10 อันดับ เรื่องตลกๆเกี่ยวกับ Microsoft

update :20/11/2013 19:00
views : 2711
ที่มา :
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ เรื่องตลกๆเกี่ยวกับ Microsoft"
10. Microsoft จดลิขสิทธิ์ไว้มากกว่า 10,000 อัน
Microsoft จดไว้มากกว่า 10,000 อัน และจดเพิ่ม 3,000 อันทุกๆปี จิึงเป็นหนึ่งในห้าบริษัทในอเมริกาที่มีการจดลิขสิทธิ์มากที่สุด แม้ลิขสิทธิ์พวกนั้นส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับด้าน software, อันที่ 5,000th กับอันที่ 10,000th นั้นเป็นของสำหรับผู้ใช้ทั่วๆไป อันที่ 5,000th คือ เกมส์ของ Xbox 360ที่ให้คนดู video ส่วนอันที่ 10,000th นั้นคือ Microsoft Surface เชื่อมต่อสิ่งของจริงกับข้อมูลและภาพ
9. Microsoft มีคำถามสัมภาษณ์งานที่แปลก
Microsoft นั้นมีชื่อเสียงในการถามคำถามแปลกๆ นอกกรอบ เวลาสัมภาษณ์ เช่น ทำไมฝาท่อน้ำถึงเป็นวงกลม (เพราะมันจะได้ไม่ตกลงไปในรู เหมือนกับรูปทรงอื่นๆ แล้วทำไมของเมืองไทยถึงเป็นสี่เหลียม…) Microsoft ทำแบบนี้เพราะเขาต้องการคนที่คิดก้าวไปในอนาคต แม้แต่ Google ยังต้องทำตามเลย
8. Microsoft มีงานศิลปะเยอะมาก
Microsoft มีผลงานศิลปะ ภาพวาด ภาพเขียน รูปปั้น ภาพถ่าย ฯลฯมากกว่า 5,000 ชื้น เนื่องจาก Microsoft เชื่อว่างานศิลปะจะทำให้พนักงานรู้ศึกผ่อนคลาย ไม่เครียดกับการทำงาน มีความสร้างสรรค์มากขึ้น และเปิดกว้างทำให้สามารถทำงานกับคนอื่นได้ดีขึ้น
7. หุ้นของ Microsoft ถูกแบ่งเก้าครั้งแล้ว
อันนี้ถ้าใครไม่เล่นหุ้นก็คงไม่เข้าใจ ผมก็ไม่เข้าใจเพราะไม่เล่นหุ้น ใครรู้ก็ช่วยบอกหน่อยละกันนะ
6. Microsoft ฉลองงานครบรอบด้วย M&Ms
ทุกบริษัทมีขนมประจำบริษัท และ Microsoft ก็เป็นหนึ่งในนั้น พนักงาน Softies จะฉลองการครบรอบทำงานใน Microsoft หนึ่งปีด้วยขนม โดยเฉพาะ M&Ms ทุกๆการครบรอบ พนักงานแต่ละคนต้องเอา M&M มาเพิ่มหนึ่งปอนด์จากปีก่อน ดังนั้น Bill Gates จะต้องเอา M&M มา 33 ปอนด์ (14 กิโลกรัม!) ตอนวันที่ 27 มิถุนายน 2008
5. คนธรรมดาๆ “Softie”
พนักงานใน Microsoft ที่มีอายุ 38 ปี เป็นผู้ชาย และมีเงินเดือนระดับปานกลาง (106,000 ดอลต่อปี) จะเรียกตัวเองว่า “Softie” Microsoft มีพนักงานทั้งหมด 88,180 คน ซึ่งทำงานอยู่บนพื้นที่กว่า 32,404,796 ตารางฟุต และมากกว่า 50,000 คนอยู่ในอเมริกา อัตราระหว่างผู้หญิงและผู้ชายอยู่ที่ 76% เป็นผู้ชาย
4. Microsoft ใช้ชื่อรหัส
ตั้งแต่เริ่ม Microsoft ใช้ชื่อเรียกงานใหญ่ๆของพวกเขา แล้ว Wikipedia ก็มีอันที่ยาวมาก. Apparently ชื่อเรียกเมื่อเร็วๆนี้ก็มี “Longhorn,” “Lone Star,” และ “Vienna”
3. อาหารโปรดของ Microsoft พิซซ่า
ถึงมันอาจจะไม่เหมือนที่ Google ซึ่งแจกอาหารฟรีให้กับพนักงานทุกคน Microsoft นั้นก็แจกเครื่องดื่มฟรีให้ทุกคน เครื่องดื่มที่เป็นที่นิยมที่สุดคือนมและ OJ (เราก็ไม่รู้เหมือนกันมันคืออะไร) Microsoft มีโรงอาหาร 35 โรงด้วยกัน ซึ่งบริการกับคนเกือบ 37,000 ต่อวัน
2. Brian Eno แต่ง “เสียง Microsoft”
เขาเริ่มทำตั้งแต่ Windows 95 แล้ว ลองฟังดู มีคุ้นๆบ้างเปล่า หมายเหตุ คลิกที่รูปยูทูปด้านล่างได้เลยครับ
1. ครั้งแรกของการใช้ชื่อ “Micro-soft”
ครั้งแรกที่ Microsoft ได้ถูกพูดถึงเลยคือตอนที่ Bill Gates เขียนจดหมายไปหา Paul Allen ในปี 1975 ตอนนั้นเขาเขียนว่า Micro-soft หลังจากที่สัญลักษณ์ขีดนั้นได้หายไปแล้ว “Microsoft” ก็ได้ถูกลงชื่อเป็นบริษัทในเดือน พฤศจิกายน ปี 1976 ที่ New Mexico ที่ๆพวกเขาได้ลูกค้ารายใหญ่รายแรก MITS Microsoft ไม่ได้ย้ายไป Redmond, Washington สถานที่ตั้งปัจจุบันจนถึงปี 1986 โลโก้ของพวกเขานั้นเปลี่ยนหลายครั้งมาก ก่อนที่จะมาเป็นแบบปัจจุบัน ก่อนหน้านี้เขามีแบบที่เรียกว่า “blibbet” ซึ่งการใช้ตัวอักษร “โอ” ของพวกเขาเหมือนกับร้านเบอร์เกอร์ที่มีอยู่ร้านเดียวใน Microsoft

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น