10 สัญญานไฟจราจรแบบแปลกๆ ทั่วโลก

update :20/11/2013 12:31
views : 1852
ที่มา : toptenthailand
ใครที่ขับรถในกรุงเทพคงจะคุ้นเคยกับ ไฟจราจรมากกว่าหน้าเพื่อนเสียอีก ทีมงาน toptenthailand เลยอยากรวบรวมสัญญาณไฟจราจรรูปแบบแปลกๆ มาให้ท่านได้ชมกันใน 10 สัญญาณไฟจราจรแบบแปลกๆ ทั่วโลก
10. แนว ๆ
อันนี้แหละครับถือว่าเป็นอันที่แนวที่สุด (ในใจผม) ดูแล้วเหมือนไฟสัญญาณรถไฟซะมากกว่า (หรือเปล่า) ใช้หลักการง่ายๆ ไม่ซับซ้อนเวลาการปล่อยไฟเขียว และแดงจะคงที่เสมอ คงจะใช้ในสมัยที่รถติดนรกแตกแบบนี้ไม่ได้แน่นอนครับ
9. นาฬิกาทราย
ไฟจราจรในอันดับนี้ น่าจะได้แรงบันดาลใจจากนาฬิกาทรายแน่นอน (ไม่ต้องบอกก็รู้) ถือว่าถ้านำมาใช้ในชีวิตจริงได้ก็เก๋ไม่น้อย
8. อนาคต
ถือว่าไม่ได้แปลกใหม่อะไร แต่ด้วยการดีไซน์ที่โดดเด่น และทันสมัย เชื่อว่าในอนาคตอันใกล้เราจะได้เห็นไฟจราจรรูปแบบนี้แน่นอน
7. สำหรับคนตาบอดสี

อันนี้ถือว่าธรรมดาๆ แต่แฝงไปด้วยประโยชน์ใช้สอยเลยแหละครับ สังเกตที่ไฟสีแดงจะมีลักษณ์สามเหลี่ยม และไฟสีเหลืองจะมีลักษณ์กลม ส่วนไฟสีเขียวจะมีลักษณะสี่เหลี่ยมด้านเท่า เท่านี้ผู้ขับขี่ที่ตาบอดสีก็สามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยแล้วล่ะครับ
6. ฉลาดสุดๆ

อันนี้ต้องขอตั้งฉายาให้มันเลย เพราะมันมีหลายแบบมากมาย เริ่มตั้งแต่ไฟเขียวธรรมดา มีลิมิตความเร็วด้วย แต่ที่หน้าสนใจก็คือ มีไฟแดงแบบฉุกเฉินไว้ด้วย อาจจะใช้เวลามีรถพยาบาล หรือรถมูลนิธิ (เมืองนอกมันจะมีไหม) ต้องการความเร่งด่วนละมั้ง
5. หน้ายิ้ม

อันนี้น่าจะเป็นไฟจราจรที่ทำให้ยิ้มได้ที่สุดแล้วครับ ขนาดไฟจราจรยังยิ้มเลย (ถ้าไฟเขียว) แต่ก็ตามอารมณ์คนเลย เวลาไฟแดงก็หน้าบึ้งตาม
4. นับถอยหลัง

เจ้าไฟจราจรอันดับนี้ไม่ถือว่าแปลกเท่าไหร่ แต่ก็ดูเท่ห์ไม่หยอก เจ้าไฟนี้จะมีไฟแดงที่ใหญ่กว่าไฟอื่นๆ และยังมีตัวนับถอยหลังวิ่งอีกด้วย
3. ไฟจราจรที่ชวนงงที่สุดในโลก
เจ้าไฟจราจรที่แหละครับที่สร้างปัญหาให้คนใช้ท้องถนนที่จีน ที่เมืองฉงชิ่ง นอกจากมันจะไม่ทำให้การจราจรดีขึ้นตามหน้าที่ของมันแล้ว ยังทำให้ครั้งแรกที่ใช้เกิดรถติดอย่างโกลาหล แต่เรื่องที่ขำไม่ออกก็คือ มันเป็นแค่เครื่องประดับเท่านั้น (แล้วไม่ติดป้ายไว้หน่อยฟะ)
2. รุ่นดั่งเดิม

เชื่อว่าหลายต่อหลายคนคงไม่มีโอกาสได้เห็นภาพนี้แน่นอน เพราะมันเป็นรุ่นแรกๆ เลยน่ะสิครับ ที่ยังต้องใช้คนกดอยู่ตลอดเวลา แบบนี้ก็คลาสสิกไปอีกแบบนะครับ
1. รูปช้าง

อันนี้คงจะเป็นไฟจราจรรูปแบบธรรมดาที่เราก็เห็นกันอยู่ทุกวี่ทุกวัน แต่ที่แปลกตาไปก็คงจะเป็นรูปช้าง ที่อยู่ภายในไฟเขียว และ ไฟแดงทั้ง 2 ดูน่ารักไปอีกแบบ ช่วยเรียกรอยยิ้มให้คนเครียดๆ รถติดได้ไม่มากก็น้อยแหละ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น