10 เจ้าภาพโอลิมปิกปีล่าสุด

update :19/11/2013 18:30
views : 2155
ที่มา : เรียบเรียงโดย คุณชายสิบหน้า แหล่งที่มา : wikipedia
ในด้านการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ผ่านมา จะมีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนให้ประเทศสมาชิกต่างๆ ในแต่ละทวีปเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ทีมงาน toptenthailand เลยอยากจะเสนอ 10 เจ้าภาพโอลิมปิกปีล่าสุด ใครยังจำกันได้บ้าง
10. สหภาพโซเวียต
ถือเป็นโอลิมปิกครั้งที่ รัสเซียยังเป็นปึกแผ่นในนาม สหภาพโซเวียต เป็นโอลิมปิกครั้งที่ 22
9. สหรัฐอเมริกา (ลอสแอนเจลิส)
ถือเป็นการเป็นเจ้าภาพครั้งที่ 3 และเป็นโอลิปิกครั้งที่ 23
8. เกาหลีใต้
ถือเป็นโอลิมปิกครั้งประวัติศาสตร์โลก ที่หลายประเทศโดนโกงเหรียญไปหน้าด้านๆ หลายต่อหลายเหรียญ ถือเป็นโอลิมปิกที่คนไทยจดจำได้ดีมากๆ เป็นโอลิมปิกครั้งที่ 24
7. สเปน
โอลิมปิกครั้งที่ 25 ถือเป็นครั้งแรกของสเปน ในการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก
6. สหรัฐอเมริกา (แอตแลนตา)
นับเป็นการเป็นเจ้าภาพครั้งที่ 4 และเป็นโอลิมปิกครั้งที่ 26
5. ออสเตรเลีย
โอลิมปิกครั้งที่ 27 เจ้าภาพคือ ออสเตรเลีย แดนจิงโจ้
4. กรีซ
เจ้าภาพโอลิมปิกที่เป็นต้นกำเนิดของกีฬาโอลิมปิก เป็นโอลิมปิกครั้งที่ 28
3. จีน
เป็นการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกครั้งแรกของจีนด้วย ทั้งการจัดและสนามกีฬาที่สร้างใหม่ถือว่าประสบความสำเร็จไม่น้อย ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 29
2. สหราชอาณาจักร

อันนี้คือปีล่าสุดที่เคยเกิดขึ้น เมื่อปี 2012 ถือเป็นการแข่งขันโอลิมปิกครั้งที่ 30
1. บราซิล

อันนี้ต้องบอกว่าเป็นปีในอนาคต นั้นก็คือ ปี 2016 ซึ่งบราซิลได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ เราคงจะได้เห็นการเปิดตัวที่อลังการด้วยการเต้นแน่นอน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น