10 เรื่องน่ารู้ของ ออม สุชาร์

update :20/11/2013 10:59
views : 4049
ที่มา : เครดิต : toptenthailand , แหล่งที่มา : http://th.wikipedia.org/wiki/
วันนี้ toptenthailand ขอนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจของพิธีกรวัยรุ่นสาว และมีผลงานภาพยนตร์ เรื่อง yes or no อยากรักก็รักเลย ที่รู้จักกัน ออม สุชาร์
10. รางวัล
เทศกาลตรุษจีน 2555 รางวัลผู้ทำคุณประโยชน์ในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทยจีน /2556 Gmember Awards 2013 รางวัล สุดยอดเพลงประกอบภาพยนตร์แห่งปี เพลง "หวงห่วง"
9. พิธีกร
รายการ สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก /รายการ Teen Plus Life /รายการ เผิงโหย่ว ซึ่งมุ่งประชาสัมพันธ์ประเทศไทย
8. เพลง
"สบตา" ร้องกับ ศุภนาฎ จิตตลีลาประกอบภาพยนตร์Yes or No อยากรัก ก็รักเลย /"คนลืมช้า" ประกอบภาพยนตร์ ชอบกด Like ใช่กด Love /"หวงห่วง" ประกอบภาพยนตร์ Yes or No 2 รักไม่รักอย่ากั๊กเลย /"My Rules" ประกอบภาพยนตร์ Yes or No 2 รักไม่รักอย่ากั๊กเลย / "จับมือ จับใจ Hold Hands..Hold Hearts" ประกอบรายการ เผิงโหย่ว / "อยู่เพื่อรักเธอ" ร้องกับวิน ศิริวงศ์ ประกอบซีรีส์ รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์
7. มิวสิกวีดีโอ
"เมมชื่อฉันว่าคิดถึง" /"บอกให้รู้ว่ารักเธอ" /"อ่าง" /"แฟนดีดี" /"บน (สรวง) สวรรค์ไม่มีความลับ" /"ไอมิสยู" (I Miss You) /"ฉันจะอยู่เคียงข้างเธอ" /"ถ้าสักวันเธอจะกล้าพอ" /"หวง ห่วง" /"อยู่เพื่อรักเธอ"
6. ละครโทรทัศน์
นางสาวผ้าขี้ริ้ว /ก๊วนกามเทพ /มาลัยสามชาย /โลมากล้าท้าฝัน /พรพรหมอลเวง /รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์ /Full House วุ่นนักรักเต็มบ้าน
5. ผลงานภาพยนตร์
ภาพยนตร์ ปายอินเลิฟ /ภาพยนตร์ Yes or No /ภาพยนตร์ ความรัก ศรัทธา ปาฏิหาริย์ /ภาพยนตร์ บางกอกกังฟู /ภาพยนตร์ Yes or No2 /ภาพยนต์ ชอบกดLike ใช่กดLove /ภาพยนต์ นมัสเต จ๊ะเอ๋ บ๊ายบาย /ความรัก ศรัทธา ปาฏิหาริย์ 2 (ตอน ผู้พิทักษ์)
4. ตอนเด็กๆ
สุชาร์ มานะยิ่ง มีชื่อตัวมาแต่เกิดว่า "สุชา" แต่ภายหลังมักถูกล้อว่า "สุขา" จึงเปลี่ยนเป็น "สุชารัตน์" เมื่อเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 1 และเปลี่ยนชื่ออีกเป็น "สุชาร์" ในเดือนกรกฎาคม 2554 สุชาร์ยังเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ แอร์ สุชาวดี นักร้องลูกทุ่งอีกด้วย
3. เข้าวงการบันเทิง
เข้าสู่วงการบันเทิงโดยเริ่มจากการถ่ายแบบ แสดงมิวสิกวีดีโอ และเป็นพิธีกรรายการสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก ก่อนจะเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Yes or No อยากรัก ก็รักเลย
2. การศึกษา
สำเร็จประถมศึกษาจากโรงเรียนสุริยาอุทัย มัธยมศึกษาจากโรงเรียนสุรนารีวิทยา และปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการแสดงและกำกับการแสดง (เกียรตินิยมอันดับ 2) พร้อมด้วยรางวัลนักศึกษาดีเด่นด้านการเรียนและความประพฤติ
1. ประวัติ
สุชาร์ มานะยิ่ง (เกิด 9 มกราคม 2531) หรือชื่อเล่นว่า ออม และชื่อในวงการบันเทิงจีนว่า หลี ไห่น่า เป็นนักแสดงหญิงชาวไทย เป็นบุตรสาวของพรพรรณ วนา อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น