10 ข้อแตกต่างระหว่าง ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น กับ สุภาพบุรุษจุฑาเทพ

update :20/11/2013 12:35
views : 2262
ที่มา : เครดิต : เรียบเรียงโดย รถด่วน แหล่งที่มา : allavponq.exteen.com, mthai.com
สำหรับละครที่ทำให้การจราจรบนถนนโล่ง และเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ คงจะหนีไม่พ้นละครเรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ที่มีหนุ่มหล่อให้สาวกรี๊ด ดูแล้วจิกหมอนกัน กับซีรีย์จากค่าย GTH ที่สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปไม่น้อยเลย toptenthailand เลยอยากหยิบยกข้อแตกต่างระหว่างละคร 2 เรื่องนี้ให้ท่านผู้อ่านได้ลองคิดกันดู
10. อนุรักษ์นิยม vs. เสรีนิยม
สุภาพบุรุษจุฑาเทพเป็นละครแนวย้อนยุคที่นำเสนอความคิดและคติในเรื่องของอนุรักษ์นิยม แต่สำหรับฮอร์โมนวัยว้าวุ่นแล้ว ตัวละครและเนื้อเรื่องได้แสดงความเป็นตัวตนของตัวเองอย่างเห็นได้ชัด จึงทำให้เหมือนว่าละครนี้เป็นตัวแทนของไอเดียเรื่องเสรีนิยม
9. โรแมนติก vs. ตื่นเต้น
เนื้อเรื่องระหว่าง 2 เรื่องก็ให้อารมณ์ไม่เหมือนกัน เพราะทางสุภาพบุรุษจุฑาเทพเขามาแบบโรแมนติก เคลิ้ม ชวนฝัน ในขณะที่ฮอร์โมนวัยว้าวุ่นนั้นก็ออกแนว ตื่นเต้น ลุ้น และมีเงื่อนงำ พอให้ผู้ชมได้ระทึกกันตลอด
8. สงวนตัว vs. ทั้งสุก ทั้งห่าม
สาวๆ ในเรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพเขามาแบบรักนวลสงวนตัวกัน แต่ในเรื่องฮอร์โมน วัยว้าวุ่น เอาทั้งสุก เอาทั้งห่ามกันเลยละน้อ
7. วรรณกรรม vs. หนัง-โฆษณา
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ละครแนววรรณกรรมแบบที่หลายเรื่องเคยได้สร้างมา สำหรับฮอร์โมน วัยว้าวุ่น มินิซีรี่ย์ มีการผสมผสานหลายๆ อารมณ์อย่างหนัง เอ็มวี และโฆษณาเข้าไว้ด้วยกัน จึงทำให้ 2 เรื่องนี้ออกมาคนละอารมณ์กัน
6. อุดมคติ vs. โลกแห่งความจริง
2 เรื่องนี้เปรียบเทียบข้อแตกต่างระหว่างโลกในอุดมคติกับโลกแห่งความเป็นจริงได้อย่างชัดเจน โดยละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพเป็นตัวแทนของโลกในอุดมคติที่เราๆ (สาวๆ) อยากจะให้เป็น ฮอร์โมนวัยว้าวุ่นเป็นตัวแทนของโลกแห่งความจริงที่มีภาพบางต่างๆ ที่คนหลายคนอาจบอกว่าน่าเกลียดหรือยี้กันบ้าง
5. ฟรีทีวี vs. ทีวีดาวเทียม
ช่องการรับชมที่ต่างกันของทั้งสองเรื่องคือ สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เฝ้าจอฟรีทีวี ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น เฝ้าทีวีดาวเทียม เป็นอีกข้อสังเกตที่น่าสนใจเกี่ยวกับช่องทางในการรับชมของผู้ชมที่เปลี่ยนไปในขณะนี้
4. ในกรอบ vs. แหกคอก
อีกข้อเปรียบเทียบที่เห็นได้ชัดคือเรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพออกจะเป็นเรื่องของกรอบแบบเก่าสักหน่อย ส่วนฮอร์โมนวัยว้าวุ่นนั้นเป็นวัยรุ่นที่อยู่ในช่วงอารมณ์พุ่งพล่าน เน้นกล้า ขบถ แหกคอก
3. มืด vs. สว่าง
สองเรื่องนี้เป็นการนำเสนอกันคนละด้าน ฝั่งสุภาพบุรุษจุฑาเทพ (ชื่อก็มาซะขนาดนี้แล้ว) ออกแนวเทพบุตร สุดหล่อ สุภาพ ดี สว่าง ในขณะที่ฮอร์โมนวัยว้าวุ่นมีคนให้คำนิยามว่า เลว เท่ เถื่อน แนว
2. ทีวีสู่เฟสบุ๊ก vs. เฟสบุ๊กสู่ทีวี
ยุคนี้สังคมเราคงหนีไม่พ้นการแชร์ประสบการณ์บนโซเชียลมีเดียอย่างเฟสบุ๊ก ซึ่งสุภาพบุรุษจุฑาเทพดูแล้วเอาไปคุยในเฟซบุ๊ก ส่วนเรื่องฮอร์โมน วัยว้าวุ่นจะกลับกันคือ คุยในเฟซบุ๊กแล้วออกไปดู ซึ่งเป็นความตั้งใจในการโปรโมททางตลาดบนสังคมออนไลน์ก่อนที่จะให้คนสนใจอยากติดตามตัวละคร
1. เรื่องของเด็ก vs. ผู้ใหญ่
สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ผู้ใหญ่เค้าดูกัน ส่วนฮอร์โมน วัยว้าวุ่น เห็นได้ชัดเจนจากตัวละครที่เป็นวัยรุ่น คงไม่ต้องบอกแหละเนอะว่ากลุ่มไหนดูกัน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น