10 ร้านเหล้าซอยอารีย์เพลงเพราะ บรรยากาศดี

update :21/11/2013 10:37
views : 1547
ที่มา : แหล่งที่มา : kapook.com
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 ร้านเหล้าซอยอารีย์เพลงเพราะ บรรยากาศดี"
10. ร้าน Salt
ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นท่ามกลางบรรยากาศการนั่งกินข้าวอันแสนอบอุ่นภายในครอบครัว หรือจะนั่งแฮงก์เอาท์กับเพื่อนในกลุ่มก็ได้ โดยร้านนี้รวบรวมเอาทั้งอาหารไทย ญี่ปุ่น, อิตาเลียนและฝรั่งเศสไว้ในที่เดียวกัน ส่วนที่นั่งแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ indoor และ out door ให้เลือกนั่งตามใจชอบ แต่สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยคือการสั่งเมนูเครื่องดื่มอย่างค็อกเทล ที่มีให้เลือกชิมหลากหลายชนิด รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน ส่วนเมนูเด็ดแนะนำได้แก่ ปลาดิบ, ปลาหิมะย่างซีอิ๊วย่างเกลือ, อาหารทะเลทอด, ไก่ย่างซีอิ๊ว, สเต็กเนื้อสันใน และชุดข้าวปั้น ที่อยู่ : ซอยอารีย์ 4 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ โทรศัพท์ : 02-6196886 เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันพุธ-จันทร์ เวลา 18.00-24.00 น. ปิดทุกวันอังคาร เว็บไซต์ : www.saltbangkok.com
9. ร้าน Seventh-Bar
ร้านอาหารกึ่งบาร์ที่เต็มไปด้วยสีสันของงานดีไซน์เก๋ ๆ ดูสะอาดและสบายตา แถมยังมีมุมโซฟาลายดอกไม้ให้นั่งสบาย ๆ ด้านนอกมีโซนสวนให้นั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ขณะที่ภายในร้านตกแต่งในสไตล์น่ารัก ด้วยการดัดแปลงจากบ้านหลังเก่า ๆ พร้อมเฟอร์นิเจอร์หลากหลายสีสัน ประดับตกแต่งด้วยกรอบรูป และรูปภาพสวย ๆ เต็มไปหมด ซึ่งในช่วงเย็นสามารถนั่งรับลมเย็นชิล ๆ ได้ที่โต๊ะเก้าอี้ไม้ นอกจากนี้ ยังมีดนตรีสดสไตล์บอสซ่าจากมุมสวนไว้ให้ได้ฟังอีกด้วย ส่วนเมนูแนะนำได้แก่ ปลาหมึกผัดพริกเกลือ, ยำเนื้อย่างองุ่น, เซเว่น เลอนัว และกุ้งพันซอสมะขาม ที่อยู่ : อารีย์สัมพันธ์ 7 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ โทรศัพท์ : 087-7853434 เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 11.00-14.00 น. และ 18.00-24.00 น. หยุดทุกวันอาทิตย์ เว็บไซต์ : facebook Seventh-Bar
8. ร้าน areealley
ร้านอาหารไทยนานาชาติที่พกพาความอร่อยพร้อมกับเครื่องดื่มมากมายไว้ต้อนรับลูกค้า การจัดร้านภายในเน้นสไตล์เรโทร ส่วนนอกบ้านจัดเป็นสวนสวยสไตล์อังกฤษ ซึ่งในช่วงเช้าขายเป็นอาหารเช้าและกาแฟหอม ๆ ส่วนในช่วงเที่ยงจะมีบริการอาหารจานเดียวและอาหารชุด ขณะที่ช่วงเย็นหลังเลิกงานที่นี่ก็จะขายไวน์ ค็อกเทล อาหารเย็น โดยภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ indoor และ outdoor นอกจากนี้ ยังมีดนตรีสดแนว Acoustic เล่นอยู่กลางสวนคอยขับกล่อมให้ความเพลิดเพลินอีกด้วย ที่สำคัญภายในบริเวณบ้านก็เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศส่วนตัว โดยมีเมนูแนะนำ ได้แก่ มัจฉายำแอปเปิลเขียว, สปาเกตตีเส้นดำกระเทียมซีฟู้ด, ไก่อบแมงโก้ซัลซา และอารีย์อัลลี่ฟรายซ์ ที่อยู่ : 2/1 ซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ โทรศัพท์ : 02-2785325 เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-14.00, 17.00-24.00 น. เว็บไซต์ : facebook areealleycafeandwine
7. SOFA so good
บรรยากาศในร้านที่เต็มไปด้วยสีสันสดใสของโซฟา มองไปมุมไหนก็อร่อยด้วยเมนูอาหารเลิศรสนานาชนิด แถมการันตีความอร่อยจากเจ้าของร้าน นุสบา ปุณณกันต์ ที่ร่วมหุ้นกับเพื่อนนอกวงการเนรมิตร้านนี้ขึ้นมา จนกลายมาเป็นร้านอาหารกึ่งบาร์บรรยากาศแจ่ม ๆ สบาย ๆ เอนกายจิบกาแฟบนโซฟาสีสันสดใสในตอนกลางวัน นั่งสังสรรค์จิบไวน์รสเลิศในตอนกลางคืน ด้วยรสไวน์นุ่มลิ้นที่มีให้เลือกหลากหลายกว่า 70 ชนิดจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมรับประทานอาหารฟิวชั่นที่มีให้เลือกมากมาย เคล้าดนตรีโฟล์คซองและแจ๊สที่คอยขับกล่อม นอกจากนี้ ยังพลาดไม่ได้กับเค้กจากเชฟฝีมือดีกรีจากสถาบัน Le Cordon Bleu ที่น่าลิ้มลองอีกมากมาย ส่วนเมนูแนะนำของที่นี่ได้แก่ ไก่ยัดไส้ผักโขมอบชีส, ยำทูน่าแอปเปิลเขียว, ลาบหมูทอด, ขาหมูเยอรมันกับน้ำจิ้มแจ่ว และสปาเกตตีแซลมอนกะเพรากรอบ ที่อยู่ : 50 ซอยอารีย์ 7 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ โทรศัพท์ : 02-6170909 เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 17.00-01.00 น. เว็บไซต์ : facebook sofasogoodbysea
6. ร้าน Muse garden
หนุ่ม ๆ ที่อยากได้ร้านนั่งดื่มบรรยากาศดี ๆ หลังเลิกงาน ขอแนะนำร้านนี้เลย Muse garden ด้วยไอเดียของร้านที่ตกแต่งเหมือนสวนแห่งจินตนาการ ผสมผสานกับของตกแต่งสไตล์วินเทจ ดูแล้วช่างเหมาะกับการนั่งพักผ่อนและดื่มไวน์รสเยี่ยมซะเหลือเกิน โดยมีให้เลือกนั่ง 2 ชั้น โซนชั้นบนสามารถจัดเลี้ยงได้ประมาณ 40 คน และมีส่วนที่เป็นสวนเล็ก ๆ ไว้นั่งพักผ่อนสูดอากาศสดชื่น ทางด้านอาหารจะเป็นสไตล์แปลกใหม่ เน้นอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นมิกซ์ แอนด์ แมทช์ ที่ผสมผสานความเป็นไทยกับอาหารนานานาชาติได้กลมกล่อม พร้อมราคาย่อมเยา ส่วนเมนูแนะนำของร้านได้แก่ ลาบหมูทงคัตสึ, สลัดเห็ดย่างเนยพร้อมน้ำสลัดรสจัดจ้าน, และปลาหมึกทอดพริกเกลือที่กรอบนอกนุ่มในทานแล้วหยุดไม่ได้จริง ๆ ที่อยู่ : 2/23 ซอยอารีย์-พหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ โทรศัพท์ : 026195107, 0818011875 เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-14.00, 17.00-22.00 น. และวันอาทิตย์ เวลา 11.00-12.00, 17.00-22.00 น. หยุดวันเสาร์ เว็บไซต์ : facebook Muse-Garden
5. ร้าน Reflection Again
ร้านอาหารไทยบรรยากาศสบาย ๆ ในบ้านสีขาวปลอดโปร่งด้วยกระจกใสรอบด้าน แต่เดิมชื่อร้าน Reflection ที่เป็นที่รู้จักของทุก ๆ คนในซอยอารีย์อยู่แล้ว แล้วกลายมาเป็น Reflection Again ที่ดูเติบโตกว่าในอดีตซะอีก การตกแต่งเป็นสไตล์ Tropical Modern ที่เน้นโทนสีขาว และความเรียบง่าย พื้นบ้านขนาดกว้างถูกจัดสรรพื้นที่อย่างลงตัวด้วยต้นไม้และของตกแต่งสีสันสดใส ภายใต้คอนเซ็ปต์ของห้องที่หลากสี เหมาะที่จะนั่งสังสรรค์กับเพื่อนฝูงเป็นที่สุด เพราะทางร้านมีดนตรีสดมาขับกล่อมบทเพลงทุกวัน ส่วนนักดื่มต้องไม่พลาดกับค็อกเทลหลากหลายรสชาติให้ได้ลิ้มลองกัน ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ สาวสองหน้า, เนื้อกุ้งนุ่มเด้งและสาหร่ายทอด, แหนมกระดูกหมูอ่อน, ยำแอปเปิลแซลมอนแดดเดียว และเนื้อเซอร์ลอยน์ย่างจิ้มแจ่ว ที่อยู่ : 21 ซอยพหลโยธิน 7 (อารีย์ 3) ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ โทรศัพท์ : 022703341 เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น. เว็บไซต์ : www.reflectionagain.com และเฟซบุ๊ก facebook reflectionAgain
4. ร้าน Polka Dot Cafe
ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนฟิวชั่น ภายในตกแต่งด้วยลายจุดสีดำ-ขาวสุดเก๋ไก๋ ทำให้พื้นที่ของร้านดูไม่แออัดจนเกินไป ถือเป็นร้านที่สามารถมานั่งชิล ๆ ได้อย่างสบาย ซึ่งนอกจากบรรยากาศร้านจะชิคแล้วอาหารของที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กัน โดยเมนูแนะนำของร้านนี้เริ่มตั้งแต่ออเดิร์ฟ เช่น มันฝรั่งติดเปลือกทอดที่เสิร์ฟพร้อมซาวครีมและซอสไข่ปลาคอดผสมมายองเนส, หอยเชลล์ฮอกไกโดสไลด์บางโรยด้วยผักร็อกเก็ตและชีสราดซอสสไตล์อิตาเลียนส่วนใครที่รักสุขภาพทางร้านก็มีเมนูเพื่อสุขภาพมาให้เลือกเช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีเบเกอรีที่ทางร้านทำเอง รวมถึงของหวานหลากสไตล์ก็มีให้ได้ลิ้มลองอีกด้วย อ๊ะ ๆ ค็อกเทลรสเยี่ยมนุ่มลิ้นก็มีให้เลือกดื่มด้วยนะ ที่อยู่ : โครงการ Aree Garden ซอยอารีย์สัมพันธ์ 11 (พหลโยธิน 5) เขตพญาไท กรุงเทพฯ โทรศัพท์ : 026173204 เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.00-00.00, วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.00-24.00 น.
3. ร้านปลาดิบ
ร้านอาหารกึ่งบาร์ที่ตกแต่งร้านด้วยคอนเซ็ปต์ง่าย ๆ คล้ายร้านกาแฟผสมผสานการตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ดัดแปลงจากบ้านไม้เก่าสองชั้น ภายในตกแต่งให้โล่งสบายไม่แออัดด้วยการโชว์โครงสร้างของเพดาน ผนังปูนแบบดิบ ๆ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่งส่วนใหญ่จะเน้นดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ ที่ร้านยังให้ความบันเทิงคลายความเครียดด้วยดนตรีและเสียงเพลงเบา ๆ ยิ่งเมื่อได้จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ คู่กับอาหารอร่อย ๆ ไปพร้อมกันด้วยแล้ว บอกเลยว่า ฟิน!! ซึ่งเมนูอาหารของที่ร้านปลาดิบส่วนใหญ่เน้นสไตล์ฟิวชั่น ได้แก่ เป็ดย่างปลาดิบ, ทูน่าทอดน้ำมันงา, โรลกุ้งลายเสือแดง, ยำอกเป็ดส้มโอกับซอสมาโย, แซลมอนลาบโชยุ, ยำทะเลดิบ และหอยนางรมคลุกซอสคานาเป้ ที่อยู่ : 1/1 ซอยอารียสัมพันธ์ 7 ถนนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ โทรศัพท์ : 022798185 เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 8.00-23.30 น. หยุดวันจันทร์ เว็บไซต์ : facebook pladib restaurant
2. HOBS (House of Beers)
เป็นอีกหนึ่งจุดนัดพบสำหรับพบปะเพื่อนมาเลี้ยงสังสรรค์ ปาร์ตี้ เลยก็ว่าได้ สำหรับร้าน HOBS ซึ่งตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 2 ภายในโครงการอารีย์การ์เด้น และถือเป็นสาขาที่ 2 ต่อยอดมาจากร้านแรกที่ย่านทองหล่อ ร้านมีการตกแต่งในสไตล์สไตล์ยุโรป-เบลเยียม แถมร้านนี้ยังเป็นแหล่งขึ้นชื่อเรื่องเบียร์กว่า 40 ชนิด ทั้งเบียร์สดและเบียร์ผลไม้ เรียกได้ว่ารวมรวมเบียร์ทั้งหมดมาไว้ที่นี้ สมกับชื่อร้านเลยจริง ๆ เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับคอเบียร์ที่รักการสัมผัสในรสชาติของเบียร์ เพราะทางร้านเน้นเบียร์ที่นำเข้ามาจากประเทศเบลเยียม และด้วยสวนสวยเขียวขจีรอบ ๆ ร้าน บวกกับแสงไฟยามค่ำคืนก็ยิ่งทำให้ร้านนี้ดูโรแมนติกมากขึ้น ส่วนเมนูอาหารแนะนำของร้านนี้ ได้แก่ หอยแมลงภู่อบเบียร์, เบลเยียมฟรายส์กับดิปปิ้งซอส 3 ชนิด ที่อยู่ : ซอยอารีย์สัมพันธ์ 11 ชั้น 2 อารีย์การ์เด้น ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ โทรศัพท์ : 026171600 เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-1.00 น. เว็บไซต์ : facebook HOBSThailand
1. ร้าน Flow Restaurant and Bar
ร้านสำหรับนั่งฟังเพลงท่ามกลางบรรยากาศของตกแต่งภายในร้านที่โดดเด่น ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านแบบวินเทจผสมกับโมเดิร์นได้อย่างลงตัว ภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ บริเวณด้านหน้าที่เต็มไปด้วยที่นั่งสำหรับรับลมเย็น ส่วนด้านในโดดเด่นกับเพดานไม้โค้งขนาดใหญ่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนคลื่นน้ำขนาดใหญ่กำลังพัดขึ้นสูง และนอกจากการตกแต่งที่เก๋ไก๋แล้ว ทางร้านยังให้บริการเครื่องดื่มหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเบียร์หรือไวน์ ส่วนเมนูแนะนำได้แก่ ร็อกเก็ตสลัด, ผักโขมผัดกระเทียมพริกแห้ง, สปาเกตตีต้มยำทะเล, ปอเปี๊ยะทอดไส้ลาบ, ซูเปอร์โฟลว์ และข้าวไข่ข้น ที่อยู่ : 25/4 ซอยพหลโยธิน 9 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ โทรศัพท์ : 026185159 , 022784254 เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น. เว็บไซต์ : facebook Flowrestaurant

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น