10 สิ่งสยองเมื่อนึกถึงหมอ

update :21/11/2013 12:00
views : 3517
ที่มา : เคยกลัวหมอมั๊ย? คงต้องมีกันบ้างแหละที่กลัวหมอในวัยเด็ก หรือแม้แต่โตแล้วก็ยังมีอีกหลายคนที่กลัวเวลาไปหาหมอ แล้วสิ่งที่เห็นแล้วสยองเวลาไปหาหมอหรือนึกถึงหมอคืออะไรกันบ้าง toptenthailand เลยขอจัดยาสยองให้
เคยกลัวหมอมั๊ย? คงต้องมีกันบ้างแหละที่กลัวหมอในวัยเด็ก หรือแม้แต่โตแล้วก็ยังมีอีกหลายคนที่กลัวเวลาไปหาหมอ แล้วสิ่งที่เห็นแล้วสยองเวลาไปหาหมอหรือนึกถึงหมอคืออะไรกันบ้าง toptenthailand เลยขอจัดยาสยองให้ได้ดูกันสักหน่อย มาดูกันว่าคุณคิดเหมือนเราหรือเปล่า
10. เลือด
สีแดงเข้มๆ ไม่ว่าจะมาเป็นถุง เป็นหยด หรือเปื้อนผ้าเช็ดอยู่ ก็อาจทำให้ใครหลายต่อหลายคนหน้ามืด ขาอ่อน เป็นลมล้มพับกันได้เลย
9. รถพยาบาล
เสียงหวอรถพยาบาลดังเมื่อไหร่ เหมือนเป็นสัญญาณให้ทุกคนรู้เลยว่ามีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นแน่ ถึงแม้จะไม่ใช่กับตัวเราก็เถอะ เลยทำให้ภาพของรถพยาบาลเป็นอะไรที่ดูน่ากลัวอยู่ไม่น้อย
8. พยาบาล (แก่ๆ)
คนที่สามารถถือเข็มฉีดยา เข็มเย็บแผลและมีดนอกจากหมอได้นั้น ก็มีแต่คุณพยาบาลนั่นแหละ แล้วยิ่งเป็นคนมีอายุหน่อยหรือหน้าดุๆ ด้วยละก็ ขวัญกระเจิงหมด!
7. เครื่องสแกนสมอง (CT Scan)
อุโมงค์มืดๆ มีเสียงหึ่งๆ มีทั้งบุรุษพยาบาล นางพยาบาล หมอยืนอยู่รอบๆ อีก ให้นอนเลื่อนในอุโมงค์นี้คงทำให้ใครหลายๆ รู้สึกไม่สบายใจเป็นแน่
6. ยาสลบ
ถึงจะไม่มีกลิ่น แต่ดมแล้วล้มตึง น๊อคทุกที ตื่นมาอีกทีไม่รู้ที่ไหน แต่งตัวอะไรแปลกๆ ยากที่จะคาดเดาได้ว่าพอสลบครั้งนี้แล้ว ตื่นขึ้นมาเราจะอยู่สภาพไหน เรียกว่าไม่ได้สยองแต่ก็ทำให้หวั่นใจได้ไม่น้อย
5. รถเข็น
ล้อเลื่อนๆ ดูน่าสนุก แต่คนส่วนใหญ่ที่นั่งรถเข็นก็มักจะหน้าอมทุกข์ทุกคนไป แล้วยิ่งถ้าเป็นรถเข็นเก่าๆ มีเสียงเอี๊ยดๆ ดังตอนดึกๆ แล้วละก็ หึๆๆๆ
4. มีดผ่าตัด
ในบรรดามีดด้วยกัน มีดผ่าตัดของหมอนั้นเรียกว่าเป็นมีดขนาดเล็ก แต่ความสามารถนั้นไม่เบาเลย เพราะความคมที่สามารถผ่าชั้นผิวหนัง ไขมัน และกล้ามเนื้อของมนุษย์ได้นี้ ไม่ใช่เรื่องธรรมดาเลย แค่นึกถึงความคมก็กลัวแล้วจริงไหม
3. เสียงเครื่องกรอฟัน
วี๊ด อี๊ด เอี๊ยดดดด เสียงเวลาหมอฟันเอาเครื่องกรอฟันมากระทบบนผิวฟันเรา ฟังแล้วมันชวนขนลุกยังไงชอบกล นี่คงเป็นอีกสาเหตุที่เด็กหลายๆ คนเห็นหมอฟันทีไรร้องไห้ทุกที
2. เตียงหมอฟัน
เตียงหมอฟันมันดูทั้งล้ำสมัย ทั้งน่ากลัวในเวลาเดียวกัน เพราะมันเลื่อนได้และมีอุปกรณ์รอบทิศแบบนี้ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่นิยมเป็นฉากในหนังสยองขวัญจริงๆ
1. เข็มฉีดยา
เป็นหนึ่งในอุปกรณ์หมอที่ใครหลายๆ คนกลัว ด้วยปลายแหลมๆ พร้อมประโยคสุดคลาสสิคของคุณหมอเกือบทุกรายว่า “เจ็บนิดเดียว เหมือนมดกันนะ” แต่พอจึ้กทีเป็นต้องสะดุ้งทุกครั้งไป แถมอุปกรณ์นี้ก็มักอยู่ในหนังสยองขวัญบ่อยเสียด้วย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น