10 วิธีสวยครบตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า แบบสบายกระเป๋าตังค์

update :21/11/2013 15:16
views : 2833
ที่มา : kapook.com
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 วิธีสวยครบตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า แบบสบายกระเป๋าตังค์"
10. โทนเนอร์ชาเขียว
ชาเขียวอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ และโพลีฟีนอลที่จะช่วยปกป้องผิวจากสารพิษและอนุมูลอิสระ ชงชาเขียวแก่ ๆ ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วใช้สำลีชุบเพื่อเช็ดผิวหน้าหลังล้างหน้าได้ ถือเป็นโทนเนอร์จากธรรมชาติ 100% ผิวสะอาด แข็งแรงขึ้น สูตรนี้เหมาะกับสาวผิวมันมาก ๆ ค่ะ
9. คลาริฟายอิ้งแชมพู สูตรก้นครัว
การสระผมด้วยคลาริฟายอิ้งแชมพู (clarifying shampoo) เป็นการขจัดเอาคราบตกค้างต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบสารเคมีจากผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม หรือแม้แต่คราบคลอรีนจากสระว่ายน้ำออกจากเส้นผมของคุณอย่างหมดจด และแชมพูประเภทนี้มักมีราคาแพงกว่าแชมพูปกติเล็กน้อย แต่ถ้าอยากลองใช้คลาริฟายอิ้งแชมพูสูตรประหยัด คุณก็สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ด้วยสองส่วนผสมจากก้นครัว คือเบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล (apple cider vinegar) โดยใช้ส่วนผสมทั้งสองนี้ผสมกับแชมพูที่คุณใช้ประจำ และสระผมตามปกติ เท่านี้เส้นผมก็สะอาดเกลี้ยงไร้สิ่งตกค้างแล้ว
8. มันฝรั่งสยบถุงใต้ตา
วันไหนที่ตื่นมาพร้อมความอิดโรย ดวงตาบวมตุ่ยแถมดูคล้ำ ๆ ให้ลองฝานมันฝรั่งเป็นแผ่นบาง ๆ แล้ววางประกบบนดวงตา ทิ้งไว้ 5-10 นาที จึงค่อยล้างหน้า รับรองว่าดวงตาจะดูสดใสขึ้น
7. ลิปสติกเหลือ ๆ ที่ไม่ค่อยได้ใช้ เอามาผสมเป็นสีใหม่ดีกว่า
คุณผู้หญิงคงมีลิปสติกสีที่ไม่ค่อยถูกใจกันอยู่บ้างใช่ไหมคะ ประเภทว่าใช้ไม่ถึงครึ่งแท่งก็วางทิ้งเอาไว้เฉย ๆ ไม่ได้หยิบมาใช้อีกเลย แต่จะให้โยนลงถังขยะก็น่าเสียดาย ถ้าอย่างนั้นลองมาผสมลิปสติกสีใหม่ไว้ใช้กันดีกว่า โดยการรวบรวมลิปสติกเหลือ ๆ ของคุณ นำสีที่ต้องการมาใส่ถ้วย หลอมผสมกันโดยใช้ไมโครเวฟ ผสมจนได้สีที่ถูกใจ แล้วเทลงในตลับพลาสติก รอให้เย็นแล้วปิดฝา คราวนี้ก็มีลิปสติกสีใหม่ที่ถูกใจ และเป็นรุ่นลิมิเต็ด อีดิชั่น สำหรับคุณเท่านั้นไว้ใช้แล้ว
6. แป้งข้าวโพดช่วยเซตเมคอัพได้
หลังการแต่งหน้าแล้ว หากต้องการให้เมคอัพที่แต่งไปติดหน้าสวยทนนาน สาว ๆ จะต้องใช้เซตติ้งพาวเดอร์ปัดทับทั่วใบหน้าอีกครั้ง แต่เรามีวิธีที่ต้นทุนต่ำกว่านั้นด้วยวัตถุดิบที่คุณสามารถหาได้ในห้องครัว ก็คือแป้งข้าวโพดนั่นเองค่ะ แบ่งแป้งข้าวโพดมาใส่ในตลับแป้งอันเก่า เวลาใช้ก็เพียงใช้แปรงแตะในปริมาณเล็กน้อย แล้วปัดบาง ๆ ไปทั่วผิวหน้า มันช่วยเซตเครื่องสำอางได้ดีเยี่ยมไม่แพ้เซตติ้งพาวเดอร์เลยนะ
5. สูตรถนอมผมสำหรับสาวผมแดง
ใครที่ทำผมสีแดงหรือออกประกายแดง หากอยากให้ผมคงประกายชัดเจนและสีสดใสไปอีกนาน ลองใช้น้ำแครนเบอร์รีล้างผมดูสิ รับรองว่าจะช่วยยืดอายุให้สีแดง ๆ ที่คุณทำมาอยู่ติดกับผมได้ยาวนานขึ้นแน่นอน
4. สครับผิวสูตรประจำบ้าน
อยากเผยผิวสวยสดใสก็ต้องรู้จักสครับผิวเพื่อเอาขี้ไคลและเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปบ้าง ว่าแล้วก็มาลงมือสครับกันดีกว่า แต่ว่าไม่ต้องไปซื้อสครับสูตรแพง ๆ มาใช้หรอกนะ แค่คุณใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวผสมกับน้ำตาล ก็จะได้สครับเนื้อข้นแต่อ่อนโยนจนใช้ได้ทั้งกับผิวกายและริมฝีปาก แถมหลังสครับผิวก็ยังนุ่มชุ่มชื่นจากออยล์หรือน้ำมันที่ใช้ด้วยค่ะ
3. กรีดตาแคทอายได้ง่ายและเป๊ะ ด้วยนามบัตร
การกรีดตาทั้งสองข้างให้เท่ากัน เป็นเหมือนบททดสอบที่น่าตื่นเต้นของการแต่งหน้าในทุก ๆ วันสำหรับสาว ๆ มีทั้งวันที่เป๊ะและวันที่แป้ก แต่จากนี้ไปคุณจะกรีดตาแคทอายได้สวยเป๊ะเท่ากันทุกวัน เพียงใช้ส่วนมุมของนามบัตรทาบลงไปที่หางตา แล้วลากเส้นตามขอบนามบัตร ทำเช่นนี้ทั้งสองข้าง เท่านี้คุณก็ควบคุมความเป๊ะของการกรีดตาให้เท่ากันได้ดังใจ
2. ปรับเฉดเมคอัพตามสีผิวในราคาประหยัด
สำหรับคุณผู้หญิงที่สังเกตว่าสีผิวของตัวเองเปลี่ยนไปตามสภาพอากาศ อย่างสีผิวดูปกติในหน้าฝนและหน้าหนาว แต่พอหน้าร้อนเจอแดดมากสีผิวเลยเข้มขึ้น ถ้าอยากจะเมคอัพให้สวยเป๊ะเหมือนเดิมก็ต้องปรับเฉดสีของเครื่องสำอาง โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เตรียมผิวอย่างครีมรองพื้นด้วย แต่เรื่องแค่นี้ไม่จำเป็นต้องซื้อรองพื้นกระปุกใหม่ แค่ใช้บรอนเซอร์แบบเจลผสมไปกับรองพื้นก่อนนำมาทาที่ผิวหน้า ก็ช่วยปรับสีผิวหน้าให้แมทช์กับผิวกายได้แล้วค่ะ
1. ผิวนุ่มสุด ๆ ด้วยน้ำมันมะกอก
แค่นอนแช่น้ำในอ่างก็ผิวนุ่มได้โดยไม่ต้องทำทรีทเม้นท์อะไรเลย เพียงหยดน้ำมันมะกอกลงไปผสมในน้ำที่คุณนอนแช่ด้วย หลังเช็ดตัวแล้วผิวจะนุ่มสุด ๆ เลยค่ะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น