10 เรื่องน่ารู้ของ เรน

update :19/11/2013 19:45
views : 2461
ที่มา : เครดิต : เรียบเรียงโดย คุณชายสิบหน้า , แหล่งที่มา : Wikipedia, yenta4.com
แฟนๆ หนุ่มเกาหลีกล้ามบึกอย่าง นาย "เรน" คงจะได้เฮเพราะวันที่ 24 สิงหาคม 2556 เขาจะบินตรงมาจากเกาหลี เพื่อมาร่วมงาน Sonic Bang 2013 เผื่อจะมีคนไม่รู้จักนายคนนี้ ทีมงาน toptenthailand เลยขอถือโอกาสพาไปรู้จักกับเขาใน 10 เรื่องน่ารู้ของ เรน
10. เยือนไทย
หนุ่มเรนมาเล่นคอนเสิร์ตที่ประเทศไทย หลายครั้งต่อหลายครั้ง ทำเอาบรรดา แม่ม่าย หรือ สาวๆ ตบแย่งที่นั่งกันมาแล้ว และล่าสุด เขาจะมาร่วมคอนเสิร์ต ใน Sonic Bang 2013 วันที่ 24 สิงหาคม 2556 อีกด้วย
9. หนัง Holly Wood
เขาร่วมงานกับน้องวาชอว์สกี้ ผู้กำกับหนังดัง “เดอะ แมททริกซ์” ในเรื่อง “Speed Racer” และ ยังเล่นในเรื่อง Ninja Assassin ซึ่งเรื่องนี้สาวๆ กรี๊ดสลบเพราะ six pack ของหนุ่มเรน
8. ผู้ทรงอิทธิพล
นิตยสารไทม์ เคยจัดอันดับให้เขาเป็นหนึ่งใน 100 ผู้ทรงอิทธิพลทั่วโลกของปี 2006 นับเป็นหนึ่งในชาวเอเชียเพียงสองคนนอกเหลือจากอั้งลี่ ผู้กำกับฯ ชาวไต้หวันจากเรื่อง “Brokebace Mountian Time” ขนานนามเรนว่า “เดอะ แมจิก ฟีท ฟอร์ม โคเรีย”
7. รางวัล
เขาเคยได้รับรางวัลนักร้องหน้าใหม่ยอดเยี่ยมประจำปี 2002 จากงานประกาศรางวัลเพลงของ SBS, KBS, MBC, KMTV และ M-NET เรนสามารถกวาดรางวัลครบทุกสถาบัน ในงานประกาศรางวัลเพลงของประเทศเกาหลี พอมาเล่นละครก็ได้ รางวัล KBS Acting Award ไปครองถึง 3 รางวัลซ้อน นั่นคือ Popularity Award, Excellence Award และ Best Couple Award และเคยได้ New Actor Award และรางวัล Best Couple Award จาก KBS อีกด้วย
6. เล่นละคร
เรนได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงอีกรูปแบบหนึ่ง ด้วยการเล่นละครเรื่อง Sang Doo , Let’s Go To School (บันทึกหัวใจ … นายซางดู) ก็ออกฉายครั้งแรกทางสถานีโทรทัศน์ KBS ซึ่งเป็นละครที่ประสบความสำเร็จสูง ปี 2004 เรนมีผลงานละครเรื่องใหม่ Full House (สะดุดรักที่พักใจ) ร่วมกับ ซองเฮเคียว ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ KBS ละครเรื่องนี้นำเอาการ์ตูนยอดฮิตของเกาหลีมาขึ้นบนจอแก้วเป็นครั้งแรก ผลปรากฏว่าละครเรื่องนี้ มีเรทติ้งสูงที่สุดในรอบปี
5. อัลบั้มแรก
สำหรับอัลบั้มเพลงชุดแรกของ เรน ใช้ชื่ออัลบั้มว่า Bad Guy เริ่มออกวางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ปี 2002 แล้วก็สร้างปรากฏการณ์ส่งสองเพลงแรก Bad Guy และ Besides Saying Goodbye โด่งดังจนติดอันดับ 1 กลายเป็นเพลงฮิตในช่วงปลายปีเลยทีเดียว ด้วยเสียงร้องที่เซ็กซี่และท่าเต้นที่เร้าใจ ทำให้เรนกลายเป็นนักร้องหน้าใหม่ยอดนิยมแห่งปี 2002
4. เข้าสู้วงการ
เริ่มเข้าวงการด้วยการเป็นนักเต้นให้กับค่ายเพลง JYP Entertainment ในปี 2000 เขาเป็นนักเต้นตัวหลักให้กับนักร้องสาวชื่อดังของเกาหลีอย่าง Park Ji-Yoon ในปี 2001 เขากลายมาเป็นนักเต้นหลักให้กับ Park Jin-Young นักร้อง และ เจ้าของค่ายเพลง JYP Entertainment ทำให้ Park Jin-Young เห็นแววของความเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ในตัวของ ชองจีฮุน ดังนั้น Park Jin-Young จึงผลักดันให้ ชองจีฮุน กลายเป็นนักร้องหน้าใหม่ของค่าย JYP Entertainment ในปีต่อมา
3. ชื่อในการแสดง
มีชื่อที่ใช้ในการแสดงว่า พี (Bi) ซึ่งในภาษาเกาหลีแปลว่า “ฝน” ทำให้เขาเป็นที่รู้จักกันในนามนักร้อง นักเต้นว่า เรน(Rain)
2. ชีวิตวัยเด็ก
ชีวิตวัยเด็กของเรนค่อนข้างแตกต่างจากเด็กเกาหลีทั่วๆ ไปหลังจากที่แม่ของเขาเสียชีวิตไปได้ไม่นานนัก พ่อก็ทิ้งเขาและน้องสาวไว้ที่สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้าตามลำพัง แม้เขาจะเติบโตขึ้นมาจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า เรนรักและสนใจในการเต้นตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม
1. ชื่อจริง
หลายต่อหลายคนเรียกเขาแค่ว่า “เรน” แต่มีน้อยคนที่จะรู้ชื่อเกาหลีของเขา นั้นก็คือ “ชองจีฮุน” นั้นเอง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น