงาดอีกครั้ง แต่การสัญจรอาจจะแพ้ห้างดังที่ติด bts ยังกับเป็น่ส่วนหนึ่งขงอห้าง เพราะหากมา bts จะเดินไกลมาก แต่นักช๊อป ขาเที่ยวก็ยอมเดิน เพราะในห้างมีทุกสิ่งที่คุณเลือกสรร ร้านอาหาร แหล่ง shopping ที่ครบครัน
3. เทอร์มินัล 21
มาที่อันดับที่ 3 ได้แก่ "เทอร์มินัล 21" แหล่ง Shoppingที่ใหม่ของคนกรุงตั้งอยู่ สุขุวิท 21 เป็นที่มาของชื่อห้าง "เทอร์มินัล 21" ออกแบบโดยยึดแนวคิด "ท่าอากาศยานแห่งการช้อปปิ้ง" (The Destination for Inspiration) แต่ละชั้นจะตกแต่งเป็นบรรยากาศของเมืองสำคัญของโลก ได้แก่ อิสตันบูล โรม ลอนดอน โตเกียว ซานฟรานซิสโก และลอสแอนเจลิส นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ต่างๆอีกมากมาย แต่ช่วงเปิดใหม่ๆไม่รู้ว่าจะเรียกว่า "ห้าง" หรือ "สตูดิโอถ่ายรูป" เพราะบรรดาวัยรุ่น ไฮซ้อ-ไฮโซ มาถ่ายรูปในห้างกันคับคั่งมาก เรียกได้ว่า "ขายดี" มากก ได้ะคแนนจากการสำรวจ toptenthailand ไป 247 คะแนน คิดเป็น 13 %
2. สยามพารากอน
มาที่อันดับที่ 2 หนีอันดับ 3 มาพอสมควร สำหรับห้างใจกลางกรุงที่เหล่าวัยรุ่น รวมไปถึงบรรดาไฮโซนิยมมาเดินเหมือนเป็นบ้านหลังที่ 2 ได้แก่ "สยามพารากอน" แน่นอนเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักหรอกครับ หรูหรามีสิ่งของที่เหล่าบรรดาไฮโซ หรือเด็กที่ตามแฟชั่นไม่พลาดที่จะมาเดินหาแน่นอน ทั้งกระเป๋า นาฬิกา แม้แต่รถหรูก็ยังมี รวมไปถึงใครอยากจะใกล้ชิดสิ่งมีชีวิตใต้น้ำก็ยังมี "Siam ocean world" เรียกได้ว่า "ครบสูตร" "ไฮ" ขนาดนี้ได้คะแนนไป 285 คะแนน คิดเป็น 15 %
1. สยามเซ็นเตอร์
ห้างที่มาเป็นอันดับ 1 โดยได้คะแนนไปถึง 323 คะแนนคิดเป็น 17 % ของคะแนนทั้งหมดโดย "สยามเซ็นเตอร์" เป็นหนึ่งในห้างเก่าแก่และเป็น แบบพิเศษเฉพาะ (Specially Shopping Center) ซึ่งไม่มีร้านแบ่งตามแผนก เปิดบริการมาแล้วถึง 40 ปี!! และไม่นานมานี้ได้ทำการ renovate ใหม่ไฉไลกว่าเดิม แถมจัดงานยิ่งใหญ่อลังการ เรียกได้ว่าเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลย ทันสมัยมากขึ้นเหมือนยกอันใหม่มาแทนเอาเก่าเลยก็ว่าได้ "สยามเซ็นเตอร์" แห่งนี้ถือเป็นแหล่งนัดเจอของเหล่าวัยรุ่นที่แรกๆในหัวของ "เด็กสยาม" เลยก็ว่าได้

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น