10 นิสัยสุดเพลียของบรรดาคนติดมือถือ

update :21/11/2013 10:35
views : 1378
ที่มา : kapook.com
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 นิสัยสุดเพลียของบรรดาคนติดมือถือ"
10. พวกที่ชอบใช้โทรศัพท์ในโรงหนัง
นี่คงเป็นพฤติกรรมที่คนจำนวนมากคงเอือมระอาแบบสุด ๆ กับพวกผีโทรศัพท์ทั้งหลายที่ชอบมาสิงอยู่ตามโรงหนัง คอยหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่นเกมบ้าง แชทกับเพื่อนบ้าง หรือประเภทที่เฮี้ยน ๆ หน่อยก็คุยซะในโรงขณะที่คนอื่นเขาดูหนังกันเงียบ ๆ แบบนี้นะมันน่าจะถูกป็อบคอร์นเสกไล่ออกไปคุยข้างนอกให้รู้แล้วรู้รอดเลย
9. มิสเตอร์บลูทูธ
มิสเตอร์บลูทูธ ก็คือ คนที่ใส่หูฟังบลูทูธติดตัวตลอดเวลา ทั้งที่บางครั้งก็ไม่ได้คุยโทรศัพท์ด้วยซ้ำ บางรายอาการหนักขนาดนอนยังลืมเอาออกจากหู แต่ที่เห็นได้ชัดสุด ๆ ก็คงเป็นพวกที่ใส่บลูทูธเดินคุยโทรศัพท์อยู่ตลอดเวลา จนคนที่เดินสวนกันคงนึกในใจว่าบ้ารึเปล่าพูดคนเดียว
8. คอยอัพเดตเรื่องราวในชีวิตของตัวเองตลอดเวลา
ในเมื่อสมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทในชีวิตเราได้มากขนาดนี้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมผู้คนสมัยนี้ถึงจมอยู่กับโซเชี่ยลมีเดียได้เป็นวัน ๆ ไม่ว่าจะทำอะไร ไปที่ไหน กับใคร เมื่อไหร่ ก็ต้องมาโพสต์บอกเล่าเรื่องราวในชีวิตของตัวเองให้คนอื่นได้รับรู้ (ทั้งที่บางทีคนเขาไม่ได้อยากรู้เลย) แล้วพอโพสต์เสร็จก็หมั่นหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูว่าจะมีใครมากดไลค์หรือคอมเม้นท์ให้หรือยัง
7. พวกปฏิเสธสายโทรเข้าไม่เป็น
คนประเภทนี้นะ ไม่เอาจะอยู่ในการประชุม อยู่ในวงสนทนากับเพื่อนฝูง หรือนั่งกินข้าวกับครอบครัว ก็มักจะขอปลีกตัวออกจากห้องไปเสมอหากมีสายโทรเข้ามา ไม่ว่าจะเรื่องเล็กเรื่องน้อยก็รับมันทุกสาย โดยไม่ดูกาลเทศะหรือความเหมาะสมเลย มัวแต่สนใจแต่เรื่องของตัวเอง
6. พวกที่ชอบเหน็บมือถือไว้ที่เอว
ส่วนมากจะเป็นผู้ชายสูงวัยที่ชอบเอามือถือมาเหน็บไว้ตามเอว อาจจะเพื่อความสะดวกในการหยิบจับใช้งาน แต่บางคนก็เหน็บเพื่ออวดโทรศัพท์นั่นแหละ แถมบางคนไม่ได้มีแค่เครื่องเดียวซะด้วย เล่นเหน็บไว้ 2-3 เครื่องก็มี ไม่รู้ทำธุรกิจอะไรถึงต้องใช้เยอะขนาดนั้น แต่ถ้าจำเป็นต้องใช้จริง ๆ สู้เก็บใส่ในกระเป๋าดีกว่าไหมครับ จะมาเหน็บให้หนักเอวทำไมหนอ
5. หนุ่มนักแชท
บางทีเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างพวกโปรแกรมแชททั้งหลายที่มีอยู่ในปัจจุบัน กลับเป็นตัวทำลายความสัมพันธ์มากกว่าจะกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นขึ้นซะอีกนะ เคยสังเกตไหมว่านักแชททั้งหลายจะก้มหน้าก้มตากดสมาร์ทโฟนของตัวเอง ในขณะที่นั่งกินข้าวอยู่กับครอบครัว เพื่อน หรือแม้แต่คนรัก ทว่าเขากลับหลงลืมที่จะใส่ใจคนที่นั่งอยู่ข้าง ๆ ไปโดยไม่รู้ตัว แต่กลับให้ความสำคัญกับคนที่ไม่ได้อยู่ตรงหน้า
4. ชอบโอ้อวดสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ตัวเองใช้
ยังมีคนอีกประเภทที่ทุกครั้งที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ออกมาเมื่อไหร่ เขาก็จะรีบไปถอยมาใช้ เพื่อมาถืออวดคนอื่น ๆ ว่าตัวเองมีมือถือรุ่นสุดเจ๋ง คุณภาพคับจอ แบบที่ไม่ค่อยมีคนใช้กัน เอ่อ...บางทีเราก็ไม่เข้าใจคนประเภทนี้เหมือนกันว่าจะโชว์พาวไปทำไม มันไม่ได้ทำให้ตัวเองดูน่าสนใจเลยสักนิด แถมยังน่ารำคาญอีกด้วยซ้ำไป
3. พวกที่ชอบถือหูฟังคุยโทรศัพท์ไปด้วย
พฤติกรรมของคนใช้โทรศัพท์มือถือบางคนเข้าข่ายน่ารำคาญอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะคนที่ใช้สมอลล์ ทอร์ค เพื่อความสะดวกในการคุย แต่มันน่าหงุดหงิดตรงที่ในเมื่อคุณใช้หูฟังเพื่อจะได้ไม่ต้องถือโทรศัพท์ให้เมื่อยมือแล้ว เหตุไฉนไยยังจะอุตส่าห์หยิบสมอลล์ ทอร์คมาจ่อที่ปากอีกล่ะ ถ้าเกิดปลายสายเขาไม่ได้ยินขนาดนั้น แนะนำให้ลองหารุ่นที่มีประสิทธิภาพมาใช้แทนจะดีกว่าไหม
2. เม้าท์ไม่หยุดแม้ขณะขับรถ
แม้ในเวลาที่ต้องใช้สมาธิและความระมัดระวังสูงอย่างตอนขับรถ คนติดโทรศัพท์ก็มักจะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาฝอยกับเพื่อนหรือแฟนของตัวเองได้เสมอ โดยที่ไม่ได้นึกถึงความปลอดภัยของคนที่นั่งรถมาด้วย ผู้ใช้รถคันอื่น ๆ รวมทั้งคนเดินถนนเลยสักนิด อย่าอ้างว่าคุณใช้สมอลล์ ทอร์ค ขณะขับรถแล้วเลยดีกว่านะ ยังไงเสียถ้าเผลอดวอกแวกนิดเดียว มันอาจเกิดความสูญเสียขึ้นมาได้เช่นกัน
1. พวกบ้าเกมเข้าเส้น
คุณจะสังเกตได้เลยว่าบรรดาคนที่ติดเกมขนาดหนักเนี่ยะ จะเอาแต่ก้มหน้าก้มตาเล่นเกมในมือถืออยู่แทบจะตลอดเวลา จนเหมือนกับพาตัวเองเข้าไปอยู่ในอีกโลกนึงเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเดิน นอน นั่ง คุณก็จะเห็นคอเกมเหล่านี้นั่งเล่นอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย หนำซ้ำพวกเขายังแแอบรำคาญคนที่โทรเข้ามาในขณะที่กำลังเล่นเกมอยู่อีกต่างหาก เชื่อเขาเลยจริง จริ๊ง!!

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น