10 สิ่งที่คนมักจะทำหลังจากเล่นบอล ประจำปี 2556

update :20/11/2013 11:46
views : 2757
ที่มา : www.toptenthailand.com
ในช่วงที่ผ่านมากีฬาฟุตบอลถือว่า "บูม" สุดๆ สนามต่างๆ ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด ทีมงาน toptenthailand รวบรวมมาให้ท่านชมใน 10 สิ่งที่คนมักจะทำหลังจากเล่นบอล ประจำปี 2556

หมายเหตุ* การรวบรวมเเละจัดอันดับในหัวข้อ 10 สิ่งที่คนมักจะทำหลังจากเล่นบอล ประจำปี 2556
เป็นการจัดอันดับอย่างไม่เป็นทางการ โดยกลุ่มอาสาสมัครของ toptenthailand เพศชายที่เล่นฟุตบอลเป็นประจำ โดยทาง toptenthailand มิได้มีเจตนาชี้นำด้วยข้อมูลนี้เเต่อย่างไร
10. ไปหาแฟน
หลังจากที่เหน็ดเหนื่อย และเหม็นกลิ่นเหงื่อพวก “ผู้ชาย” ด้วยกันเองแล้ว การไปหาแฟนหลังเลิก หรือจะโดนแฟนบังคับก็เถอะถือว่าโอเคที่สุด
9. ดูหนัง
บางคนถือว่า “ยังเหลือเวลา” หนังรอบดึกจึงมักเป็นคำตอบที่หลายๆ คน เลือกตอบ เพราะหากไปดูคนเดียวก็ไม่สนุกแน่นอน การไปทั้ง “ทีม” จึงเป็นอะไรที่น่าสนุกกว่ากันเยอะ
8. หาที่ดูบอลต่อ
บางคนถือว่า “ยังเหลือเวลา” หนังรอบดึกจึงมักเป็นคำตอบที่หลายๆ คน เลือกตอบ เพราะหากไปดูคนเดียวก็ไม่สนุกแน่นอน การไปทั้ง “ทีม” จึงเป็นอะไรที่น่าสนุกกว่ากันเยอะ
7. กลับบ้าน
เหนื่อยมาตั้งนานแล้ว เนื้อตัวก็เหนียวเหนอะไปหมด กลับบ้านไปพักผ่อนเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของหลายคน
6. จับกลุ่มนั่งคุย
นี้แหละครับหนึ่งในวิถีลูกผู้ชาย หลังจากที่เราผ่านสมรภูมิอันดุเดือด มักจะจับกลุ่มคุยหา “จุดอ่อน” หรือช็อตเด็ดฮาๆ ของแต่ละคน ถือเป็นการพักเหนื่อยที่ดีมากๆ
5. สังสรรค์กับเพื่อน/ดื่มเบียร์เย็นๆ
ถือเป็นวิธีแก้เหนื่อยที่เหล่าผู้ชายที่เหนื่อยจากการออกกำลังกายมักจะเลือก เพราะการจิบเบียร์เย็นๆ กับอากาศร้อนๆ มันช่างเข้ากันอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว
4. นวด
แน่นอนการเล่นกีฬามักจะมีอาการ “ปวด” และ “เมื่อย” ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การผ่อนคลายที่ดีที่สุดก็ไม่พ้นการไป “นวด” การโดนจับเส้นหลังจากที่เส้นมัน “ตึง” สุดๆ มันฟินอย่างบอกไม่ถูกเลยละครับ แถมยังนอนหลับฝันดีอีกด้วย (อันหลังไม่เกี่ยว)
3. ขับรถเล่น
ขับรถตากลมเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในการแก้ “เหนื่อย” ได้ตากลมเย็นๆ ในบรรยากาศดีๆ ตอนกลางคืน ถือว่า “ฟิน” สุดๆ สำหรับหลายคน
2. กินข้าว
หลังจากที่ต้องสูญเสียพลังงานเป็นจำนวนมาก และเสียเหงื่อเป็น “ลิตร” หลายคนมักจะเลือก “กินข้าว” เพื่อเพิ่มพลังงานให้กับตนและเพื่อนเป็นอันดับต้นๆ
1. อาบน้ำ
แน่นอนหลังจากที่เราต้องทั้ง “วิ่ง” และ “กลิ้ง” เนื้อตัวต้องสกปรกแบบสุดขีด การ “อาบน้ำ” จึงเป็นตัวเลือกแรกหลังจากเหงื่อไหลไคลย้อยมาทั้งชั่วโมง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น