10 เรื่องน่ารู้ของ แดน วรเวช

update :21/11/2013 17:33
views : 3263
ที่มา : toptenthailand
วันนี้ toptenthailand จะนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจของผู้ชายที่ไม่ธรรมดา แดน วรเวช
10. ผลงานเขียน
นอกจากผลงานเพลง และการแสดงแล้ว แดนยังมีงานเขียน"Live Walk By Dan" เป็นผลงานการเขียนหนังสือครั้งแรกของแดน ที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางและการใช้ชีวิตในเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในช่วงสั้นๆ โดยถ่ายทอดมุมมองความคิดผ่านตัวหนังสือและภาพถ่าย ในลักษณะของบันทึกการเดินทาง
9. ผลงานภาพยนตร์ล่าสุด
ผลงานการแสดงแดนมีผลงานการแสดง ภาพยนตร์ โดยภาพยนตร์เรื่องแรกคือ "สังหรณ์" และผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่กำลังจะเข้าฉายคือเรื่อง "ฤดูที่ฉันเหงา (Love in the Rain)"
8. ผลงานกับ D2B
ผลงานอัลบั้มเพลงในฐานะนักร้องกลุ่ม ดีทูบี อัลบั้ม D2B วางแผง 19 ธันวาคม 2544 อัลบั้มพิเศษ D2B Summer วางแผง 18 เมษายน 2545 อัลบั้ม D2B Type II วางแผง 27 มีนาคม 2546 อัลบั้มพิเศษ D2B The Neverending Album Tribute to BIG D2B วางแผง 26 กุมภาพันธ์ 2547
7. ดีทูบี
หลังจากเข้าวงการไม่นาน แดน ถูกชวนให้มาร้องเพลงประกอบโฆษณาเป๊ปซี่ ซึ่งในช่วงเวลานั้น ค่ายอาร์เอสกำลังคัดสรรเด็กหนุ่มมาฟอร์มทีมบอยแบนด์กลุ่มใหม่ และในที่สุด แดน ก็ถูกเรียกมาเทสต์เสียง จนได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของดีทูบี
6. เข้าวงการ
แดน เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง ภายหลังจากการประกวดร้องเพลงในโครงการ "พานาโซนิค สตาร์ ชาเลนจ์" ในปี พ.ศ. 2543 ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 ในการแข่งขันระดับประเทศ และได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด อาร์เอส โปรโมชั่น
5. นิสัย
นิสัยส่วนตัวแดนจะเป็นคนสนุกกับคนที่สนิทด้วย แต่ถ้าไม่สนิท จะเงียบไม่ค่อยคุยและสเปกสาวในอุดมคติแดนชอบสาวตาโต ผมยาว ขี้อ้อน รักแดนและครอบครัว
4. งานอดิเรก
งานอดิเรก เล่นกีต้าร์ ตีระนาดเอก ตีกลอง และเลี้ยงเจ้าตูบ นอกจากนี้แดน ยังชอบสะสมของที่แฟนคลับมอบให้ คือผ้าเช็ดหน้าและปี๊กกีต้าร์ (แดนชอบเล่นกีต้าร์ทุกครั้งที่เขามีเวลาว่าง)
3. การศึกษา
การศึกษา ประถมศึกษาจบการศึกษาจากโรงเรียนอนุบาลสุพรรณบุรี มัธยมศึกษาตอนต้นจบการศึกษาจากโรงเรียนกรรณสูตศึกษาลัย ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจบการศึกษาจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) กรุงเทพมหานคร ระดับอุดมศึกษาเคยศึกษาที่วิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต
2. ครอบครัว
ด้านชีวิตครอบครัวแดนเป็นลูกคนสุดท้องของครอบครัว โดยมีพี่ชาย 1 คน ชื่อว่า วรุตม์ ดานุวงศ์ คุณพ่อ เป็น ศึกษานิเทศก์ประจำอำเภอ คุณแม่เป็นครู
1. ประวัติ
วรเวช ดานุวงศ์ หรือ แดน เกิดเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2527 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นนักร้องและนักแสดงชาวไทย และเป็นอดีตสมาชิกนักร้องกลุ่มดีทูบี

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น