10 เรื่องน่ารู้ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์

update :20/11/2013 14:15
views : 2465
ที่มา : เครดิต : คุณชายสิบหน้า ; แหล่งที่มา : wikipedia
วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของคนดังท่านหนึ่ง ที่คิดว่าคอหนังบู๊ล้างพลาญคงจะรู้จัก อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ เป็นอย่างดี ทีมงาน toptenthailand ไม่รอช้า ขอนำเสนอเรื่องราวน่ารู้ต่างๆ เกี่ยวกับบุคคลคนนี้
10. ลูกชาย
แพทริค ชวาสเน็กเกอร์ วัย 17 ปี ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน แม้ว่าจะไม่ได้เพาะกายจนล่ำบึ้กเหมือนพ่อ แต่ แพทริค ก็มีหุ่นล่ำบาดใจสาว ๆ อยู่ไม่น้อย และกลายเป็นหนุ่มหล่อที่ฉายแววดังอีกคน คิดซะว่าเป็นตัวแทนเขาเวลานึกถึง คนเหล็กตอนหนุ่มๆ แล้วกันนะ
9. บทบาททางการเมือง
อาร์โนลด์ อยู่กับพรรครีพับริกัน ถึงขนาดที่เกือบจะได้เป็นประธานคณะกรรมาธิการด้านกีฬาและสุขภาพ ในสมัยประธานาธิบดี จอร์ช บุช หลังจากนั้นอาร์โนลด์เข้าสู่บทบาททางการเมือง เป็นนักการเมืองสังกัดพรรครีพับบลิกัน และได้เป็นผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย คนที่ 38
8. ครอบครัว
ในปี พ.ศ. 2529 เขาได้แต่งงานกับ มาเรีย ชริเวอร์ ซึ่งเป็นหลานสาวของอดีตประธานาธิบดี เคนเนดี้
7. บทบาทการแสดง
บทที่ลงตัวที่สุดตอนที่รับบท โคแนน หนังเรื่องนี้ถูกนักวิจารณ์สับเละ แต่ว่าประสบความสำเร็จในด้านความนิยม และทำให้เขาได้รับบทต่อเนื่องอีก รวมทั้งบทหุ่นยนต์นักฆ่าในคราบมนุษย์ในเรื่อง The Terminator ของ เจมส์ คาเมรอน ด้วย อาร์โนลด์ดูจะเกิดมาเป็นดาราหนังแอ็คชั่นอย่างแท้จริง เพราะหนังที่เขาแสดงนำ เช่น Commando, Predator และ Total Recall ล้วนแต่ทำเงินมโหฬารทั้งสิ้น แต่ถึงอย่างไรเขาก็ยังมีงานแสดงที่ต่างไปจากภาพลักษณพระเอกจอมบู๊ เช่นบทชายร่างใหญ่ใจดีในเรื่อง Kindergarten Cop และ Twins
6. เสียง
ในปี พ.ศ. 2513 เขาแสดงเรื่อง Hercules in New York สำเนียงของเขาทุ้มเสียจนผู้กำกับตัดสินใจใช้เสียงพากย์ทับ
5. มิสเตอร์ยูนิเวิร์ส
อาร์โนลด์กลายเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของวงการเพาะกาย ด้วยการคว้าตำแหน่ง มิสเตอร์ยูนิเวิร์ส อีกถึง 4 สมัย และได้ตำแหน่ง มิสเตอร์โอลิมเปีย อีก 6 ครั้งติดต่อกัน
4. เศรษฐีเงินล้าน
เขาใช้เงินรางวัลที่เขาได้รับ ไปลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และขายอุปกรณ์เพาะกายทางไปรษณีย์ ตอนที่เขาตัดสินใจลองรับงานแสดงดูนั้น เขาอายุได้ 22 ปี และมีฐานะเป็นเศรษฐีเงินล้าน พ่วงท้ายด้วยปริญญาทางด้านธุรกิจจากมหาวิทยาลัยแห่งวิสคอนซิน
3. ทหารเกณฑ์
อาร์โนลด์เข้าเป็นทหารเกณฑ์ในกองทัพออสเตรีย แม้ว่าเขาจะชอบทหารมาก แต่ก็ไม่ชอบกองทัพสักเท่าไร อยู่ได้ 1 เดือน จึงหนีทหารเข้าร่วมแข่งขันยกน้ำหนัก และได้ตำแหน่ง มิสเตอร์ ยุโรป จูเนียร์ แต่เขาก็ต้องติดคุกเสีย 1 สัปดาห์ พอออกจากคุก เขาได้รับอนุญาตให้ใช้เวลาช่วงที่เป็นทหาร ไปกับการฝึกการยกน้ำหนักได้ เพื่อจะเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติหลังจากรับใช้กองทัพ
2. ชีวิตในวัยเด็ก
อาร์โนลด์ เกิดในสภาพชีวิตที่ปราศจากสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหลายทั้งปวง ไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีตู้เย็น ไม่มีน้ำต่อเข้าในตัวบ้าน เป็นเช่นนี้จนอายุ 14 ปี หนุ่มน้อยอาร์โนลด์ง่วนกับการปฏิบัติตัว อยู่ในกรอบการเลี้ยงดูที่เข้มงวดของคุณพ่อซึ่งเป็นตำรวจ เช่น ต้องเขียนเรียงความ 10 หน้ากระดาษ เพื่อเล่าว่าเขาและเพื่อน ๆ ทำอะไรกันในคืนวันเสาร์ของแต่ละสัปดาห์
1. ชื่อเสียงเรียงนาม
อาร์โนลด์ อาลอยส์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ หรือเท่าเรารู้จักกันดีในนาม คนเหล็ก

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น