10 อันดับเมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก V.1

update :21/11/2013 14:17
views : 2669
ที่มา : เครดิต : เรียบเรียงโดยทีมงาน toptenthailand ; แหล่งที่มา : tripadvisor.com
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับเมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลก V.1"
10. ซิดนีย์
อันดับที่ 10 ได้แก่หนึ่งในเมืองที่คนไทยส่วนใหญ่มักจะคิดว่าเป็น "เมืองหลวง" แห่งแดนจิงโจ้ อย่าง "ซิดนีย์" ซึ่งจริงๆแล้วไม่ใช่ แต่ขอบอกว่าได้มาแล้วไม่อยากกลับเลย
9. ปราก
อันดับที่ 9 ได้แก่ "ปราก" เมืองที่แสนจะโรแมนติกยอดเมืองแห่งปราสาท หากใครได้มีโอกาสได้มารับรองไม่มีวันลืม
8. ฟลอเรนซ์
อันดับที่ 8 ได้แก่ "ฟลอเรนซ์" เมืองหลวงแห่งเรอเนสซองส์ที่ยังคงเต็มไปด้วยกลิ่นไอแห่งประวัติศาสตร์ เป็นเมืองยอดนิยมที่คนไปมากหากมีโอกาสได้ไปอิตาลี
7. ซานฟรานซิสโก
อันดับที่ 7 เมืองแห่งสะพานสีแดงที่สวยงาม (แอบตั้งเอง) "ซานฟรานซิสโก" ใครที่อยากจะไปเหยียบสะพาน "golden gate bridge " ค้องไปชมดูซักครา
6. เวนิซ
อันดับที่ 6 ได้แก่ "เวนิซ" เมืองแห่งเรือกอนโดล่าอันโด่งดัง ในประเทศอิตาลี ใครที่ฝันอยากจะไปรีบๆไปนะครับก่อนน้ำจะจมเมืองหายไป
5. บาร์เซโลนา
อันดับที่ 5 ได้แก่ "บาร์เซโลนา" เมืองแห่งการล้วงกระเป๋า นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวถึงเมืองจะสวยแค่ไหนแต่อย่าเพลินลืมระวังตัวนะครับ
4. โรม
อันดับที่ 4 ได้แก่มหาอาณาจักรอันเกรียงไกรในอดีต "โรม" เมืองหลวงของอิตาลีนั้นเอง
3. ลอนดอน
อันดับที่ 3 ได้แก่เมืองเมืองแห่งสถาปัตยกรรม และแฟชั่น "ลอนดอน" สหราชอาณาจักร
2. นิวยอร์ก
อันดับที่ 2 ได้แก่เมืองแห่งสีสันเมืองที่เวลาไม่เคยหยุดเดิน อย่าง "นิวยอร์ก" ประเทศสหรัฐอเมริกา
1. ปารีส
อันดับที่ 1 ได้แก่เมืองน้ำหอมอันโด่งดังที่หลายๆคนรู้จักดีอย่าง "ปารีส" เมืองแห่งการ Shopping เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศสที่นี้่นับเป็นอีกเมืองที่ค่าครองชีพสูงลิบลิ่ว

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น