10 เรื่องน่ารู้ของ เนย โชติกา

update :21/11/2013 14:42
views : 3091
ที่มา : แหล่งที่มา : toptenthailand
วันนี้ toptenthailand จะนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจของ หม่อมหลวงมารตี ในสุภาพบุรุษจุฑาเทพ หรือ เนย โชติกา ดาราสาวสุดเซ็กซี่ของช่อง3
10. พิธีกร
เนยมีผลงานพิธีกร 1 รายการ คือรายการ ผู้หญิงถึงผู้หญิง ช่วง สาระความรู้ ช่อง 3
9. ผลงานมิวสิกวิดีโอ
เนยเคยแสดงมิวสิกวิดีโอ 1 เพลง คือ เพลง เปลี่ยนแฟนหลายหน (ไม่ใช่คนหลายใจ) - ฝ้าย Am Fine
8. เรื่องหัวใจ
มาถึงเรื่องหัวใจของสาวเนยกันบ้าง ก่อนหน้านี้เธอก็มีข่าวกับหนุ่มไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล แต่ทั้งคู่ก็ออกมาบอกว่า เป็นเพียงแค่พี่น้องกัน ไม่ได้มีอะไรในกอไผ่แน่นอน ตามมาด้วยข่าวว่า หนุ่มโป๊ป ธนวรรธน์ ก็ตามขายขนมจีบอยู่เช่นกัน แต่หนุ่มโป๊ปก็ออกมายืนยันแล้วว่า แค่เคยเจอสาวเนยในกองถ่าย คุยกันตามประสาพี่น้อง ไม่ได้จีบเลย ส่วนสาวเนยก็ยืนยันว่า หนุ่มโป๊ปไม่ได้จีบอย่างที่เป็นข่าว
7. พิสูจน์ตัวเอง
สำหรับข่าวคราวของ เนย โชติกา ก่อนเข้าวงการ ไม่ว่าจะเป็น ภาพของ เนย โชติกา หลุด ถ่ายคู่กับแฟนของเธอในอดีต หรือว่าจะเป็นภาพ เนย โชติกา ศัลยกรรม นั้น เธอบอกว่าไม่แคร์และไม่ซีเรียสอะไรจ้า และก็อยากให้ทุกคนติดตามเธอที่ผลงานมากว่า ซึ่งในวันนี้ก็พิสูจน์ได้แล้วว่าเธอน่ะ ดังที่ผลงาน ไม่ใช่ข่าว และก็ไม่ใช่ภาพเซ็กซี่แต่อย่างใด
6. ผลงานอื่นๆ
นอกจากงานละครแล้ว สาวเนยก็ยังมีงานเดินแบบถ่ายแฟชั่นมากมายหลายชิ้น โดยเฉพาะผลงานถ่ายแบบแนวเซ็กซี่ อย่างเช่นชุดว่ายน้ำในช่วงฤดูร้อน ของ เนย โชติกา ทั้งนิตยสาร mars นิตยสาร MIX ฯลฯ ที่เรียกเสียงฮือฮาและคำชมได้ทุกครั้ง ว่าสาวเนยสวยเซ็กซี่จริง ๆ นะเออ
5. บทบาทหม่อมหลวง มารตี
สำหรับบทบาทล่าสุดอย่าง "หม่อมหลวงมารตี เทวพรหม" ในละครเรื่อง "สุภาพบุรุษจุฑาเทพ" ที่เธอหมายหมั่นปั้นมือว่าจะเป็นภรรยาของ "คุณชายพุฒิภัทร" ให้ได้ ซึ่งบทบาทในเรื่องนี้ สาวเนยก็จัดร้าย แบบเต็ม ๆ ทำเอาแฟนละครเกลียดกันทั่วบ้านทั่วเมืองไปเลยทีเดียว
4. นางร้ายอันดับต้นๆของช่อง 3
ดูเหมือนว่าบทบาทนางร้ายของสาวเนย โชติกา จะไปเข้าตาผู้จัด ทำให้เธอรับบทบาทนางร้ายตามมาอีกหลายเรื่อง ทั้ง "กลรักลวงใจ" ที่รับบทเป็น "น้องอ้อม" นางร้ายที่น่าหมั่นไส้สุด ๆ ตามมาด้วยบท "เพลินตา" ในเกมร้ายเกมรัก บทบาทของ "เกตนิการ์" สาวไฮโซในละครเรื่องแหม่มแก้มแดง และต่อจากนั้นเธอก็รับบทร้ายเรื่อยมา เรียกได้ว่าเป็นนางร้ายอันดับต้น ๆ ของช่อง ที่มีงานเข้ามาอย่างไม่ขาดสายเลยก็ว่าได้นะเนี่ย
3. เข้าวงการ
สาวเนยเข้าวงการด้วยการเล่นละครทางช่อง 3 เรื่องเพื่อนซี้ล่องหน ตามมาด้วยการรับบทนางเอกในละครบู๊แอคชั่นสุดมันส์เรื่อง ชุมทางเสือเผ่น ประกบคู่กับพระเอกหน้าคมอย่าง น็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ ก่อนที่จะพลิกมารับบทร้ายในละครเรื่อง เพลิงทรนง ซึ่งในเรื่องนี้นี่เองที่ทำให้สาวเนยเป็นที่รู้จักมากขึ้น เพราะบท นรี นั้น ทั้งร้าย ทั้งตลก เรียกคะแนนความสงสารจากคนดูได้มากเลยทีเดียว
2. การศึกษา
จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะบริหารธุรกิจ สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ก่อนจะคว้าปริญญาโท จากคณะวิทยาศาสตร์ทางการการกีฬา สาขาการจัดการนันทนาการการท่องเที่ยว จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมาได้อีกหนึ่งใบ
1. ประวัติ
โชติกา วงศ์วิลาศ (ชื่อเล่น: เนย) เกิดเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2527 เป็นนักแสดงสาวของสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 มีผลงานละครเรื่องแรก คือ เพื่อนซี้ล่องหน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น