10 อันดับ บริษัทที่นวัตกรรมสูงสุดในโลก 2013

update :19/11/2013 17:54
views : 2674
ที่มา : เครดิต : เรียบเรียงโดย ทีมงาน toptenthailand.com ; แหล่งที่มา : http://www.forbes.com/
Forbes จัดอันดับบริษัทที่มีนวัตกรรมสูงจากบริษัทที่มีอยู่ในตลาดหลักทรัพย์มา 7 ปีขึ้นไป, มูลค่าตลาดเกิน 10,000 ล้านดอลลาร์ และต้องมีสัดส่วนงบประมาณวิจัยและพัฒนาต่อยอดขายสูงพอที่จะได้รับพิจารณา จะมีบริษัทอะไรบ้าง ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ 10 อันดับ บริษัทที่นวัตกรรมสูงสุดในโลก 2013
10. Natura Cosmeticos
อันดับที่ 10 ได้แก่บริษัท Natura Cosmeticos ประเทศ บราซิล มีคะแนนด้านนวัตกรรม 48.5%
9. Rakuten
อันดับที่ 9 ได้แก่บริษัท Rakuten ประเทศ ญี่ปุ่น มีคะแนนด้านนวัตกรรม 50.7 % บริษัทอีคอมเมิร์ซที่เข้ามาทำตลาดในไทยผ่าน tarad.com คู่ต่อสู้สำหรับ Amazon ในตลาดนอกสหรัฐฯ หลายตลาด
8. Intuitive Surgical
อันดับที่ 8 ได้แก่บริษัท Intuitive Surgical ประเทศ สหรัฐอเมริกา มีคะแนนด้านนวัตกรรม 53.9%
7. Amazon.com
อันดับที่ 7 ได้แก่บริษัท Amazon.com ประเทศ สหรัฐอเมริกา มีคะแนนด้านนวัตกรรม 60.2 % เป็นเว็บไซต์ในลักษณะอีคอมเมิร์ซ โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองซีแอตเทิล ในรัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา แอมะซอนเป็นเว็บไซต์ขายของออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา โดยมีขนาดใหญ่กว่าอันดับ 2 ซึ่งคือ สเตเปิลส์ ประมาณสามเท่าตัว
6. Baidu
อันดับที่ 6 ได้แก่บริษัท Baidu ประเทศ จีน มีคะแนนด้านนวัตกรรม 60.6 % บริษัทค้นหาจากจีนที่กำลังบุกโลกโมบายด้วยการซื้อบริษัททำหน้าร้านขายแอพพลิเคชั่น 91 Wireless
5. ARM Holdings
อันดับที่ 5 ได้แก่บริษัท ARM Holdings ประเทศ สหราชอนาจักร มีคะแนนด้านนวัตกรรม 61.2 % ผู้ผลิตชิปพลังงานต่ำ บุกครองโลกโมบายได้อย่างรวดเร็วเบ็ดเสร็จภายในไม่กี่ปีที่ผ่านมา
4. Regeneron Pharmaceuticals
อันดับที่ 4 ได้แก่บริษัท Regeneron Pharmaceuticals ประเทศ สหรัฐอเมริกา มีคะแนนด้านนวัตกรรม 63.1 %
3. VMware
อันดับที่ 3 ได้แก่บริษัท VMware ประเทศ สหรัฐอเมริกา มีคะแนนด้านนวัตกรรม 63.7๔ ก้าวจากบริษัททำพีซีจำลองเครื่อง มาทำระบบจัดการกลุ่มเมฆอย่างเต็มตัว
2. Alexion Pharmaceuticals
อันดับที่ 2 ได้แก่บริษัท (Alexion Pharmaceuticals ประเทศ สหรัฐอเมริกา มีคะแนนด้านนวัตกรรม 72.3 % ความเด่นของอเล็กชั่นฟาร์มาซูติคตอล อยู่ที่ความเชี่ยวชาญในการพัฒนาเวชภัณฑ์เพื่อการบำบัดรักษาโรคอ้วน โรคเลือด โรคทางสมอง และยาควบคุมภูมิคุ้มกันสำหรับคนไข้ที่ผ่านการปลูกถ่ายอวัยวะ
1. Salesforce
อันดับที่ 1 ได้แก่บริษัท Salesforce ประเทศ สหรัฐอเมริกา มีคะแนนด้านนวัตกรรม 72.8% บริษัทให้บริการ CRM ผ่านกลุ่มเมฆของตัวเอง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น