10 เรื่องน่ารู้ของ อู๋ ธนากร

update :21/11/2013 11:44
views : 13953
ที่มา : แหล่งที่มา : toptenthailand
วันนี้ toptenthailand จะนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจของพระเอกรุ่นใหญ่ อู๋ ธนากร
10. ผลงานอื่นๆ
รับบทพระอรชุน (ยอดนักรบและธนูเวทที่ได้รับมอบหมายให้เป็นแม่ทัพออกรบกับทุรโยธน์)ในการแสดงแสง สี เสียง เรื่อง คีตะภควัทคีตา ระหว่างวันที่ ๒๐ - ๒๙ มกราคม ๒๕๔๙ ทุกวันศุกร์, วันเสาร์, วันอาทิตย์ ณ ท้องสนามหลวง กรุงเทพมหานคร เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในมหามงคลวโรกาสพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี และเป็นปีสำคัญของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ที่ครบรอบการก่อตั้งเป็นปีที่ ๗๒
9. รางวัล
เข้าชิงรางวัล คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 10 สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง the sixth sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ ทาง ช่อง 3
8. ภาพยนตร์
ตั้งแต่เข้าวงการมาหลายปี เป็นเรื่องที่น่าแปลกที่ดารามากความสามารถอย่างอู๋ มีผลงานการแสดงด้านภาพยนตร์เพียงเรื่องเดียวคือ เด็กเดน (2548)
7. มิวสิกวิดีโอ
เพลง อย่าให้เขารู้ มิคกี้ ,เพลง นรกในใจ,หญิงร้ายชายเลว ปาน ธนพร ,เพลง พันมือ ดัง พันกร ,เพลง คนเลวที่รักเธอ ปนัดดา และเพลง ห่วงใย ธงไชย
6. โฆษณา
อู๋มีงานโฆษณาเด่นๆ อยู่ทั้งหมด 3 ชิ้นคือ แบนด์ โรลออน , โกดัก รอยัล และกาแฟยูซีซี
5. ผลงานด้านอื่น
นอกจากเป็นนักแสดงแล้ว ยังเป็นนักพากย์หนัง ดีเจ นายแบบ พิธีกร อีกทั้งยังเป็นนักธุรกิจ นักบริหารของ 2 บริษัท คือ Spy Soft by BECI บริษัทผู้ผลิตคอนเทนท์ - แอปพลิเคชันบนมือถือ และ Charm Entertainment บริษัทครีเอทีพ โปรดักชั่นเฮ้าส์ บริษัทผลิตรายการโทรทัศน์ ผลิตหนังโฆษณา ทำวิดีโอพรีเซนต์เทชั่น การจัดงานอีเว้นท์ ฯลฯ
4. เข้าวงการ
เส้นทางในวงการบันเทิงของคุณอู๋ ธนากร โปษยานนท์เริ่มจากการเป็นนายแบบในวงการแฟชั่น โดยเขาเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากโฆษณาสุดฮิตของ แบนฟอร์เมน ที่มีชื่อเรื่องว่า รักบี้ที่ทำนายแบบหนุ่มหล่อที่มาพร้อมมาดนักกีฬาอย่างคุณอู๋นั้น เริ่มเป็นที่สนใจในแวดวงแฟชั่น เขาจึงเริ่มมีงานถ่ายแบบลงในนิตยสารแฟชั่นชั้นนำในช่วงยุค 90 มากมาย จากนั้นจึงเริ่มงานเดินแบบในงานแฟชั่นโชว์ต่างๆจากการแนะนำของนิตยสารลดาที่เขารับงานถ่ายแบบด้วย
3. การศึกษา
จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนราชินี ระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย และระดับอุดมศึกษาจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เอกบริหารรัฐกิจ
2. โปษยานนท์
สำหรับนามสกุลโปษยานนท์นั้นเป็นที่รู้จักกันดีในวงสังคมไทย เป็นนามสกุลพระราชทานในสมัยรัชกาลที่ 6โดยต้นตระกูลของเขาซึ่งเป็นบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ไทย คือ มหาอำมาตย์ตรีพิพัฒธนากร พระยาพิพัฒนธนากรซึ่งท่านเป็นบรรพบุรุษในต้นตระกูลของเขา โดยตามประวัติศาสตร์ตระกูล โปษยานนท์ที่เป็นตระกูลเก่าแก่ในประเทศไทยนี้มีต้นตระกูลที่มีเชื้อสายจีนที่มีแซ่ว่า กิม โดยมี เจ้าสัวล่อแชเป็นผู้แรกที่เข้ามาในดินแดนสยามนี้ในช่วงต้นรัตนโกสินทร์ตามประวัติศาสตร์ไทย
1. ประวัติ
ธนากร โปษยานนท์ (ชื่อเล่น อู๋) เกิดเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2515 สูง 182 เซนติเมตร น้ำหนัก 75 กิโลกรัม เป็นคนกรุงเทพแต่กำเนิด คุณพ่อของคุณอู๋คือ คุณเมฆ โปษยานนท์ คุณแม่ของเขาคือ คุณนิภาพร โปษยานนท์ คุณอู๋เป็นลูกชายคนเล็กของครอบครัวโปษยานนท์ โดยคุณอู๋มีพี่สาวหนึ่งคน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น