10 พระรองที่โด่งดัง

update :20/11/2013 00:12
views : 2614
ที่มา : toptenthailand
เวลาเราดูหนัง หรือละคร มักจะจดจำแต่พระเอก ไม่ก็นางเอกใช่ไหม แต่ทีมงาน toptenthailand ขอคิดต่างเสนอเรื่องของพระรองกันบ้างใน 10 พระรองที่โด่งดัง
10. บาร์นี่ รับเบิล

เพื่อนสนิทของเฟรด ในเรื่อง มนุษย์หินฟลิ้นท์สโตนส์ รูปร่างเตี้ยล่ำ ผมสีทอง บาร์นี่เป็นคนมองโลกในแง่ดีและใจเย็น จึงคอยช่วยเหลือเฟรดเสมอๆ แต่บ่อยครั้งที่มักจะโดนเฟรดลากไปทำวีรกรรมความเปิ่นเสียทุกครั้ง
9. สป๊อค

เชื่อว่าเกินครึ่งของคนที่ได้อ่านเรื่องนี้ต้องรู้จักตัวละหนังดังอย่าง “Star Trek” เขาเป็นคู่หูกับ “กัปตันเคิร์ก” เขาเป็นลูกครึ่ง มนุษย์-วัลแคน เป็นคนที่เยือกเย็นและมักจะต้องทำตามกฎอยู่ตลอดเวลา แต่ลึกๆ แล้วเขาเป็นคนที่เลือดร้อนไม่แพ้คู่หูของเขาแม้แต่น้อย
8. ตอนโต้

เขาเป็นคู่หูของ จอห์น รี้ด ในเรื่อง “The Lone Ranger” มันเคยเป็นละครวิทยุที่โด่งดังในปี 1933 เคยเป็นซีรีส์ทีวีในช่วงยุค 50 เคยเป็นภาพยนตร์ฉายทางทีวีในปี 2003 เขาเป็นอินเดียนแดงสุดเพี้ยนที่เอากาที่ตายแล้วมาประดับบนหัว แถมยังจะเอาอาหารไปเลี้ยงมันอีก น่าแปลกนิดหน่อยที่กาบนหัวไม่ปลิวไปกับลมในยามขึ้นไปวิ่งบนหลังคารถไฟ กับสิ่งที่สงสัยอีกอย่าง ว่านกคงมีหลายตัว มันไม่เคยเน่าเลยแม้ว่าตอนโต้จะแบกมันมานานเพียงใดแล้วก็ตาม
7. ดอนกี้
เจ้าลาโง่คู่ซี้เจ้าตัวเขียว อย่างเชร็ค มันเป็นลาที่พูดภาษามนุษย์ได้ ซึ่งในเรื่องได้เจ้าของเสียงสุดฮาอย่าง “เอ็ดดี้ เมอร์ฟี” มาให้เสียงอีกด้วย
6. รอน วีสลีย์

เขาเป็นเพื่อนสนิทของรอนที่โรงเรียนพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ รอนเกิดวันที่ 1 มีนาคม ในครอบครัววีสลีย์ ครอบครัวใหญ่ พวกวิสลี่ย์นี้ถูกพวกผู้เสพความตาย มองว่าเป็นพวกทรยศต่อเลือดเนื่องจากนายวีสลีย์พ่อของรอนชื่นชอบมักเกิ้ลเป็นพิเศษ จึงทำให้ครอบครัวนี้ไม่เป็นที่ชื่นชอบนักในหมู่ผู้ที่เกลียดชังมักเกิ้ล รอนเป็นตัวละครที่มีลักษณะของความขัดแย้งกับแฮร์รี่ ตัวเอกของเรื่อง โดยรอนมีความสามารถทางเวทมนตร์ในระดับปานกลาง แต่การมีพี่ชายที่มีความสามารถมากหลายคนก็ส่งผลถึงความมั่นใจในตัวเองของรอน รอนมักไม่เป็นที่สะดุดตาของคนอื่น ต่างจากแฮร์รี่ซึ่งมีชื่อเสียงและมักเป็นจุดสนใจเสมอ นอกจากนี้ ฐานะทางเศรษฐกิจของครอบครัววีสลีย์ก็ไม่ดีนัก ในขณะที่แฮร์รี่มีฐานะร่ำรวยจากมรดกของพ่อแม่ อย่างไรก็ตาม รอนมีสิ่งที่ทำให้แฮร์รี่อิจฉาคือครอบครัวที่อบอุ่น
5. ดร.จอห์น เอช. วัตสัน

หรือที่รู้จักทั่วไปในชื่อ หมอวัตสัน เป็นตัวละครสำคัญตัวหนึ่งในเรื่อง เชอร์ล็อก โฮลมส์ งานประพันธ์แนวนวนิยายสืบสวนของ เซอร์อาเธอร์ โคนัน ดอยล์ หมอวัตสันเป็นเพื่อนสนิทของเชอร์ล็อก โฮลมส์ และเป็นผู้บันทึกประวัติของโฮลมส์ รวมถึงบันทึกคดีที่น่าสนใจต่างๆ ของโฮลมส์ โคนัน ดอยล์ สมมติให้นวนิยายเรื่องนี้เขียนขึ้นโดยหมอวัตสัน ตามท้องเรื่อง หมอวัตสันรู้จักกับโฮลมส์ เนื่องจากต่างต้องการหาเพื่อนร่วมเช่าห้องพักในกรุงลอนดอน และได้เช่าห้องพักอยู่ด้วยกันที่บ้านเลขที่ 221 บี ถนนเบเกอร์ ในราวช่วงปลายคริสต์ศตวรรษ 1800 หมอวัตสันได้แต่งงานกับนางสาวแมรี่ มอร์สตัน ซึ่งเป็นลูกความคนหนึ่งของโฮลมส์ ต่อมาภายหลังภริยาเสียชีวิต หมอวัตสันได้ย้ายกลับมาอยู่กับโฮลมส์อีกครั้ง
4. แซมไวส์ แกมจี

ตัวละครจากนิยายแฟนตาซีเรื่อง เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ ของ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน แซมเป็นคนสวน และคนรับใช้ที่ซื่อสัตย์ของโฟรโด แบ๊กกิ้นส์ และเป็นคนที่ซื่อสัตย์มากที่สุดในเรื่อง แซมดูเหมือนจะเป็นฮอบบิทธรรมดา แต่เขาหลงใหลเรื่องราวการผจญภัยในดินแดนนอกจากแคว้นไชร์ ทำให้แซมดูเป็นคนประหลาดในสายตาของฮอบบิททั่วไป ความใฝ่ฝันของแซมคือการได้พบกับ เอลฟ์ สักครั้งหนึ่งในชีวิต
3. จาวิส

เชื่อว่าพอได้ยินชื่อทุกคนต้องรู้แน่นอน “จาวิส” เป็นสุดยอดคู่หูของฮีโร่สุดแนวอย่าง Ironman ซึ่งหากขาดจาวิสไปแล้วล่ะก็ หมอนี้คงเป็นแค่เศษเหล็กแน่นอน จาวิสไม่ได้เป็นเพียงคู่หูขณะที่เป็น Ironman เท่านั้น แถมยังเป็นผู้ช่วย ที่จัดสรรทุกอย่างให้ โทนี่ แบบป้อนใส่มืออีกด้วย
2. ชิวแบคคา

เป็นตัวละครในเรื่องแต่งชุดสตาร์ วอร์ส ปรากฏตัวในภาพยนตร์สตาร์ วอร์ส ไตรภาคเดิมทั้ง 3 ภาค มีชีวิตตามเวลาในท้องเรื่องระหว่างประมาณปีที่ 200 ก่อนยุทธการยาวิน ถึงปีที่ 25 หลังยุทธการยาวิน มีบทบาทสำคัญในภาพยนตร์ไตรภาคเดิมและเนื้อหาในจักรวาลขยายจำนวนมาก เป็นนักบินร่วมของยานมิลเลนเนียม ฟอลคอนซึ่งเป็นยานอวกาศของฮัน โซโล ซึ่งเป็นคู่หูของเขาอีกด้วย
1. โรบิน

เมื่อคุณได้ยินคำว่า “Batman” คำที่ขึ้นตามมามักจะเป็น และ โรบินขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เขาเป็นพระรองที่ทุกคนต้องรู้จัก เรียกว่าเป็นพระรองที่โด่งดังสุดๆ ก็ไม่แปลก เขาเป็นผู้ช่วยที่คอยช่วยพระเอกอย่างแบทแมนแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างฉลาด แต่มักจะโดนแบทแมนว่าเรื่องความใจร้อนของเขา

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น