10 อันดับ ความเชื่อด้านการแพทย์เหลือเชื่อที่นิยมมากที่สุด

update :21/11/2013 11:52
views : 1920
ที่มา :
ผู้คนทั่วโลกมักจะตื่นตระหนกตกใจกับข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการแพทย์ต่างๆนาๆ และความเชื่อนี้ก็ถูกถ่ายทอดสู่รุ่นต่อๆไปให้เชื่อในแบบนี้ด้วยเหมือนกัน นี่เป็น 10 อันดับความเชื่อด้านการแพทย์เหลือเชื่อที่นิยมมากที่สุด
10. ถ้าคุณทานอาหารก่อนที่คุณจะนอนตอนกลางคืน คุณจะน้ำหนักขึ้น
ความจริงก็คือ ถ้าคุณกินอาหารมากเกินไปแต่คุณไม่ได้ออกกำลังกาย คุณจะมีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้น แต่ถ้าคุณเผาผลาญแคลอรี่มากกว่าที่คุณกิน คุณจะมีน้ำหนักที่น้อยลงเท่านั้นเอง
9. ถ้าคุณกินไก่งวง คุณจะหลับ
คนเชื่อว่าถ้าพวกเขากินไก่งวงเข้าไปมากๆ พวกเขาจะหลับไปหลายชั่วโมง เพราะเนื้อมีสารคริปโตเฟน ความเชื่อนี้มีมาเพราะผู้คนมักจะรู้สึกอยากจะนอนหลังจากรับประทานอาหารมื้อหนักๆเข้าไปในอาหารมื้อขอบคุณพระเจ้าที่เกิดแบบนี้ขึ้นเพราะอาหารจะประกอบด้วยเนยและไขมันไม่ใช่เพราะสารคริปโตเฟน
8. ถ้าคุณปวดหลัง คุณควรจะนอนพักสัก 2-3 สัปดาห์
เรื่องนี้ค่อนข้างอันตรายและการศึกษาพบว่าถ้าคนไข้ไม่ได้ใช้ชีวิตตามปกติและนอนพักอยู่บนเตียงกับบ้านอย่างเดียว จะมีอาการปวดหลังแน่ๆ
7. มะเร็งที่ไม่สามารถรักษาได้
หลายคนรู้สึกว่าการทำเคมีบำบัดจะทำให้พวกเขาอ่อนแอลงและในที่สุดมะเร็งก็จะฆ่าพวกเขา อย่างไรก็ตาม ความจริงใน 30 ปีที่ผ่านมา 90% ของเด็กทุกคนจะเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว และวันนี้ 80% เราเอาชนะโรคนี้ได้แล้ว
6. เมื่อเด็กฟันเริ่มขึ้น พวกเขาจะเริ่มเจ็บป่วยมีไข้
ครอบครัวส่วนใหญ่แน่ใจว่า เมื่อเด็กทารกของเขาเริ่มมีฟันงอก พวกเขาก็จะมีอาการเป็นไข้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ได้มีความสัมพันธ์กันเลยทั้งสองอย่าง ถ้าลูกน้อยของคุณเริ่มมีไข้ตอนที่ฟันเริ่มจะขึ้น คุณควรจะพาเขาไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ
5. ถ้าคุณหักนิ้วมือของคุณบ่อยๆ คุณจะเป็นโรคข้ออักเสบเมื่อคุณอายุมากขึ้น
เมื่อคุณหักนิ้วของคุณคุณจะได้ยินเสียงดัง มันอาจจะหมายถึงว่าฟองอากาศเกิดการระเบิดออกมา เรื่องข้างต้นไม่เป็นความจริงและสิ่งที่เลวร้ายที่สุดอาจเกิดขึ้นได้ก็คือข้อต่อนิ้วมือของคุณ จะไม่ค่อยมีแรงเมื่อคุณอายุได้ 70
4. ถ้าคุณกลืนหมากฝรั่งเข้าไป มันจะค้างอยู่ในร่างกายของคุณถึง 7 ปี
เรื่องนี้จะไร้สาระเหมือนอย่างหนึ่งที่เค้าพูดกันไว้ว่าถ้าคุณกลืนเมล็ดผลไม้เข้าไป มันจะไปเจริญเติบโตในท้องของคุณ ต่อให้หมากฝรั่งจะไม่ได้รับการย่อยโดยการเคี้ยวให้ละเอียดเหมือนอาหารอื่นๆ แต่มันก็ย่อยง่ายจะตายไป
3. ทุกคนต้องดื่มน้ำวันละ 8 แก้วทุกวัน
เรื่องนี้ได้เริ่มเข้ามาเพราะ หน่วยงานรัฐบาลในช่วงปี 1940 ประกาศว่ามนุษย์ควรดื่มน้ำวันละ 8 แก้วเป็นประจำทุกวัน หลายปีที่ผ่านมา น้ำถูกสนับสนุนมาโดยตลอด โดยทั่วไป มันก็ได้ถ้าคุณไม่ดื่มน้ำวันละ 8 แก้วทุกวัน ตราบที่คุณเก็บน้ำตลอดโดยไม่ได้ระบายออกมา
2. การระบายความร้อนผ่านศรีษะ
การศึกษาได้ศึกษาคนที่ซึ่งมีอุณหภูมิในร่างกายต่ำมากๆ ผลออกมาว่าพวกเขาจะระบายความร้อนและสูญเสียน้ำในร่างกายผ่านศรีษะของพวกเขา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความจริงที่ไม่มีใครสนใจ เช่น ทหารที่เค้าต้องแต่งกายเต็มไปหมดแต่เค้าก็ยังสามารถระบายความร้อนออกผ่านศรีษะเหมือนกัน
1. น้ำตาลทำให้เด็กไฮเปอร์
คนทั่วโลกมั่นใจในเรื่องจริงที่ว่า ถ้าเด็กกินลูกอมลูกกวาดของหวานมากเกินไป พวกเขาจะเริ่มอยู่ไม่สุข ลุกลี้ลุกลนหาอะไรทำอยู่ตลอดเวลาและจะทำอะไรด้วยตัวของเขาเอง แต่นี่ก็ไม่เป็นความจริง เด็กส่วนใหญ่จะเป็นเด็กไฮเปอร์โดยธรรมชาติถ้าพวกเขาชอบที่จะกระโดดขึ้นลงบนเตียงนอนมันเป็นธรรมดา มันเหมือนกับอาหารเช้าที่พวกเค้าจะต้องกินเป็นประจำ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น