10 บ้านต้นไม้สุดเจ๋ง

update :20/11/2013 15:22
views : 5585
ที่มา : เครดิต : รดด่วน , แหล่งที่มา : Brie Hiramine, marshable
ในหนังฝรั่งเขาชอบมีบ้านต้นไม้ ที่เด็กๆ มักจะสร้างเป็นฐานทัพหรือฐานลับของแก๊งตัวเอง และเมื่อผู้ใหญ่หัวใจเด็กอยากทำบ้านต้นไม้ขึ้นมา เลยเกิดบ้านต้นไม้สุดแสนพิสดารและน่าทึ่งอย่าง 10 หลังนี้
10. Inhabit Treehouse
รูปร่างดูแปลกตา แต่ไม่ได้ดูแปลกจนน่าเกลียด ไม่เข้ากับสภาพแวดล้อม ทั้งนี้เป็นความตั้งใจของดีไซเนอร์ที่ใช้ไม้ซีดาร์มาเป็นวัสดุหลักในการสร้าง เพื่อให้บ้านต้นไม้นี้ดูกลมกลืนกับธรรมชาติเป็นที่สุด
9. The Birds' Nest
ออกจะดูเหมือนรังนกยักษ์สักนิดหนึ่ง บ้านต้นไม้หลังนี้เป็นโรงแรมที่อยู่สวิสเซอร์แลนด์ ข้างนอกดูยุ่งๆ เป็นรังนก (ยักษ์) แต่ข้างในสบายและหรูอยู่ไม่น้อยเลยนะจะบอกให้
8. Cocoon Tree
อันนี้ออกจะเป็นบ้านต้นไม้สำหรับคนที่ชอบรักการผจญภัย (และชอบอะไรหวาดเสียวสักนิด) เพราะเป็นบ้านต้นไม้ที่ขึงด้วยเชือกและตาข่าย แต่ไม่ต้องห่วงน้ำรั่วหรือน้ำซึม เพราะภายนอกทำด้วยวัสดุกันน้ำ
7. Hapuku Lodge Upper Branch Tree House
นี่ไม่ใช่บ้านต้นไม้ธรรมดาๆ ทั่วไป แต่เป็นโรงแรมหนึ่งในนิวซีแลนด์ด้วย เรียกได้ว่ามีจุดขายที่โดดเด่นกว่าโรงแรมอื่นจริงๆ นะเนี่ย
6. The Mirrorcube
ความเจ๋งของบ้านต้นไม้หลังนี้ไม่ใช่แค่เป็นบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยมดูแปลกตาเท่านั้น แต่เป็นเพราะทำจากกระจกด้วยนี่แหละ จึงทำให้ดูผ่านๆ แล้วเหมือนว่าบ้านหลังนี้ล่องหนเลยก็ไม่ปาน
5. Ramshackle Treehouse
บ้างหลังนี้เป็นส่วนผสมเล็กๆ คล้ายหนังจากฝีมือผู้กำกับหลอนอย่างทิม เบอร์ตัน กับบ้านครอบครัววิสลีย์เล็กๆ ดูหลอนๆ น่ากลัวๆ แต่ก็ยังเจ๋งอยู่นะ
4. Huntsville Botanical Garden Treehouse
บ้านต้นไม้ดูแปลกตา สุดอลังการหลังนี้อยู่ที่สวนพฤษาศาสตร์ฮัตท์วิลล์ อลาบามา จัดทำขึ้นเพื่องาน Tremendous Treehouses exhibit เมื่อปี 2010 ที่ผ่านมานี้เอง
3. The Cabin
บ้านต้นไม้แนวแคปซูล ดูเรียบๆ แต่ก็หรู ได้วิวสวยอยู่ไม่น้อย
2. Free Spirit Spheres
อันนี้ก็ออกแนวนิยายแฟนตาซีสักนิด เป็นบ้านต้นไม้ (หรือจะเรียกว่าห้อยกับกิ่งของต้นไม้ดี) ทรงกลมน่ารัก มีบันไดวนปีนขึ้นต้นไม้ แต่รับรองว่าภายในสะดวกสบาย พร้อมชมวิวสูงแน่นอน
1. The UFO
บ้านต้นไม้หลังนี้คงเหมาะกับคนที่ชอบหนังไซไฟเป็นที่สุด เป็นจินตนาการว่าเราได้ไปอยู่บนยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาวอันสุดแสนไฮเทค เพลินเลยล่ะทีนี้

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น