10 เรื่องน่ารู้ของ เสก โลโซ

update :20/11/2013 11:00
views : 7804
ที่มา : http://th.wikipedia.org/wiki/
วันนี้ toptenthailand ขอนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจของนักร้องที่อยู่ใจใครหลายๆ คน และเป็นที่ชื่นชอบของชาวร็อคมาสเซอร์ ที่รู้จักกันในชื่อ เสก โลโซ
10. ผลงานล่าสุด 2554
อัลบั้ม เสก เลิฟซอง ฉลอง 15 ปี Love Songs Acoustics Live @ Yess Records เรียบเรียง 13 บทเพลงพิเศษที่เป็นแรงบันดาลใจตลอดชีวิตการทำงานของเค้า พร้อม 2 เพลงใหม่ ส่ง ซิงเกิ้ลแรกออกมา คือ เพลง เสือร้องไห้ และอัลบั้มเต็มได้วางแผง เมื่อวันที่ 16 ธ.ค 2554
9. โฆษณา
พี่เสกได้มีผลงานทางโฆษณา คือ M-150 (2546 - 2550) และ Yamaha Nouvo (2548)
8. อัลบั้มผลงานเพลง
ผลงานร่วมกับวงโลโซ คือ ผลงานเพลงอัลบั้มชุดแรก โลโซไซตี้ (พ.ศ.2539) /ผลงานเพลงอัลบั้มพิเศษ เพลงประกอบภาพยนตร์ จักรยานสีแดง /ผลงานเพลงอัลบั้มชุดที่ 2 โลโซ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (พ.ศ. 2541) /ผลงานเพลงอัลบั้มชุดที่ 3 ร็อก แอนด์ โรล (พ.ศ.2542) /ผลงานเพลงอัลบั้มชุดที่ 4 โลโซแลนด์ (พ.ศ.2544) /ผลงานเพลงอัลบั้มชุดที่ 5 โลโซ ปกแดง (พ.ศ.2544) ผลงานเพลงอัลบั้มเดี่ยว ชุดแรกก่อนเดินทางไปศึกษาต่อที่อังกฤษ อัลบั้ม 7 สิงหา (2546) /ผลงานเพลงอัลบั้มพิเศษครบรอบ 20 ปี จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ อัลบั้ม เบิร์ด-เสก (พ.ศ.2547) /ผลงานเพลงอัลบั้มเพลงสากล ฟอร์ ก็อก'ส เสก (พ.ศ.2548) /ผลงานเพลงอัลบั้มพิเศษ เสกโลโซ เดอะคอลเลกชั่น(พ.ศ.2548) /ผลงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 2 BLACK AND WHITE สังกัด แกรมมี่ (พ.ศ.2549) /ผลงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 3 SEK LOSO (พ.ศ.2552) ผลงานพิเศษ ลงเอย พี่น้องร้องเพลง อัสนี-วสันต์ (2543) /เบิร์ด - เสก (ร่วมกับ ธงไชย แมคอินไตย์) (2547)
7. ผลงานการแต่งเพลง
นอกจากการแต่งคำร้องในผลงานเพลงทั้งหมดของตัวเองแล้ว เสก โลโซ ยังได้แต่งคำร้องให้กับศิลปินคนอื่น ๆ ในสังกัดจีเอ็มเอ็มด้วย โดยมีนามปากกาอย่างเช่น ส. ศรีวรา, เสฎกานต์, กรกวี, วิภากร เช่น เพลง /คนหลายใจ - อัสนี & วสันต์ /อย่าทำร้ายใจกัน - เบิร์ด ธงไชย /อยากเป็นแฟนเธอ - เบิร์ด ธงไชย /คิดถึงเธอ - นากา /ดูถั่ว ดูถั่ว - แสน นากา /(เก็บใจใส่) กุญแจ - Oho /นักร้องขาดรัก - แสน นากา /เรารักประเทศไทย - แสน นากา /ไม่รักดี - Paper Jam ลืมฉันไปเสียเถอะ -พั้นช์ /คนขายฝัน - รวมศิลปิน แกรมมี่
6. กีต้าร์ตัวโปรด
เสก โลโซ ใช้กีตาร์ Fender Stratocaster Richie Sambora Signature (สีครีม Inlay รูปดาว) มาโดยตลอดตั้งแต่อัลบัมแรกจนถึงปัจจุบันและเสกก็มีกีต้าร์รุ่นนี้อยู่หลายตัวมากอีกด้วย
5. ครอบครัว
เสกได้สมรสกับนางวิภากร สุขพิมาย (กานต์) และมีบุตร-ธิดาร่วมกันรวม 3 คน คือ 1. ด.ช.เสฎกานต์ สุขพิมาย (น้องเสือ, ไทเกอร์) 2. ด.ญ.กรวี สุขพิมาย (น้องกวาง) 3. น้องลอนดอน
4. พักไปเรียนภาษาและดนตรี
ในปี 2546 เสกประกาศหยุดพักวงโลโซชั่วคราว เพื่อไปประเทศอังกฤษ และเรียนภาษาและดนตรีเพิ่มเติม หลังจากนั้นกลับมารับโฆษณาเครื่องดื่มบำรุงกำลังและกลับไปลอนดอนอีกครั้งพร้อมกับครอบครัว โดยศึกษาด้านภาษาที่โรงเรียน the Hampstead School of English ในกรุงลอนดอนเป็นเวลา 6 เดือน Steve Wasserman ซึ่งเป็นคุณครูสอนภาษาอังกฤษของเสกสรรในเวลานั้น เคยเขียนเล่าประสบการณ์ดังกล่าวให้กับหนังสือพิมพ์การ์เดียนของอังกฤษ
3. ก่อนจะร่วมวงโลโซ
ก่อนที่จะร่วมวงโลโซ ได้ตระเวนเล่นดนตรีอาชีพตามผับในหลายจังหวัด จนมามีผลงานอัลบั้ม Lo society ในนามวง"Loso" กับดนตรีแนวร็อคเนื้อหาฟังเข้าใจง่าย ซึ้งในช่วงนั้นถือได้ว่าเป็นศิลปินที่ขายฝีมือไม่ได้ขายหน้าตา ที่สามารถแจ้งเกิดได้ โดยมีเพลงดัง อย่าง ฉันหรือเธอที่เปลี่ยนไป
2. การศึกษา
เสกสรร สุขพิมาย จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนวัดโคกหนองไผ่ ตำบลโคกหนองไผ่ อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา
1. ประวัติ
ชื่อ เสกสรร ศุขพิมาย ชื่อเล่น เสก เกิดวันที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2517 ภูมิลำเนาจังหวัดนครราชสีมา ด้านชีวิตส่วนตัว เสกเป็นบุตรคนที่ 3 จากพี่น้องที่มีด้วยกันทั้งหมด 5 คน ของนางปลิว สุขพิมาย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น